- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mùa đông Hà Nội không thể thiếu bánh đúc nóng - và đây là cách làm chuẩn ngon cực dễ dàng cho các chị em thử sức
Những ngày mùa đông buổi chiều se lạnh khiến chúng ta cảm giác đói bụng nhanh. Bạn hãy vào bếp làm món bánh đúc nóng hổi cho cả nhà thưởng thức nhé!
CÁC BƯỚC LÀM
1.Ngâm bột
2.Nấu bánh
3.Xào nhân
4.Phi hành
5.Pha nước mắm
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Bột gạo, bột năng: Mỗi thứ 100g
2. Thịt heo xay 200g
3. Mộc nhĩ, nấm hương: Mỗi thứ 50g
4. Gia vị: Tỏi, hành khô, dầu ăn, rau mùi, nước mắm, hạt nêm, đường, ớt tươi, hạt tiêu, giấm hoặc chanh vừa đủ
Cách làm bánh đúc nóng chuẩn Hà Nội
1. Ngâm bột
Bạn cho vào nồi bột gạo tẻ, bột năng, chút gia vị và 1 lít nước. Khuấy tan cho hòa quyện sau đó để bột qua đêm hoặc 8 tiếng. Bột đã ngâm đủ thời gian bạn đổ hết nước trong đi và thay vào một lượng nước tương ứng.
2. Nấu bánh
Bắc nồi bột lên bếp, để lửa ở mức trung bình. Dùng đũa hoặc thìa to khuấy đều liên tục trong quá trình nấu để hỗn hợp không bị bén đáy nồi. Sau khoảng 5-7 phút, khi hỗn hợp bắt đầu sệt và đặc dần lại, hạ lửa xuống mức thấp hơn. Nếu bột đặc quá bạn có thể thêm chút nước.
Đến khi hỗn hợp rất đặc và bắt đầu ngả màu trắng đục thì chỉnh lửa xuống mức thấp nhất của bếp. Cho 2 thìa lớn (50ml) dầu ăn vào trộn đều.
Hỗn hợp ban đầu sẽ hơi lổn nhổn, tách thành mảng. Nhưng sau khi trộn khoảng 1 phút sẽ mịn và đồng nhất trở lại. Hỗn hợp lúc này vẫn sẽ dính dẻo, kéo thành sợi dài và trong bột là được
3. Xào nhân
Nấm hương và mộc nhĩ ngâm nước nóng cho nở khoảng 10 – 15 phút. Sau đó rửa sạch bỏ phần chân cứng rồi băm nhỏ. Hành khô, tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
Trộn đều thịt xay với nấm hương và mộc nhĩ. Nêm hạt nêm và gia vị, nước mắm, hạt tiêu vừa ăn. Cho dầu vào chảo, sau đó cho hành tỏi vào phi thơm. Cho thịt xay với nấm và mộc nhĩ vào xào săn. Tắt bếp rắc chút hạt tiêu cho thơm.
4. Phi hành
Hành khô bóc vỏ rửa sạch thái mỏng đem phi cùng dầu ăn cho vàng rồi vớt ra.
5. Pha nước mắm
Pha giấm với đường, nước mắm, nước lọc cho nổi vị chua mặn ngọt và hơi đậm một chút. Bạn cho thêm tỏi ớt, hạt tiêu vào bát nước mắm để tạo mùi thơm. Rửa sạch rau mùi, thái nhỏ.
Thành phẩm
Khi ăn bạn múc bánh đúc ra bát. Xúc phần thịt xào đổ lên bánh, chan nước mắm chua ngọt. Rắc rau mùi thái nhỏt, thêm chút hành khô phi thơm lên thì càng ngon và thưởng thức món ăn thôi!
Chúc bạn thành công với cách làm bánh đúc nóng chuẩn Hà Nội này nhé!
=>> Mời bạn xem ngay thực đơn món ngon mỗi ngày
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp3 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp7 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp11 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp14 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!