- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mùa đông Hà Nội không thể thiếu bánh đúc nóng - và đây là cách làm chuẩn ngon cực dễ dàng cho các chị em thử sức
Những ngày mùa đông buổi chiều se lạnh khiến chúng ta cảm giác đói bụng nhanh. Bạn hãy vào bếp làm món bánh đúc nóng hổi cho cả nhà thưởng thức nhé!
CÁC BƯỚC LÀM
1.Ngâm bột
2.Nấu bánh
3.Xào nhân
4.Phi hành
5.Pha nước mắm
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Bột gạo, bột năng: Mỗi thứ 100g
2. Thịt heo xay 200g
3. Mộc nhĩ, nấm hương: Mỗi thứ 50g
4. Gia vị: Tỏi, hành khô, dầu ăn, rau mùi, nước mắm, hạt nêm, đường, ớt tươi, hạt tiêu, giấm hoặc chanh vừa đủ
Cách làm bánh đúc nóng chuẩn Hà Nội
1. Ngâm bột
Bạn cho vào nồi bột gạo tẻ, bột năng, chút gia vị và 1 lít nước. Khuấy tan cho hòa quyện sau đó để bột qua đêm hoặc 8 tiếng. Bột đã ngâm đủ thời gian bạn đổ hết nước trong đi và thay vào một lượng nước tương ứng.
2. Nấu bánh
Bắc nồi bột lên bếp, để lửa ở mức trung bình. Dùng đũa hoặc thìa to khuấy đều liên tục trong quá trình nấu để hỗn hợp không bị bén đáy nồi. Sau khoảng 5-7 phút, khi hỗn hợp bắt đầu sệt và đặc dần lại, hạ lửa xuống mức thấp hơn. Nếu bột đặc quá bạn có thể thêm chút nước.
Đến khi hỗn hợp rất đặc và bắt đầu ngả màu trắng đục thì chỉnh lửa xuống mức thấp nhất của bếp. Cho 2 thìa lớn (50ml) dầu ăn vào trộn đều.
Hỗn hợp ban đầu sẽ hơi lổn nhổn, tách thành mảng. Nhưng sau khi trộn khoảng 1 phút sẽ mịn và đồng nhất trở lại. Hỗn hợp lúc này vẫn sẽ dính dẻo, kéo thành sợi dài và trong bột là được
3. Xào nhân
Nấm hương và mộc nhĩ ngâm nước nóng cho nở khoảng 10 – 15 phút. Sau đó rửa sạch bỏ phần chân cứng rồi băm nhỏ. Hành khô, tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
Trộn đều thịt xay với nấm hương và mộc nhĩ. Nêm hạt nêm và gia vị, nước mắm, hạt tiêu vừa ăn. Cho dầu vào chảo, sau đó cho hành tỏi vào phi thơm. Cho thịt xay với nấm và mộc nhĩ vào xào săn. Tắt bếp rắc chút hạt tiêu cho thơm.
4. Phi hành
Hành khô bóc vỏ rửa sạch thái mỏng đem phi cùng dầu ăn cho vàng rồi vớt ra.
5. Pha nước mắm
Pha giấm với đường, nước mắm, nước lọc cho nổi vị chua mặn ngọt và hơi đậm một chút. Bạn cho thêm tỏi ớt, hạt tiêu vào bát nước mắm để tạo mùi thơm. Rửa sạch rau mùi, thái nhỏ.
Thành phẩm
Khi ăn bạn múc bánh đúc ra bát. Xúc phần thịt xào đổ lên bánh, chan nước mắm chua ngọt. Rắc rau mùi thái nhỏt, thêm chút hành khô phi thơm lên thì càng ngon và thưởng thức món ăn thôi!
Chúc bạn thành công với cách làm bánh đúc nóng chuẩn Hà Nội này nhé!
=>> Mời bạn xem ngay thực đơn món ngon mỗi ngày
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp7 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
-
Vào bếp14 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp3 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp18/11/2024Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.