Mùa đông Hà Nội không thể thiếu bánh đúc nóng - và đây là cách làm chuẩn ngon cực dễ dàng cho các chị em thử sức

Những ngày mùa đông buổi chiều se lạnh khiến chúng ta cảm giác đói bụng nhanh. Bạn hãy vào bếp làm món bánh đúc nóng hổi cho cả nhà thưởng thức nhé!

CÁC BƯỚC LÀM
1.Ngâm bột
2.Nấu bánh
3.Xào nhân
4.Phi hành
5.Pha nước mắm
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Bột gạo, bột năng: Mỗi thứ 100g
2. Thịt heo xay 200g
3. Mộc nhĩ, nấm hương: Mỗi thứ 50g
4. Gia vị: Tỏi, hành khô, dầu ăn, rau mùi, nước mắm, hạt nêm, đường, ớt tươi, hạt tiêu, giấm hoặc chanh vừa đủ

Cách làm bánh đúc nóng chuẩn Hà Nội

1. Ngâm bột

Bạn cho vào nồi bột gạo tẻ, bột năng, chút gia vị và 1 lít nước. Khuấy tan cho hòa quyện sau đó để bột qua đêm hoặc 8 tiếng. Bột đã ngâm đủ thời gian bạn đổ hết nước trong đi và thay vào một lượng nước tương ứng.

Mùa đông Hà Nội không thể thiếu bánh đúc nóng - và đây là cách làm chuẩn ngon cực dễ dàng cho các chị em thử sức-1

2. Nấu bánh

Bắc nồi bột lên bếp, để lửa ở mức trung bình. Dùng đũa hoặc thìa to khuấy đều liên tục trong quá trình nấu để hỗn hợp không bị bén đáy nồi. Sau khoảng 5-7 phút, khi hỗn hợp bắt đầu sệt và đặc dần lại, hạ lửa xuống mức thấp hơn. Nếu bột đặc quá bạn có thể thêm chút nước.

Mùa đông Hà Nội không thể thiếu bánh đúc nóng - và đây là cách làm chuẩn ngon cực dễ dàng cho các chị em thử sức-2


Đến khi hỗn hợp rất đặc và bắt đầu ngả màu trắng đục thì chỉnh lửa xuống mức thấp nhất của bếp. Cho 2 thìa lớn (50ml) dầu ăn vào trộn đều.

Hỗn hợp ban đầu sẽ hơi lổn nhổn, tách thành mảng. Nhưng sau khi trộn khoảng 1 phút sẽ mịn và đồng nhất trở lại. Hỗn hợp lúc này vẫn sẽ dính dẻo, kéo thành sợi dài và trong bột là được

3. Xào nhân

Nấm hương và mộc nhĩ ngâm nước nóng cho nở khoảng 10 – 15 phút. Sau đó rửa sạch bỏ phần chân cứng rồi băm nhỏ. Hành khô, tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

Trộn đều thịt xay với nấm hương và mộc nhĩ. Nêm hạt nêm và gia vị, nước mắm, hạt tiêu vừa ăn. Cho dầu vào chảo, sau đó cho hành tỏi vào phi thơm. Cho thịt xay với nấm và mộc nhĩ vào xào săn. Tắt bếp rắc chút hạt tiêu cho thơm.

Mùa đông Hà Nội không thể thiếu bánh đúc nóng - và đây là cách làm chuẩn ngon cực dễ dàng cho các chị em thử sức-3


4. Phi hành

Hành khô bóc vỏ rửa sạch thái mỏng đem phi cùng dầu ăn cho vàng rồi vớt ra.

Mùa đông Hà Nội không thể thiếu bánh đúc nóng - và đây là cách làm chuẩn ngon cực dễ dàng cho các chị em thử sức-4


5. Pha nước mắm 

Pha giấm với đường, nước mắm, nước lọc cho nổi vị chua mặn ngọt và hơi đậm một chút. Bạn cho thêm tỏi ớt, hạt tiêu vào bát nước mắm để tạo mùi thơm. Rửa sạch rau mùi, thái nhỏ.

Mùa đông Hà Nội không thể thiếu bánh đúc nóng - và đây là cách làm chuẩn ngon cực dễ dàng cho các chị em thử sức-5


Thành phẩm

Khi ăn bạn múc bánh đúc ra bát. Xúc phần thịt xào đổ lên bánh, chan nước mắm chua ngọt. Rắc rau mùi thái nhỏt, thêm chút hành khô phi thơm lên thì càng ngon và thưởng thức món ăn thôi!

Mùa đông Hà Nội không thể thiếu bánh đúc nóng - và đây là cách làm chuẩn ngon cực dễ dàng cho các chị em thử sức-6


 Chúc bạn thành công với cách làm bánh đúc nóng chuẩn Hà Nội này nhé!

=>> Mời bạn xem ngay thực đơn món ngon mỗi ngày

Theo Nhịp Sống Việt

Xem link gốc Ẩn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/mua-dong-ha-noi-khong-the-thieu-banh-duc-nong-va-day-la-cach-lam-chuan-ngon-cuc-de-dang-cho-cac-chi-em-thu-suc-22202191201625585.htm

Món Ngon Mỗi Ngày


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.