- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mùa hè học ngay cách làm kem bơ chuối cực dễ lại còn ngon bất bại, ai ăn theo "eat clean" càng không nên bỏ qua!
Chắc hẳn ai cũng nghĩ cách làm kem bơ chuối không đơn giản nhưng thực tế thì quá ư là dễ, nếu chị em không bắt tay vào làm thử món ăn này thì thật là đáng tiếc.
Bơ và chuối là những thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao. Sự kết hợp giữa 2 loại trái cây này sẽ tạo ra một món ăn lạ miệng, thơm ngon, béo ngậy và cực kỳ tốt cho sức khỏe. Nhất là các chị em ăn theo thực đơn eat clean để giữ dáng thì món ăn này càng không thể bỏ qua. Hãy cùng Tintuconline tìm hiểu công thức làm ra món ăn vặt mà ai cũng phải mê mẩn này.
1. Nguyên liệu làm kem bơ chuối
- Chuối: 5 quả
- Bơ: 1 quả
- Dừa nạo
- Đậu phộng rang
- Sữa chua không đường 2 hộp
- Sữa tươi không đường (có thể thay thế bằng sữa hạnh nhân) 1 túi
- Nước cốt dừa (1 lon 160ml)
- Mật ong (nếu bạn ăn ngọt)
Chuẩn bị dụng cụ: Các dụng cụ cần thiết cho món kem chuối trái cây gồm:
- Hộp hoặc khuôn đổ kem
- Bát to
2. Cách làm kem bơ chuối đơn giản
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Chuối bóc vỏ thái dọc thành từng lát dày cỡ 1,5cm.
- Bơ lột vỏ bỏ hạt, cắt lát mỏng.
- Lạc rang giã nhỏ.
Bước 2: Cách thực hiện:
- Cho 1 túi sữa tươi vào tô lớn, tiếp đó cho 2 hộp sữa chua không đường cùng 160ml nước cốt dừa vào, khuấy đều hỗn hợp.
- Xếp một lớp chuối xuống dưới cùng của khuôn, tiếp đến là 1 lớp bơ rồi múc hỗn hợp vừa trộn đổ vào khuôn cho ngập chuối và bơ rồi rải thêm một lớp dừa và lạc lên trên. Lần lượt xếp các lớp khác chồng lên theo thứ tự như vậy đến khi đầy hộp kem và lớp trên cùng là dừa và lạc.
Xếp chuối và lát bơ mỏng dưới đáy khuôn
Đổ hỗn hợp sữa vào khuôn cho phủ kín lớp hoa quả
Rắc dừa nạo và đậu phụ rang lên trên
Lặp lại các bước cho đến khi đầy khuôn, lớp trên cùng sẽ được phủ bằng dừa nạo và đậu phụ rang
Đậy nắp lại, sau đó cho các hộp kem vào ngăn đá tủ lạnh. Đợi cho đến khi kem đông, các bạn thái từng miếng rồi cho dừa khô vào là có thể thưởng thức được rồi.
Sau khi kem đông lại, là có thể thưởng thức rồi. Thành phẩm nhìn thôi đã thấy thèm!
3. Những lưu ý khi làm kem bơ chuối
- Khi làm món kem bơ chuối, bạn nên chọn chuối sứ để đảm bảo độ thơm ngon nhất cho món kem. Khi chọn chuối, bạn không nên chọn quả quá xanh hoặc quá chín, nên chọn những quả chín vừa.
- Cần điều chỉnh nhiệt độ tủ ở mức vừa phải để phần kem được đông từ từ, tránh làm kem bị dăm đá.
- Nên để sữa chua ra ngoài nhiệt độ thường khoảng 1 - 2 giờ để men trong sữa hoạt động tốt nhất.
- Nếu ép chuối, các bạn nên thao tác nhẹ nhàng để tránh chuối bị nát.
Những khi thời tiết nắng nóng mà được thưởng thức một ly kem bơ chuối thơm ngon, mát lạnh lại còn bổ dưỡng cho sức khỏe thì còn gì tuyệt vời bằng. Hi vọng với cách làm kem bơ chuối này, chị em sẽ có thêm một món ăn vặt trong thực đơn gia đình mình vào mùa hè.
>> Mời bạn xem thêm danh sách món ngon mỗi ngày để có những bữa ăn chất lượng
Theo An Nhiên - Vietnamnet
Nguồn: Thu Uyên
-
Vào bếp20 giờ trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp2 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp3 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.
-
Vào bếp4 ngày trướcCác món ăn từ loại thịt này giúp khả năng tăng cường nhận thức, bảo vệ tim, giảm viêm, tăng cường xương, tăng cường hệ miễn dịch...