- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mùa hè nóng nực đãi gia đình món này đảm bảo ai cũng mê
Cá hấp cuốn bánh tráng là món ăn dân dã nhưng vô cùng hấp dẫn, được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, thanh mát và cách chế biến đơn giản.
Nguyên liệu:
- Cá: 500g (có thể chọn cá lóc, cá diêu hồng, cá nục...)
- Bánh tráng: 200g
- Rau sống: xà lách, húng lủi, húng quế, tía tô, diếp cá, giá đỗ...
- Chuối xanh, khế chua, dưa leo
- Mắm nêm, ớt, tỏi, chanh
- Gia vị: muối, đường, tiêu
Món cá hấp cuốn bánh tráng cực kỳ giải nhiệt những ngày hè
Cách làm:
- Cá rửa sạch, loại bỏ vảy và nội tạng.
- Ướp cá với muối, tiêu, hành tím băm trong 15 phút.
- Rau sống rửa sạch, để ráo.
- Chuối xanh, khế chua, dưa leo gọt vỏ, thái sợi.
- Pha mắm nêm với ớt, tỏi, chanh, đường cho vừa ăn.
- Cho cá vào nồi hấp hoặc xửng hấp, hấp trong 15-20 phút đến khi cá chín.
- Trải bánh tráng ra đĩa, cho rau sống, chuối xanh, khế chua, dưa leo, cá hấp lên trên.
Cá hấp cuốn bánh tráng là món ăn đơn giản nhưng chứa đầy đủ chất dinh dưỡng, rất thích hợp để làm bữa ăn cho gia đình
Cuốn bánh tráng lại và chấm với mắm nêm đã pha.
Mẹo để món ăn ngon hơn
- Nên chọn cá tươi ngon để món ăn được ngon nhất.
- Có thể thay đổi các loại rau sống theo sở thích.
- Để món ăn thêm phần hấp dẫn, bạn có thể nướng thêm một ít thịt ba chỉ hoặc chả quế để ăn kèm.
Theo Nguoi dua tin
-
Vào bếp3 giờ trướcTrứng ngâm tương thơm ngon béo ngậy cùng với nước tương mặn ngọt, hương vị vô cùng thơm ngon và cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp19 giờ trướcTừ hoa thiên lý có thể chế biến được nhiều món ngon như thiên lý xào tòi, thiên lý xào bò, canh tôm thiên lý… đơn giản mà ai cũng có thể làm ngay tại nhà.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại nước này có vị chua ngọt thanh mát nên rất đưa miệng và đem lại nhiều lợi ích đối với sức khoẻ.
-
Vào bếp1 ngày trướcNấm kim châm nấu cùng thịt bò là một món ăn giàu giá trị dinh dưỡng, dễ nấu và dễ ăn với nấm dai giòn, nước dùng cay cay, thịt ngọt thanh.
-
Vào bếp2 ngày trướcRau bí xào thịt bò là một trong những món ăn bổ dưỡng, thanh mát và giòn thơm. Món ăn này rất thích hợp để dùng bữa cùng gia đình.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhông cần ra quán, bạn vẫn có thể tự chế biến món dê tái chanh chuẩn vị, không bị hôi ngay tại nhà với gợi ý sau đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ cần 1 chảo chống dính cùng miếng thịt tươi ngon được ướp chuẩn vị, bạn có thể tạo nên món nướng thịt cực kỳ đơn giản ngay tại nhà.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn bình dân được nhiều người yêu thích, không cần phải ra quán, bạn vẫn có thể thưởng thức món này ngon chuẩn vị tại nhà với gợi ý dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn yêu thích món nướng nhưng lo lắng về nguy cơ ung thư? Đừng bỏ lỡ những mẹo nướng thịt an toàn và khoa học này để bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình.
-
Vào bếp3 ngày trướcVới cách chế biến này, thịt vịt mang hương vị đặc biệt, thơm ngon khó cưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcSau đây là 7 loại đồ uống không chỉ giải khát, thanh nhiệt, hỗ trợ giảm cân mà chúng còn có hiệu quả trong hạ đường huyết cùng nhiều lợi ích sức khỏe khác.
-
Vào bếp3 ngày trướcSườn xào chua ngọt là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Sự kết hợp hài hòa giữa vị chua ngọt dịu nhẹ, sườn non mềm tan khiến món ăn này trở nên hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua cá tầm là món ăn dân dã. Vị chua thanh của dứa, cà chua kết hợp với vị ngọt của cá tầm tạo nên một món ăn hài hòa, kích thích vị giác.
-
Vào bếp4 ngày trướcKhông chỉ là món ăn quen thuộc hàng ngày đối với người Việt Nam, loại rau này còn rất bổ dưỡng có công dụng chống lão hóa, bảo vệ tim mạch và tốt cho hệ tiêu hóa.