Mùa thu mang nấm kết hợp với hai thứ này, hấp chín cực thơm ngon, bổ dưỡng, ăn một lần là nhớ mãi

Nấm kết hợp thịt và củ cải sẽ mang lại món ăn có hương vị vô cùng thơm ngon, cuốn hút.

Nguyên liệu Gia vị
1 củ cải trắng
1 ít thịt lợn
3 cây nấm hương
Tôm khô
Hành
Dầu ăn
Dầu hào
Xì dầu
Tinh bột năng
Muối

Mùa thu mang nấm kết hợp với hai thứ này, hấp chín cực thơm ngon, bổ dưỡng, ăn một lần là nhớ mãi-1

Cách làm: 

1. Sau khi rửa sạch củ cải, cắt thành từng sợi nhỏ rồi cho vào một chiếc bát to sạch, thêm nửa thìa muối trộn đều.

Mùa thu mang nấm kết hợp với hai thứ này, hấp chín cực thơm ngon, bổ dưỡng, ăn một lần là nhớ mãi-2Mùa thu mang nấm kết hợp với hai thứ này, hấp chín cực thơm ngon, bổ dưỡng, ăn một lần là nhớ mãi-3

2. Để củ cải trong 20 phút, sau đó vắt kiệt nước.

Mùa thu mang nấm kết hợp với hai thứ này, hấp chín cực thơm ngon, bổ dưỡng, ăn một lần là nhớ mãi-4

3. Tiếp theo, thái thịt heo thành hạt lựu, nấm hương rửa sạch cắt nhỏ, sau đó rửa sạch một chút tôm khô để dùng sau.

Mùa thu mang nấm kết hợp với hai thứ này, hấp chín cực thơm ngon, bổ dưỡng, ăn một lần là nhớ mãi-5

4. Đầu tiên cho một chút dầu ăn vào nồi, sau đó ta cho thịt heo đã thái hạt lựu và hành khô vào xào cho thơm.

Mùa thu mang nấm kết hợp với hai thứ này, hấp chín cực thơm ngon, bổ dưỡng, ăn một lần là nhớ mãi-6

5. Cho nấm hương đã thái sợi vào trước, sau đó cho một ít tôm vào để tăng vị thơm ngon.

Mùa thu mang nấm kết hợp với hai thứ này, hấp chín cực thơm ngon, bổ dưỡng, ăn một lần là nhớ mãi-7

6. Sau khi đảo đều các nguyên liệu, ta nêm thêm một chút muối, xì dầu và một chút dầu hào, xào cho săn lại rồi lấy ra.

Mùa thu mang nấm kết hợp với hai thứ này, hấp chín cực thơm ngon, bổ dưỡng, ăn một lần là nhớ mãi-8

7. Trộn đều nguyên liệu đã xào với bột năng và củ cải.

Mùa thu mang nấm kết hợp với hai thứ này, hấp chín cực thơm ngon, bổ dưỡng, ăn một lần là nhớ mãi-9

8. Nặn thành các viên nhỏ vừa ăn, cho vào đĩa. Cho lên nồi hấp chín.

Mùa thu mang nấm kết hợp với hai thứ này, hấp chín cực thơm ngon, bổ dưỡng, ăn một lần là nhớ mãi-10

9. Trước khi thưởng thức, cho thêm chút hành lá cắt nhỏ lên trên để tạo hương vị của món ngon mùa thu này.

Mùa thu mang nấm kết hợp với hai thứ này, hấp chín cực thơm ngon, bổ dưỡng, ăn một lần là nhớ mãi-11

Theo Minh Minh - Vietnamnet


Món Ngon Mỗi Ngày


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.