- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mùa thu mang nấm kết hợp với hai thứ này, hấp chín cực thơm ngon, bổ dưỡng, ăn một lần là nhớ mãi
Nấm kết hợp thịt và củ cải sẽ mang lại món ăn có hương vị vô cùng thơm ngon, cuốn hút.
Nguyên liệu | Gia vị |
1 củ cải trắng 1 ít thịt lợn 3 cây nấm hương Tôm khô Hành |
Dầu ăn Dầu hào Xì dầu Tinh bột năng Muối |
Cách làm:
1. Sau khi rửa sạch củ cải, cắt thành từng sợi nhỏ rồi cho vào một chiếc bát to sạch, thêm nửa thìa muối trộn đều.
2. Để củ cải trong 20 phút, sau đó vắt kiệt nước.
3. Tiếp theo, thái thịt heo thành hạt lựu, nấm hương rửa sạch cắt nhỏ, sau đó rửa sạch một chút tôm khô để dùng sau.
4. Đầu tiên cho một chút dầu ăn vào nồi, sau đó ta cho thịt heo đã thái hạt lựu và hành khô vào xào cho thơm.
5. Cho nấm hương đã thái sợi vào trước, sau đó cho một ít tôm vào để tăng vị thơm ngon.
6. Sau khi đảo đều các nguyên liệu, ta nêm thêm một chút muối, xì dầu và một chút dầu hào, xào cho săn lại rồi lấy ra.
7. Trộn đều nguyên liệu đã xào với bột năng và củ cải.
8. Nặn thành các viên nhỏ vừa ăn, cho vào đĩa. Cho lên nồi hấp chín.
9. Trước khi thưởng thức, cho thêm chút hành lá cắt nhỏ lên trên để tạo hương vị của món ngon mùa thu này.
Theo Minh Minh - Vietnamnet
-
Vào bếp2 giờ trướcSáng nay chưa biết ăn gì hãy thử cơm 2 trong 1 cực kỳ đẹp mắt và bổ dưỡng này.
-
Vào bếp17 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp21 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.