- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mực chiên lá lốt - Món ngon giúp ấm bụng những ngày lạnh về
Mực chiên lá lốt không chỉ là món ngon kích thích vị giác mà còn giúp làm ấm bụng những ngày gió lạnh về.
Mực trứng chiên là món ngon quen thuộc được nhiều chị em thích thực hiện để chiêu đãi các thành viên trong gia đình. Món ăn này cũng được nhiều thực khách ưa thích tại các nhà hàng. Mực chiên lá lốt không cần phải chuẩn bị nguyên liệu gì phức tạp, điều quan trọng là khi chọn thực phẩm, phải lựa những gì tươi ngon nhất thì món ăn mới đạt được hương vị đỉnh cao.
Mực trứng ở những vùng biển khác nhau cũng sẽ mang đến hương vị có nhiều khác biệt. Chọn được mực trứng tươi, mắt sáng, thân óng ánh, không có mùi hôi và không bị ươn là được. Nhiều người cho rằng, ăn hải sản dễ lạnh bụng. Chính vì vậy mà sự kết hợp với lá lốt sẽ giúp món ăn cân bằng, giữ ấm bụng, giảm trừ mệt mỏi.
Gợi ý cách làm mực chiên lá lốt
Nguyên liệu cần thiết
Mực trứng tươi - 500g
Lá lốt tươi - 2 bó
Gừng tươi - 2 củ
Dầu ăn, ớt tươi, tỏi, tiêu, rượu nấu ăn,...
Cách thực hiện
Đem mực trứng rửa sơ với nước sạch. Nhẹ nhàng loại bỏ phần túi mực bên trong, rút bỏ đi phần xương sống. Nếu là những con mực trứng loại nhỏ, không cần thực hiện bước này mà tiến hành rửa sạch là được.
Đập dập gừng tươi, pha cùng với rượu trắng và ít nước. Cho mực trứng vào ngâm khoảng 5 đến 10 phút để loại bỏ hoàn toàn mùi tanh. Điều này cũng giúp mực thơm ngậy hơn.
Rửa mực với 1-2 lần nước nữa, để ráo.
Lá lốt nhặt bỏ cuống, rửa sạch. Bạn có thể ngâm nước muối loãng để loại bỏ mọi chất cặn bẩn bám vào lá lốt. Để thật ráo nước và lấy một phần lá thái sợi nhỏ. Sau đó, cho chút tiêu, muối, lá lốt thái sợi ướp mực và trộn đều, để ngấm trong khoảng 10-20 phút.
Lấy một củ gừng tươi thái nhỏ. Ớt và tỏi băm nhỏ.
Cho dầu ăn vào chảo, thả mực vào chiên ở lửa vừa. Đảo đều đến khi chín thì cho lá lốt vào. Chiên trên lửa lớn nhanh tay khoảng 20 giây thì tắt bếp, vớt mực trứng chiên lá lốt ra. Lưu ý, không nên chiên lá lốt quá kỹ, vừa cháy lại ngấm dầu ăn không ngon.
Phần đồ chấm có thể chấm tương ớt muối chanh hoặc nước mắm gừng tỏi tùy theo sở thích.
Món mực chiên lá lốt này thực hiện không khó. Những ngày gió về, bạn có thể làm mới bữa ăn của mình bằng món mực chiên lá lốt ngon như ngoài hàng nhé.
Chúc bạn thành công với cách làm mực chiên lá lốt này nhé!
Theo Tổ quốc
-
Vào bếp3 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp20 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.