- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mùng 1 nấu nồi miến gà chay nóng hổi ăn tối là quá hợp lý rồi!
Cách nấu miến gà chay này rất đơn giản dễ dàng, tối đi làm về trễ vẫn có thể nấu được.
- Mẹ đảm Hà Nội bật mí cách làm mứt dừa non ăn Tết siêu hấp dẫn, đã ngon còn đẹp mắt thế này thì khách khứa chỉ có tấm tắc khen
- 9x làm thịt đông và dưa góp kiểu miền Trung cho ngày Tết, ai cũng khen tấm tắc là chỉ cần nhìn đã biết ngon
- Học cách làm cá tẩm bột chiên giòn bằng nồi chiên không dầu giống Tăng Thanh Hà, hóa ra ngọc nữ cũng là fan của món đồ bếp này
Nguyên liệu nấu nước dùng với rau củ cho 4 tô:
5 nấm hương
1 miếng tảo bẹ hoặc rong biển
Cà rốt 3 củ
Lê 3 trái
Củ sắn 1 củ
Củ su hào 1 củ
Boaro 2 cây
Một muỗng tiêu xanh hay tiêu đen tùy bạn
Cách nấu miến gà chay
Nước dùng: Cắt nhỏ rau củ và hầm khoảng 45 phút rồi bỏ cái lấy nước. Riêng cà rốt và nấm hương giữ lại. Cho 1 nhánh tiêu xanh giã dập và một nhánh nguyên vô nấu liu riu thêm 10 phút cho ra chất tiêu cay. Nêm 1 muỗng cà phê muối hồng.
Cách nấu miến gà chay nóng hổi thơm ngon
Nếu không có rau củ, muốn nấu đơn giản khoảng 2 tô nhỏ thì chỉ cần tảo bẹ, nấm hương và 2 nhánh tiêu xanh hoặc muỗng canh tiêu đen. Rửa sạch nấm hương, tảo bẹ và ngâm trong nước với tiêu giã dập một nửa. Còn một nửa để nguyên hột ướp 15 phút rồi bắc lên nấu chung với tảo bẹ, nấm hương khoảng nửa tiếng cho ra chất tiêu cay.
Nhân: 3 miếng mỳ căn tươi ướp muối, tiêu và áp chảo, xé sợi.
Nước súp chín bạn trụng miến qua nước sôi cho mềm, cho mỳ căn xé sợi vô. Thêm rau răm và tương ớt hoặc thêm nấm, tiêu xanh, cà rốt vô cũng được rồi chan nước dùng nhé!
Chúc các bạn ngày chay an lạc!
Lưu ý: Các bạn không thích dầu mỡ thì thôi, nếu thích thì cho dầu phộng hay dầu có màu vàng như dầu hoa cải để tô miến nhìn mỡ màng, ngon hơn.
Chúc bạn thành công với cách nấu miến gà chay này nhé!
Theo Pháp luật và bạn đọc
-
Vào bếp9 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp16 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.