- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mùng một đầu tháng làm bánh trôi ngũ sắc mong tháng mới bình an
Ngày Tết Hàn thực đang tới thật gần rồi, tranh thủ dịp các con nghỉ học, gia đình mình hãy cùng bắt tay vào làm những chiếc bánh trôi ngũ sắc nhé!
+ Nguyên liệu:
- Bột nếp: 500g
- Nước hạt dành dành
- Nước hoa đậu biếc
- Bột trà xanh
- Nước siro dâu tằm
- Đường phên
- Vừng rang
+ Cách làm:
- Chia bột nếp thành 5 phần. Bột trà xanh hòa với chút nước nóng cho tan. Nước siro dâu tằm cũng hòa với nước nóng. Nước hạt dành dành, hoa đậu biếc, lá cẩm tím đều đun nóng rồi cho chút ít một vào từng phần bột hòa đến khi bột dẻo, mịn là được.
- Đường phên chia nhỏ thành từng viên bằng nhau.
- Lần lượt lấy từng phần bột, ấn dẹt, đặt viên đường vào giữa rồi vê bột cho tròn đều, bao kín xung quanh.
Làm lần lượt đến khi hết bột. Làm món bánh này vui nhất là công đoạn nặn bánh. Dịp này các bé nhà mình được nghỉ dài nên mình "huy động" các bé cùng giúp mẹ làm bánh, vừa học kĩ năng lại vừa có thêm thời gian bên nhau rất vui. Có điều bánh sẽ khá là méo và kích cỡ không đều lắm đâu!
- Đun sôi nồi nước trên bếp, thả các viên bột vừa làm vào đun sôi lại, khi thấy bánh nổi lên thì để thêm 2 phút là chín. Vớt các viên bánh ra thả vào âu nước nguội để bánh không bị dính. Tầm 5 phút sau vớt bánh ra để ráo nước rồi xếp vào đĩa.
- Cho các viên bánh ngũ sắc vào đĩa, chấm thêm vừng lên trên mặt bánh, rắc dừa nạo lên trên rồi thưởng thức.
Nếu muốn ăn thêm nước thì thêm đường vào nồi nước vừa luộc bánh, thêm nhánh gừng đập dập rồi đun sôi, sau đó rưới nước đường lên bát bánh.
Màu sắc bắt mắt lại được làm hoàn toàn từ rau củ tự nhiên đã làm món bánh trôi truyền thống phong phú và sinh động hơn. Bánh trôi của nhà mình năm nay tuy không được tròn xoe xinh đẹp nhưng lại thật đặc biệt vì cả nhà cùng nặn bánh thật vui bên nhau trong những ngày "hạn chế ra ngoài" này. Ít nhất thì cuộc sống vẫn có thật nhiều màu sắc và niềm vui nếu ta biết cách tìm kiếm chúng, phải không bạn?
Chúc các bạn thành công với món bánh trôi ngũ sắc nhé!
Theo Nhịp sống Việt
-
Vào bếp5 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
-
Vào bếp12 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp3 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp18/11/2024Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.