- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Muốn ăn cơm nhưng lại sợ béo? Món cơm "fake" hệt như thật từ loại nguyên liệu quen thuộc này sẽ giúp chị em giải tỏa cả cơn thèm lẫn cơn đói
Chắc chắn những cô nàng đang ăn kiêng theo chế độ Keto hoặc Lowcarb sẽ không thể bỏ qua món cơm "giả mà như thật" này!
Thử hỏi những người đang ăn kiêng quanh mình, hoặc nằm vùng trong các hội nhóm giảm cân trên Facebook mà xem, chắc chắn bạn sẽ nhận ra Keto và Lowcarb là 2 chế độ đang được nhiều người lựa chọn nhất.
Hiểu nôm na, cả 2 cách ăn kiêng này đều giới hạn/hạn chế lượng tinh bột nạp vào cơ thể. Thay vào đó, bạn có thể ăn những thực phẩm có lượng chất béo hòa tan tốt cho cơ thể như phô mai, bơ,...
Nếu theo 1 trong 2 chế độ này, cơm nói riêng hay các món ăn được chế biến từ tinh bột nói chung là thứ chị em phải kiêng gần như tuyệt đối. Nhưng "cơm tẻ, mẹ ruột". Nhịn cơm 1 ngày thôi là thấy thiếu thốn, thèm thuồng lắm!
Chính vì thế, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm 1 loại cơm "fake" để tạm giải tỏa cơn vật cơm trong những ngày ăn kiêng theo chế độ Keto hoặc Lowcarb!
Cơm súp lơ
Nguyên liệu
1 hoa súp lơ trắng
1 muỗng canh dầu ô liu
Muối và hạt tiêu
Cách làm
- Bước 1: Xay súp lơ
Đầu tiên, chị em hãy rửa sạch súp lơ và vỗ nhẹ cho khô (có thể dùng khăn khô để thấm nước). Loại bỏ lớp lá bên ngoài, cắt đầu súp lơ thành những miếng nhỏ.
Chia phần súp lơ đã cắt thành 2-3 mẻ. Cho lần lượt từng mẻ bông súp lơ vào máy xay và xay cho đến khi súp lơ nhỏ như những hạt cơm. Loại bỏ những phần bông súp lơ nguyên còn sót lại (vì đôi khi bạn cho quá nhiều súp lơ vào và máy xay không xay nhỏ hết được).
- Bước 2: Rang cơm súp lơ
Làm nóng chảo cùng 1 muỗng canh dầu ô liu. Đổ phần súp lơ đã xay nhỏ và thêm 1 chút ít muối và hạt tiêu. Đảo đều súp lơ trong khoảng 5 phút. Cơm súp lơ khi chín không mềm mà vẫn còn hơi "cứng" một chút.
Bạn cũng không nên rang cơm quá kỹ, nếu không cơm sẽ bị cháy hoặc nát.
Đến bước này, bạn có thể dùng luôn cơm súp lơ hoặc chế biến thành các món ăn khác như cơm rang chẳng hạn.
Bạn có thể bảo quản "cơm" trong tủ lạnh cho những bữa ăn sau. Thời gian trữ đông cơm súp lơ hợp lý là 4 ngày trong ngăn mát tủ lạnh và tối đa 4 tháng trong ngăn đá.
Bạn có thể làm đông cơm súp lơ sống hoặc ngay cả khi đã nấu chín. Nếu cơm súp lơ đã được nấu, hãy chắc chắn rằng nó nguội hoàn toàn trước khi cho vào túi đông/hoặc hộp đựng.
Có cần "vắt" cơm súp lơ trước khi nấu không?
Đây là băn khoăn của không ít chị lần đầu làm cơm súp lơ.
Vì được làm từ rau súp lơ, nên phần súp lơ sau khi xay nhỏ có thể vẫn còn đọng lại nước. Kết cấu cũng như hương vị của cơm súp lơ khi được vắt và không được vắt sẽ khác nhau. Khi được vắt bớt chất lỏng, cơm súp lơ không bị vón cục, đẹp mắt và trông giống cơm thông thường hơn. Hương vị cơm cũng thật hơn.
Bạn chỉ cần cho phần súp lơ đã xay nhỏ vào khăn xô và vắt thật chặt tay.
Với gợi ý này, hy vọng chị em sẽ giải tỏa được cơn thèm cơm trong quá trình ăn kiêng theo chế độ Keto hoặc Lowcarb.
Theo Pháp luật và bạn đọc
-
Vào bếp8 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp14 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.