Muốn ăn ngon, giảm cân chị em hãy vào bếp làm ngay món ăn không tinh bột này!

Nếu đã trót ăn đêm, bạn đừng quên hãy nói không với hai từ "tinh bột" nhé!

Sau những ngày Tết ăn uống thả phanh, chắc hẳn nhiều chị em sẽ cảm thấy chưa quen khi bắt đầu lại chế độ ăn kiêng. Triệu chứng điển hình, dễ thấy nhất chính là... đói không ngủ được! Nếu bạn đang trong tình trạng đó, hãy vào bếp và làm món trứng mà chúng tôi gợi ý sau đây.

Đành rằng ăn đêm là không tốt, nhưng món ăn này không có tinh bột, sẽ hạn chế tối đa khả năng gây tăng cân!

Trứng hấp ngải cứu, thịt băm

Muốn ăn ngon, giảm cân chị em hãy vào bếp làm ngay món ăn không tinh bột này!-1


Nguyên liệu làm trứng hấp ngải cứu, thịt bằm

50gr thịt heo xay

2-3 quả trứng gà

20gr lá ngải cứu

2 củ hành tím băm, 1 thìa cà phê ớt cắt nhỏ

Gia vị: Dầu ăn, mắm, hạt tiêu, hạt nêm

Muốn ăn ngon, giảm cân chị em hãy vào bếp làm ngay món ăn không tinh bột này!-2Muốn ăn ngon, giảm cân chị em hãy vào bếp làm ngay món ăn không tinh bột này!-3


- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Cho thịt heo xay ra bát, thêm vào 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 2 củ hành tím băm, trộn đều. Ướp thịt trong 15 phút.

Rau ngải cứu rửa sạch, băm nhỏ và để ráo.

- Bước 2: Đánh trứng

Đập 3 quả trứng gà vào tô, cho vào thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, đánh đều trứng với gia vị. Cho thịt xay đã ướp thấm gia vị và 20gr lá ngải cứu cắt nhỏ vào, đánh cho các nguyên liệu hoà đều vào nhau.

- Bước 3: Hấp hỗn hợp trứng, ngải cứu và thịt

Tráng đều 1/2 muỗng cà phê dầu ăn vào lòng bát trước khi đổ hỗn hợp trứng đã trộn đều vào. Cho bát trứng vào xửng hấp, đậy vung hấp trong 20 phút.

Sau 20 phút, chị em hãy mở vung và kiểm tra. Nếu thấy trứng đã đông cứng mặt, nghiêng không chảy nước là trứng đã chín. Lấy trứng ra rắc lên trên một ít ớt cắt nhuyễn cho đẹp mắt và tăng hương vị.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món trứng hấp ngải cứu, thịt băm rồi!

Món ăn này dùng để ăn đêm, ăn sáng hay ăn cùng cơm đều hợp cả! Nấu nhanh gọn mà đảm bảo thơm ngon, "heo-thì". Những lúc cần "chữa cháy", chị em hãy nghĩ ngay tới trứng hấp ngải cứu nói riêng, và các món trứng nói chung nhé!

Chúc bạn thành công với cách làm trứng hấp ngải cứu, thịt bằm này nhé!

Theo Nhịp Sống Việt

Xem link gốcẨn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/nua-dem-ma-doi-chi-em-hay-vao-bep-lam-ngay-mon-an-thom-ngon-khong-tinh-bot-nay-222021172211851598.htm

món ngon mỗi ngày


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.