- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Muốn ăn vịt quay Bắc Kinh đúng chuẩn ở Sài Gòn, hãy ghi nhớ 5 địa chỉ này
Nếu bạn là tín đồ của thịt vịt các thể loại thì không nên bỏ qua năm nhà hàng trứ danh với món vịt quay Bắc Kinh tại Sài Gòn này.
Nếu bạn là tín đồ của thịt vịt các thể loại thì không nên bỏ qua năm nhà
hàng trứ danh với món vịt quay Bắc Kinh tại Sài Gòn này.
Theo Trí thức trẻ
Vịt quay Bắc Kinh là một món ăn sang
trọng thường được dùng để đãi khách trong các yến tiệc Trung Hoa ngày
xưa. Theo sự du nhập và trao đổi văn hóa giữa các quốc gia, món ăn đặc
sắc này đã góp thêm sắc màu cho chuỗi ẩm thực đa dạng tại Sài Gòn.
Với lớp da giòn rụm được quay kiểu đặc trưng, cùng sự thấm thía của gia vị, vịt quay Bắc Kinh
mỗi nơi lại có những phong vị khác nhau nhưng chung quy đều tựu ở chữ
“ngon”. Nếu bạn là một tín đồ của vịt thì không nên bỏ qua 5 nhà hàng
trứ danh với món vịt quay Bắc Kinh tại Sài Gòn để lưu lại và thưởng
thức:
1. Nhà hàng Ngân Đình
Là
một nhà hàng Quảng Đông tọa lạc tại tầng 4 trung tâm thương mại An Đông
Plaza sầm uất, Ngân Đình mang đậm phong cách Trung Hoa với nhân viên
mặc sườn xám, không gian bày trí lộng lẫy khiến thực khách tưởng chừng
mình đang dự tiệc tại hoàng cung.
Các
món vịt ngon ở đây có thể kế đến như da vịt cuộn bò bía, xương vịt
ran muối ớt, thịt vịt xào mì. Lớp da giòn tan chính là “chìa
khóa” thu hút nhất của món vịt ở đây. Độ béo của da được làm bớt ngấy
bằng vị nồng nhẹ của đầu hành bào mỏng và cuộn đều tay dưới lớp bánh
tráng mỏng mềm, hoà quyện với ít nước chấm được pha cùng dầu hào cùng
các loại gia vị đặc trưng tạo nên một khởi đầu không thể tuyệt vời hơn.
Đối với món thịt vịt xào mì, thịt vịt
được lóc ra đem xào với cải thìa và mỳ trứng - sợi mỳ nhà làm dai và
tơi ngậy mùi thơm của trứng. Phần xương cũng không hề bị bỏ sót, đầu bếp
tại đây sẽ chế biến món xương rang tỏi ngon đến mức bạn mút chùn chụt
ngón tay sau khi đã chén no nê. Vịt quay Bắc Kinh ở đây giá 380k một
con làm 2 món, món thứ 3 cộng 80k.
2. Nhà hàng Ming (Khải Silk)
Khải
Silk là một tập đoàn với chuỗi nhà hàng nổi tiếng khắp Sài Gòn như
Charm Charm, Au Manor De Khai... và Ming là một trong số đó với đặc
trưng riêng chuyên phục vụ ẩm thực Trung Hoa, trong đó món vịt quay Bắc
Kinh ở đây khá có tiếng. Món vịt ở đây được chế biến từ những con vịt
lớn béo tròn từ 3,5 đến 4kg.
Vịt
sau khi tẩm ướp được quay gián tiếp bằng sức nóng của đá cuội, giúp da
vịt chín đều, giòn rụm màu bánh mật, và đặc biệt không ngấy. Lớp da vịt
giòn tan, thịt vịt bên trong vẫn giữ nguyên độ mềm và ngọt như thịt
luộc. Tại Ming, vịt quay Bắc Kinh ngoài phần da được cuốn bánh tráng ăn
với nước chấm đặc trưng thì thịt vịt được chế biến đa dạng hơn với các
món súp tam tơ, cơm rang...
Một
con vịt quay ở Ming đủ cho 2 đến 4 người cùng ăn. Một con vịt quay ở
đây giá khoảng 800 ngàn, nhưng nếu chịu khó săn deal trên các trang mua
chung, bạn có thể mua được set ăn ngon lành với giá chỉ bằng một nửa.
3. Nhà Hàng Gourment’s Delight
Hầu
hết thực khách khi thưởng thức món vịt quay Bắc Kinh tại Gourmet’s
Delight đều bị chinh phục hoàn toàn bởi lớp da giòn tan mang màu bánh
mật, bóng bẩy hấp dẫn, phần thịt vịt bên trong vẫn giữ được độ mềm và
ngọt.
Cũng
như cách thưởng thức truyền thống đặc trưng của vịt quay Bắc Kinh, phần
da vịt sẽ được được lạng ra từng miếng mỏng, cuộn tròn với bánh tráng,
hành hoa, dưa leo với nước chấm cay vị ớt. Những phần còn lại khác sẽ
được chế biến thành nhiều món ăn khoái khẩu khác tùy theo yêu cầu của
thực khách như: thịt vịt xào mì, thịt vịt bằm cuốn xà lách, cơm chiên...
Giá vịt ở đây khoảng 700 ngàn/ con với 2 món ăn, nếu gọi thêm món sẽ
tính thêm khoảng 60 ngàn đồng.
4. Nhà hàng Dim Tu Tac
Dim
Tu Tac là một nhà hàng sinh sau đẻ muộn nhưng được giới sành món ngon
tại Sài Gòn đánh giá khá tốt trong khoảng thời gian gần đây. Món vịt
quay tại đây được chính tay đầu bếp Hồng Kông chuẩn bị, với nước chấm
sánh mịn pha theo công thức bí truyền, tạo nên một sắc vị đặc trưng
khiến ăn một lần là vương vấn mãi.
Một
con vịt quay Bắc Kinh ở đây có giá 620 ngàn và được chế biến thành 2
món chính, thêm món thứ 3 phải trả thêm tiền. Trong đó da sẽ được lọc
cuốn, phần da giòn ngon, đậm đà sẽ đảm bảo cho bạn vị ngon đến miếng
cuối cùng. Ngoài vịt, ở đây còn có nhiều món Trung Hoa khác như xá xíu,
heo quay, dimsum...
5. Nhà hàng Little Hongkong
Little
Hongkong so với các nhà hàng trên thì không hoành tráng bằng, tuy nhiên
món Vịt quay Bắc Kinh tại đây cũng khá nổi bật. Nhà hàng Little
HongKong đem đến cho bạn cơ hội thưởng thức món vịt quay Bắc Kinh thơm
ngon hảo hạng có miếng da chín đều, giòn giòn, và đặc biệt không ngấy,
thịt vịt bên trong vẫn giữ nguyên độ mềm và ngọt.
Món
vịt quay ở đây được chế biến thành các món như da cuốn bánh bía, thịt
dùng xào mì, xào bún gạo, xào hủ tiếu, rang cơm; xương dùng... Khi ăn,
độ giòn của da, cộng với mùi hương của các loại gia vị, tạo nên cảm giác
thú vị cho người thưởng thức. Giá vịt quay ở đây khoảng trên 500 ngàn/
con.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp7 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp14 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.