- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Muốn bánh mì bơ tỏi ngon như nhà hàng Âu, đây là bí quyết!
Làm bánh mì bơ tỏi mãi nhưng sao vị vẫn không giống như khi đi ăn ngoài nhà hàng? Có thể là do bạn chưa biết công thức dưới đây rồi!
Phần lớn khi làm bánh mì bơ tỏi, chị em thường phết bơ lên bánh, sau đó rắc tỏi bằm lên trên và cho vào lò nướng. Cách làm này nhanh và tiện, tuy nhiên vị tỏi khá mạnh và hăng. Cách làm bánh mì bơ tỏi dưới đây sẽ hơi mất thời gian hơn một chút, nhưng đảm bảo vị ngon không thua bất cứ nhà hàng nào do mùi tỏi không còn hăng nữa và vị tỏi thì ngọt ngon bất ngờ!
Nguyên liệu:
- 1 củ tỏi lớn
- 15ml dầu oliu
- 100g bơ lạt
- 1/2 muỗng cà phê muối dạng hạt mịn (dùng muối hồng Himalaya nếu có)
- 1 nắm ngò tây, rửa sạch, xắt nhỏ
- 6 lát bánh mì sandwich
Cách làm:
Làm nóng lò nướng hoặc nồi chiên không dầu ở 200 độ C.
Cắt phần đầu tỏi, để lộ phần thịt tỏi bên trong. Đặt lên một tờ giấy nhôm rồi rưới dầu oliu lên, sau đó gói kín lại. Cho vào lò đã làm nóng, nướng 30 phút.
Bơ để nhiệt độ phòng, thêm ngò tây và muối vào, dùng máy đánh trứng, đánh mịn.
Sau 30 phút bạn lấy tỏi ra khỏi lò, mở giấy nhôm và để một lúc cho đỡ nóng rồi bóp lấy phần thịt tỏi bên trong. Cho phần thịt tỏi này vào thố bơ, tiếp tục đánh cho nhuyễn.
Làm nóng lò nướng hoặc nồi chiên không dầu ở 175 độ C.
Phết phần bơ tỏi lên các lát bánh mì sandwich bạn đã chuẩn bị, bạn nhớ phết dày nhé, bánh sẽ ngon hơn.
Sau khi phết xong cho bánh vào lò nướng hoặc nồi chiên không dầu đã được làm nóng, nướng khoảng 10 phút hoặc tới khi thấy bánh vàng mặt như mong muốn là được.
Mách nhỏ:
Bạn có thể trộn thêm phô mai Mozzarella hoặc Cheddar bào sợi vào hỗn hợp bơ tỏi trước khi phết lên bánh để có bánh mì nướng bơ tỏi phô mai – đảm bảo các bé sẽ cực mê!
Vì món bánh mì bơ tỏi này làm khá mất thời gian, bạn có thể làm nhiều rồi cấp đông, để được tới 3 tháng. Chỉ cần phết bơ tỏi lên lát bánh mì rồi cho luôn vào ngăn đông của tủ lạnh, tới khi ăn thì trực tiếp lấy ra cho vào lò nướng hoặc nồi chiên không dầu, nướng 15 phút (thay vì 10 phút) ở nhiệt độ 175 độ C là có ngay món bánh mì bơ tỏi ngon lành nóng hổi.
Theo Báo PNTĐ
-
Vào bếp9 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp16 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.