- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Muốn chinh phục "soái ca" Bùi Tiến Dũng chị em nhất định phải biết nấu món này
Nếu đang thầm thương, trộm nhớ và muốn "cưa đổ" thủ môn Bùi Tiến Dũng, chị em nhất định phải biết nấu thịt kho tàu.
Trong một cuộc phỏng vấn nhanh tại sân bay Nội Bài khi đón các cầu thủ U23 Việt Nam, mẹ thủ môn Bùi Tiến Dũng đã bật mí con trai rất thích món thịt kho tàu. Thông tin này đang khiến rất nhiều chị em chia sẻ trên mạng xã hội.
Chị em nào muốn chinh phục thủ môn Bùi Tiến Dũng có thể tham khảo công thức làm thịt kho tàu dưới đây:
Nguyên liệu làm thịt kho tàu:
- 1.5kg thịt ba chỉ
- 15ml dầu ăn
- 2 tép tỏi
- 3 cây hành lá (cắt thành đoạn ngắn)
- 240ml nước
- 180ml nước tương
- 120ml xì dầu đặc
- 60ml rượu gia vị
- 100g đường phèn
- 3 lát gừng dày
Cách làm thịt kho tàu:
- Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
- Cho thịt vào nồi luộc sơ tới khi nước sôi. Hạ nhiệt độ đun thêm 5 phút thì đổ nước đi và rửa lại thịt để loại bỏ cặn bẩn trong thịt.
- Làm nóng dầu ăn với lửa vừa, thêm hành, gừng và tỏi vào xào sơ trong 2-3 phút.
- Thêm thịt vào chảo, mở lửa lớn, thêm nước tương, xì dầu đặc, rượu gia vị, và nước, đun sôi.
- Khi hỗn hợp đã sôi, hự lửa thật nhỏ và thêm đường phèn vào chảo đảo đều. Đun trong 2.5-3 tiếng để thịt thật nhừ và ngấm gia vị.
Bày ra đĩa và ăn nóng với cơm trắng.
Theo Dân Việt
-
Vào bếp51 phút trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp7 giờ trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp1 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp2 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp3 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp5 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp5 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp6 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp6 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp16/11/2024Không thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.