- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Muốn chinh phục "soái ca" Bùi Tiến Dũng chị em nhất định phải biết nấu món này
Nếu đang thầm thương, trộm nhớ và muốn "cưa đổ" thủ môn Bùi Tiến Dũng, chị em nhất định phải biết nấu thịt kho tàu.
Trong một cuộc phỏng vấn nhanh tại sân bay Nội Bài khi đón các cầu thủ U23 Việt Nam, mẹ thủ môn Bùi Tiến Dũng đã bật mí con trai rất thích món thịt kho tàu. Thông tin này đang khiến rất nhiều chị em chia sẻ trên mạng xã hội.
Chị em nào muốn chinh phục thủ môn Bùi Tiến Dũng có thể tham khảo công thức làm thịt kho tàu dưới đây:
Nguyên liệu làm thịt kho tàu:
- 1.5kg thịt ba chỉ
- 15ml dầu ăn
- 2 tép tỏi
- 3 cây hành lá (cắt thành đoạn ngắn)
- 240ml nước
- 180ml nước tương
- 120ml xì dầu đặc
- 60ml rượu gia vị
- 100g đường phèn
- 3 lát gừng dày
Cách làm thịt kho tàu:
- Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
- Cho thịt vào nồi luộc sơ tới khi nước sôi. Hạ nhiệt độ đun thêm 5 phút thì đổ nước đi và rửa lại thịt để loại bỏ cặn bẩn trong thịt.
- Làm nóng dầu ăn với lửa vừa, thêm hành, gừng và tỏi vào xào sơ trong 2-3 phút.
- Thêm thịt vào chảo, mở lửa lớn, thêm nước tương, xì dầu đặc, rượu gia vị, và nước, đun sôi.
- Khi hỗn hợp đã sôi, hự lửa thật nhỏ và thêm đường phèn vào chảo đảo đều. Đun trong 2.5-3 tiếng để thịt thật nhừ và ngấm gia vị.
Bày ra đĩa và ăn nóng với cơm trắng.
Theo Dân Việt
-
Vào bếp2 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp6 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp14 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.