- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Muốn hành phi giòn tan như ngoài hàng chị em cứ theo những bước này mà làm
Giờ có bí quyết này đây, chị em hãy cứ tự tin trổ tài "phi hành gia" của mình nhé. Đảm bảo là ai ai cũng sẽ hỏi bí quyết làm hành phi của bạn đấy.
Giờ có bí quyết này đây, chị em hãy cứ tự tin trổ tài "phi hành gia" của
mình nhé. Đảm bảo là ai ai cũng sẽ hỏi bí quyết làm hành phi của bạn
đấy.
- Phơi hành đã bào mỏng ra phơi nắng cho hơi héo. Lưu ý là đừng phơi quá khô nhé. Nếu gặp hôm trời mưa không có nắng, bạn có thể để hành ở nơi khô ráo, hoặc để qua đêm để hành hơi héo một tí.
- Trong lúc phi, bạn nên dùng đũa để đảo qua đảo lại. Đến khi thấy hành phi hơi ngả màu vàng thì tắt bếp. Lúc này vẫn tiếp tục đảo hành cho đến khi có màu vàng đậm.
- Sau khi hành nguội hẳn, bạn cho vào hộp kín khí và có thể bảo quản trong tủ lạnh.
Hành phi là một "phụ liệu" không thể thiếu cho những món ăn của
Việt Nam. Các món ăn quen thuộc như bánh cuốn, xôi xéo, xôi bắp, bún
riêu, canh bún... chẳng thể nào thiếu được mấy lát hành phi giòn giòn, thơm thơm, beo béo. Thậm chí, hàng nào mà không có hành phi thì chị em chẳng muốn quay trở lại.
Đã
nhiều lần bạn cố gắng phi hành tại nhà nhưng làm mãi làm mãi mà chẳng
thể nào giòn được như ngoài hàng. Ra chợ mua hành phi sẵn thì không dám
vì nhiều nơi vì lợi nhuận đã bán hành phi bằng dầu dùng nhiều lần, hay
thêm vài phụ gia không tốt cho sức khỏe. Thế nên dần dà chị em đầu hàng
trong "điệp vụ hành phi". Nhưng giờ có bí quyết này đây, chị em hãy cứ
tự tin trổ tài "phi hành gia" của mình nhé. Đảm bảo là ai ai cũng sẽ hỏi
bí quyết của bạn đấy.
Chuẩn bị:
- Hành tím loại khô
- Dầu ăn
- Hộp đựng
Cách thực hiện:
- Hành tím bóc hết vỏ, rửa thật sạch.
-
Bào hoặc cắt hành thành từng lát mỏng. Ở bước này, nếu không muốn bị
chảy nước mắt, bạn có thể để hành trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút,
sau đó mới bào thành lát mỏng.
Bào hành thành từng lát mỏng (Ảnh: Internet)
- Phơi hành đã bào mỏng ra phơi nắng cho hơi héo. Lưu ý là đừng phơi quá khô nhé. Nếu gặp hôm trời mưa không có nắng, bạn có thể để hành ở nơi khô ráo, hoặc để qua đêm để hành hơi héo một tí.
-
Sau khi hành đã héo, bạn cho dầu vào chảo rồi đun nóng. Lưu ý là dầu
phải vừa ngập hành phi, đừng ít quá hay nhiều quá. Khi dầu nóng, cho hết
hành vào chảo.
Sau khi hành đã héo, cho dầu vào chảo đun nóng rồi mới bỏ hành vào (Ảnh: Internet)
- Trong lúc phi, bạn nên dùng đũa để đảo qua đảo lại. Đến khi thấy hành phi hơi ngả màu vàng thì tắt bếp. Lúc này vẫn tiếp tục đảo hành cho đến khi có màu vàng đậm.
- Tiếp theo, đổ hành phi
ra vợt, bên dưới nhớ dùng tô để hứng dầu. Dùng đũa đảo qua đảo lại để
toàn bộ dầu thừa rơi hết xuống tô, đồng thời, từ từ hành cũng sẽ giòn và
cứng lại.
Đổ hành phi ra vợt, bên dưới nhớ dùng tô để hứng dầu. (Ảnh: Internet)
- Sau khi hành nguội hẳn, bạn cho vào hộp kín khí và có thể bảo quản trong tủ lạnh.
Thành phẩm là những lát hành phi giòn tan, thơm thơm, beo béo nhé. (Ảnh: Internet)
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp3 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp10 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.