- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Muốn kho cá rã đông không bị tanh, chỉ cần cho thứ này vào
Kho cá muốn ngon phải khử được mùi tanh, nhất là đối với cá đông lạnh. Vậy khử mùi tanh trước khi kho cá thế nào?
Bạn kho cá đông lạnh thế nào? Nếu làm sai cách này thì cá kho của bạn sẽ không ngon.
Cá kho là một trong những món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình. Tuy nhiên, để có món có hương vị đậm đà, không bị tanh, màu sắc đẹp thì cần có bí quyết riêng, đặc biệt là đối với cá đông lạnh.
Cần khử mùi tanh của cá đông lạnh trước khi kho cá
Đa số các loại cá đều tanh, đặc biệt cá bảo quản đông thì mùi tanh càng nồng.
Muốn kho cá không bị tanh, nhanh, gọn, bạn có thể áp dụng bí quyết cực kỳ đơn giản sau:
- Đầu tiên lấy cá từ ngăn đông tủ lạnh ngâm nước rã đông, và cho cá tiết hết máu tanh. Cá được rã đông rửa sạch.
- Sau đó, cho cá đông lạnh vào một chiếc hộp. Sau đó thêm vào 1-2 thìa muối ăn, 2 lát chanh. Cuối cùng đổ nước ngập mặt cá rồi đậy nắp hộp lại. Đợi khoảng 5 – 10 phút để rã đông, sau đó có thể lập tức đem cá đi chế biến.
Chiên cá trước khi kho cá có thể giảm mùi tanh
Cách kho cá
- Chiên cá vàng 2 mặt với chảo bị mất lớp chống dính thì các bạn cho 1 xíu muối, dầu nóng cho cá vào chiên nhỏ lửa, khi cá vàng 1 mặt thì tắt bếp để yên sau 5 phút lật cá chiên tiếp, đảm bảo không bị nát .
- Cá chín vàng đổ bớt dầu ra bát.
- Cho tỏi ớt xay và cho 2 muỗng sốt muối ớt + 2 muỗng nước lọc kho cá cho keo lại là hoàn thành.
Nước sốt muối ớt ho vào món cá kho
*Công thức làm sốt muối ớt để kho cá không tanh
Nguyên liệu:
- 3 tép tỏi
- 2 củ hành tím
- 1 trái ớt sừng
- 3 muỗng canh đường
Món cá kho ăn với cơm nóng ngon tuyệt
- 2 muỗng canh nước mắm ngon
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng canh nước lọc
- Đậu phộng, hành phi (nếu không có cũng không ảnh hưởng nhiều)
- Ớt bột (tuỳ vào độ ăn cay )
Nước sốt muối ớt có thể dùng kho cá và nhiều món khác rất ngon
Cách làm:
- Băm nhuyễn tỏi, ớt, hành tím và bắt lên chảo phi lên cho vàng sau đó cho hỗn hợp (đường, muối, nước mắm, nước lọc và ớt khô) vào chảo và làm cho hỗn hợp này hơi sệt lại là xong.
- Khi kho cá bạn cho nước sốt nào vào đun cùng sẽ đảm bảo cá thơm ngon, không tanh.
- Loại sốt này ngoài dùng để kho cá, có thể chế biến nhiều món ăn khác rất ngon.
Theo Dân Việt
-
Vào bếp3 giờ trướcTừ lâu, loại thịt đặc biệt này đã được biến tấu thành nhiều món ăn ngon độc đáo, lạ miệng và còn được sử dụng làm bài thuốc trị mồ hôi trộm ở trẻ nhỏ.
-
Vào bếp8 giờ trướcSáng nay chưa biết ăn gì hãy thử cơm 2 trong 1 cực kỳ đẹp mắt và bổ dưỡng này.
-
Vào bếp23 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp2 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.