- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Muôn kiểu biến tấu món bánh tráng ở Sài Gòn
Có lẽ không nơi đâu mà bánh tráng lại có nhiều biến thể như Sài thành, đặc biệt mỗi biến thể lại có một cái ngon, cái thú vị riêng.
Bánh tráng trộn
Bánh tráng trộn là món biến tấu từ bánh tráng nổi tiếng nhất Sài thành, dường như đã trở thành đặc sản mà bất kì ai đến cũng muốn thưởng thức. Bánh tráng trộn có gốc từ bánh tráng muối tôm Tây Ninh, ở Sài Gòn được thêm nhiều nguyên liệu, gia vị, khiến phần bánh tráng thêm đặc sắc với khô bò, rau răm, trứng cút... có lẽ giờ đi đâu, ngõ đường nào, cũng tìm thấy bánh tráng trộn với giá từ 10 ngàn đến 20 ngàn đồng.
Ảnh: foody
Bánh tráng cuốn
Bánh tráng cuốn được làm từ bánh tráng màu đỏ hoặc trắng cuốn lấy phần nhân gồm trứng cút, hành phi, bơ... Bánh tráng cuốn thường được dùng để “đổi vị” cho cho người ăn vì chúng hay được bán cùng một xe đẩy với bánh tráng trộn. Bánh tráng cuốn có vị dai nhiều hơn bánh tráng trộn với giá bán từ 10 ngàn đến 20 ngàn đồng/ phần tuỳ vào số cuốn và bạn có yêu cầu thêm khô mực hay khô bò rắc thêm để ăn kèm không.
Bánh tráng cuốn bơ
Bánh tráng bơ có lẽ là món ăn đơn giản nhất biến tấu từ bánh tráng nhưng độ gây nghiện lại vô cùng dữ dội. Bánh tráng bơ đơn giản chỉ có lá bánh, chút bơ vàng, muối tôm nhuyễn, ăn đến đâu cuốn đến đó. Chỉ vậy thôi mà bao nhiêu ăn cũng không đã thèm. Cái ngon của bánh tráng bơ là vui tay vui miệng, ăn được nhiều bơ nên cảm giác béo thơm càng thêm khoái khẩu. Giá bánh tráng bơ có thể chỉ khoảng 5 ngàn đồng, một số nơi bán bơ ngon, có tên tuổi thì một phần có khi lên đến 20 ngàn đến 80 ngàn đồng/ phần lớn.
Bánh tráng chấm me
Thay vì cuốn bơ, bánh tráng chấm me là một biến thể khác có cách ăn thú vị không kém. Toàn bộ hỗn hợp gồm nước sốt me, đậu phộng, hành phi... sẽ được người ăn tuỳ ý trộn chung vào một chiếc ly nhựa nhỏ. Lá bánh tráng xé ra, cuốn lại vừa ăn, ăn đến đâu chấm nước me đến đấy, không quên “vớt” thêm vài miếng đậu phộng rang bùi bùi. Bánh tráng me có vị chua ngọt, rất kích thích vị giá, một phần chỉ khoảng 10 ngàn đồng.
Bánh tráng nướng
Muốn ăn bánh tráng nướng dễ nhất là đến khu Hồ Con Rùa – nhà thờ Đức Bà quận 1. Ngoài ra, khu vực cổng trường học cũng là nơi bạn dễ dàng tìm được bánh tráng nướng. Khác với “gu” ăn ở Đà Lạt, bánh tráng nướng Sài Gòn sau khi nướng được gấp đôi lại tạo thành hình bán nguyệt dễ cầm ăn khi đi dạo, vỏ bánh rất giòn, nhân gồm trứng cút đánh tan nướng chín, thịt băm và hành lá. Một chiếc bánh giá khoảng 7 ngàn đến 10 ngàn đồng.
Bánh tráng chiên
Là một kiểu “biến hoá” mới từ món bánh tráng cuốn, bánh tráng chiên được chế biến bằng cách dùng bánh tráng cuốn chiên giòn lên để có lớp vỏ bên ngoài giòn, còn nhân gồm thì vẫn là hành lá, trứng cút, pate... Do chiên nên món này có độ béo hơn hẳn bánh tráng nướng. Bánh tráng chiên khá khó tìm ăn, chỉ thấy ở khu vực Hậu Giang quận 6 hoặc Lê Đức Thọ quận Gò Vấp. Giá bán một phần khoảng 20.000 đồng.
Bánh tráng sa tế
Là món bánh tráng đơn giản nhất và cũng rẻ tiền nhất. Bánh tráng sa tế đơn giản chỉ có bánh tráng mềm được cắt sợi, trộn với dầu sa tế cho bánh mềm, thấm vị, mặn mòi và cay cay. Bánh tráng sa tế đôi khi được thêm khô bò, khô mực, một vài quả tắc (quả quất) cho chua chua. Chỉ với 10 ngàn đồng là bạn đã có một bịch bánh tráng sa tế ngon lành rồi.
-
Vào bếp14 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp21 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.