- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Muốn pha nước mắm tỏi ớt nổi "bất bại" phải tuân thủ đúng 2 bước này
Bí quyết pha nước chấm tỏi ớt nổi dưới đây chắc chắn sẽ khiến bạn thành công ngay từ lần đầu, nước chấm để cả ngày với thơm ngon, đẹp mắt.
Công thức pha nước chấm tỏi ớt nổi "bất bại" do chị Ngọc Trân chia sẻ nhận được rất nhiều bình luận khen ngợi của cộng đồng những người yêu bếp.
Để pha được bát nước chấm chua ngọt chuẩn vị, tỏi ớt nổi trông rất đẹp mắt, bí quyết của chị Ngọc Trân như sau:
- Chọn nước mắm truyền thống, có độ đạm cao. Chị Ngọc Trân thường chọn nước mắm 40 độ đạm để đảm bảo hương vị và độ đậm đà hấp dẫn.
- Các bước pha nước chấm phải đảm bảo đúng tuần tự sau: Thêm tỏi ớt vào bát, thêm chanh, đường rồi mới đến nước lọc và nước mắm.
Công thức pha nước chấm chua ngọt "bất bại":
Nguyên liệu:
- 1 muỗng tỏi băm
- 1/2 muỗng ớt băm (gia giảm tùy khẩu vị)
- 6 muỗng đường
- 4 muỗng nước mắm
- 2 muỗng nước lọc
- 1/2 trái chanh (Gia giảm tùy vào kích thước quả chanh)
Cách làm:
- Cho tỏi, ớt băm vào bát
- Thêm đường và chanh, trộn đều
- Tiếp theo, thêm nước lọc vào đảo đều thành hỗn hợp sánh quyện
- Cuối cùng thêm nước mắm vào, đảo đều cho tan hết đường.
Ngoài ra, nếu muốn pha nước chấm ốc, bạn có thể thêm gừng giã nát, lá chanh, sả bào vào.
Muốn làm nước chấm gà hay gỏi có thể thêm hành tím ngâm chua ngọt, cũng áp dung theo những bí quyết trên.
Chúc các bạn thành công!
Theo Dân Việt
-
Vào bếp1 giờ trướcVới cách chế biến mới lạ này hứa hẹn sẽ đem đến cho bạn một món cà tím chiên vô cùng hấp dẫn và thơm ngon.
-
Vào bếp3 giờ trướcĐây là những món ăn rất tốt cho sức khỏe của gia đình bạn vào mùa xuân.
-
Vào bếp16 giờ trướcMón thịt ba chỉ rim nước cam với vị chua ngọt béo vừa ngon miệng ngon cơm mà không hề ngán chút nào.
-
Vào bếp21 giờ trướcĐể bữa cơm tối thêm phần ngon miệng và đẹp mắt thì nhất định bạn hãy thử làm ngay món cơm thanh long hải sản hấp dẫn theo công thức dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcNên ăn món gì vào dịp xuân phân? Đây là 6 món từ các loại rau tươi ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể chế biến thành các món ăn trong bữa cơm để cải thiện sức khỏe gia đình mình.
-
Vào bếp1 ngày trướcBánh mì trứng, tôm và bơ, một món ăn sáng ngon miệng. Nó là món ăn có sự kết hợp phong phú cả về hương vị lẫn dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhám phá bí quyết để biến món củ cải muối trở nên giòn ngon tuyệt vời như ý, một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm nhà của bạn.
-
Vào bếp2 ngày trướcSườn là một trong những phần thịt ngon nhất trên con lợn. Biết cách chọn phần sườn ngon sẽ giúp món ăn đạt điểm tối đa.
-
Vào bếp2 ngày trướcNem rán chuẩn vị Hà Nội thơm ngon, giòn rụm, màu sắc bắt mắt ngay tại nhà vô cùng đơn giản. Hãy lưu ngay công thức này nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcĐậu phụ mềm được bọc một lớp vỏ vàng nâu đẹp mắt, giòn rụm, ăn cùng với nước sốt thì trên cả tuyệt vời.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là "loại thịt" đặc biệt bạn không nên bỏ qua trong mùa xuân. Không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn bổ dưỡng, cực giàu canxi.
-
Vào bếp4 ngày trướcCác món ăn từ trứng này cực kỳ dễ làm, ngay cả người vụng về nhất cũng có thể làm được.
-
Vào bếp4 ngày trướcCó món ăn sáng ngon thế này cần gì phải cất công ra hàng nữa nhỉ!