- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nấm đùi gà xào thịt mãi cũng chán, đem nấu chung với "hạt trường thọ" được món rẻ mà ngon bổ
Chắc chắn ai cũng sẽ bất ngờ về hương vị thơm ngon của món ăn này.
Lạc là loại hạt có giá trị dinh dưỡng cao nên nó được gọi là "hạt trường thọ". Nấm đùi gà xào chung với lạc, ớt ngọt sẽ đem lại hương vị thơm ngon, độc đáo.
Nguyên liệu:
1 cây nấm đùi gà lớn, 1/2 quả ớt ngọt xanh, 50g lạc, 1/2 quả ớt ngọt đỏ, 1 nhánh hành lá, 2 lát gừng, 1 thìa nước tương, 2 thìa giấm gạo, 1 thìa tương đậu ngọt (mua online - không có thì bỏ qua), 1 thìa đường trắng, 1 thìa tinh bột ngô, nửa bát con nước, dầu ăn.
Cách làm:
Nấm đùi gà rửa sạch, thái hạt lựu. Ớt ngọt rửa sạch, bỏ hạt, thái hạt lựu. Hành lá thái nhỏ. Gừng, tỏi băm nhỏ.
Làm nước sốt: Cho nước tương + giấm gạo + đường trắng + tinh bột ngô + nửa bát nước vào bát tô, trộn đều rồi đặt sang một bên.
Đun sôi một nồi nước, cho nấm đùi gà vào chần đến khi mềm.
Sau đó vớt nấm ra, để ráo nước.
Thêm 1 ít dầu ăn vừa đủ vào chảo đun nóng. Sau đó cho hành, gừng, tỏi vào xào thơm.
Thêm tương đậu ngọt vào, đảo cho đến khi thơm.
Sau đó thêm ớt ngọt vào, đảo một lúc cho gần chín. Tiếp tục cho nấm đùi gà vào, đảo đều.
Đổ nước sốt vào, xào cho nước sốt cạn bớt.
Thêm lạc rang vào, đảo đều một lát là được.
Cho nấm xào ớt, lạc ra đĩa, ăn nóng với cơm. Món này nấu đơn giản, giá lại rẻ, ăn vô cùng ngon miệng.
Chúc các bạn thành công!
Theo Báo PNTĐ
-
Vào bếp8 giờ trướcRau muống là loại rau quen thuộc với người Việt. Có vô vàn cách chế biến nhưng để làm sao rau không bị thâm đen sau khi nấu thì cần bỏ túi bí quyết này.
-
Vào bếp12 giờ trướcDê tái chanh là món ăn ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe. Cùng khám phá cách làm dê tái chanh ngon, không bị hôi như nhà hàng qua bài viết dưới đây nhé.
-
Vào bếp16 giờ trướcBạn không nên bỏ qua loại đồ uống mát gan dùng vào mùa hè dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp3 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp4 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.