- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nấm đùi gà xào thịt mãi cũng chán, đem nấu chung với "hạt trường thọ" được món rẻ mà ngon bổ
Chắc chắn ai cũng sẽ bất ngờ về hương vị thơm ngon của món ăn này.
Lạc là loại hạt có giá trị dinh dưỡng cao nên nó được gọi là "hạt trường thọ". Nấm đùi gà xào chung với lạc, ớt ngọt sẽ đem lại hương vị thơm ngon, độc đáo.
Nguyên liệu:
1 cây nấm đùi gà lớn, 1/2 quả ớt ngọt xanh, 50g lạc, 1/2 quả ớt ngọt đỏ, 1 nhánh hành lá, 2 lát gừng, 1 thìa nước tương, 2 thìa giấm gạo, 1 thìa tương đậu ngọt (mua online - không có thì bỏ qua), 1 thìa đường trắng, 1 thìa tinh bột ngô, nửa bát con nước, dầu ăn.
Cách làm:
Nấm đùi gà rửa sạch, thái hạt lựu. Ớt ngọt rửa sạch, bỏ hạt, thái hạt lựu. Hành lá thái nhỏ. Gừng, tỏi băm nhỏ.
Làm nước sốt: Cho nước tương + giấm gạo + đường trắng + tinh bột ngô + nửa bát nước vào bát tô, trộn đều rồi đặt sang một bên.
Đun sôi một nồi nước, cho nấm đùi gà vào chần đến khi mềm.
Sau đó vớt nấm ra, để ráo nước.
Thêm 1 ít dầu ăn vừa đủ vào chảo đun nóng. Sau đó cho hành, gừng, tỏi vào xào thơm.
Thêm tương đậu ngọt vào, đảo cho đến khi thơm.
Sau đó thêm ớt ngọt vào, đảo một lúc cho gần chín. Tiếp tục cho nấm đùi gà vào, đảo đều.
Đổ nước sốt vào, xào cho nước sốt cạn bớt.
Thêm lạc rang vào, đảo đều một lát là được.
Cho nấm xào ớt, lạc ra đĩa, ăn nóng với cơm. Món này nấu đơn giản, giá lại rẻ, ăn vô cùng ngon miệng.
Chúc các bạn thành công!
Theo Báo PNTĐ
-
Vào bếp16 giờ trướcMột loại quả màu đỏ quen thuộc không chỉ ăn sống, chế biến thành nhiều món ngon mà khi ép lấy nước uống cũng vô cùng tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp19 giờ trướcĐây là loại quả có chứa nhiều vitamin, khoáng chất và dưỡng chất giúp ổn định đường huyết ở người tiểu đường. Quả có nhiều ngày hè nên tận dụng làm 4 món canh mát bổ dưới đây vừa giúp giải nhiệt và thải độc.
-
Vào bếp1 ngày trướcLuộc tôm nên dùng nước sôi hay nước lạnh để thành phẩm mềm mại mà không bở, giữ được vị ngọt đậm đà và không có mùi tanh?
-
Vào bếp1 ngày trướcGiả cầy, gà nấu xáo, cá trích nướng hoặc rán, mùng muối chua, canh rau tập tàng, cà pháo muối là những món ăn đưa cơm ngày hè được người dân xứ Nghệ ưa thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcSườn heo là món ăn quen thuộc và rất được ưa chuộng, trong đó món sườn hấp mềm ngon được nhiều người yêu thích vì ít dầu mỡ, gia vị.
-
Vào bếp1 ngày trướcNước chiếm đến 90% trong loại thực phẩm này, đồng thời chứa hầu hết các loại vitamin, khoáng chất tự nhiên. Đặc biệt, uống nước ép quả này thường xuyên có thể phòng chống ung thư.
-
Vào bếp1 ngày trướcUống loại nước ép này mỗi ngày có thể giúp kiểm soát bệnh tiểu đường, hen suyễn, tăng cường tiêu hóa thậm chí phòng cả ung thư.
-
Vào bếp2 ngày trướcVì rau muống có chứa rất nhiều loại khoáng chất và vitamin, đặc biệt là chất xơ nhưng không chứa chất béo. Do đó, rau muống là lựa chọn thích hợp để giảm cân.
-
Vào bếp2 ngày trướcMướp là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, trở thành món ăn yêu thích của nhiều người trong những ngày hè nóng nực.
-
Vào bếp2 ngày trướcChanh ngâm mật ong là thức uống quen thuộc có trong gian bếp của nhiều gia đình, để món chanh ngâm mật ong không bị đắng, bạn nhớ bỏ phần hạt trước khi ngâm.
-
Vào bếp3 ngày trướcMẻ có mùi chua dịu, có thể sử dụng trong nhiều món ăn khác nhau, bạn có thể nuôi mẻ tại nhà mà không cần mẻ cái.
-
Vào bếp3 ngày trướcChỉ mất vài chục phút để hoàn thành món tráng miệng bổ dưỡng, phù hợp để giải nhiệt cho cả gia đình vào ngày hè nóng bức.