- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nấm hương nấu theo cách này mới "đúng bài", vừa ngon vừa bổ gấp bội thông thường
Món ăn chế biến từ nấm hương với những lợi ích sức khỏe tuyệt vời có thể mang lại hương vị thanh đạm, đủ chất dinh dưỡng. Hãy làm theo cách sau đây:
- Khi mua nấm hương khô, người biết sẽ nhìn vào 6 điểm này để chọn, chủ cửa hàng đồ khô cũng phải thán phục
- Nấm hương khô hay mộc nhĩ phải sơ chế thế nào cho ngon nhất - 90% chúng ta làm sai hết rồi!
- Mẹo chọn mộc nhĩ và nấm hương khô ngon, không hóa chất, người bán hàng chẳng bao giờ tiết lộ với khách
Canh mọc nấm hương
Cách làm:
Nấm hương ngâm nước ấm cho nở, rửa sạch, cắt bỏ chân
Trứng cút luộc chín, bóc vỏ
Súp lơ chẻ nhỏ, rửa sạch
Xu hào, cà rốt đem tỉa hoa, cắt lát mỏng
Gừng thái lát
Hành lá, rau mùi rửa sạch
Giò sống trộn với tiêu, sau đó nhồi vào nấm hương để tạo thành mọc
Cho hành lá và gừng vào nước dùng, sau đó cho mọc vào nước dùng luộc khoảng 5–6 phút thì vớt ra
Tiếp tục cho cà rốt vào luộc chín, khoảng 4–5 phút thì bỏ tiếp xu hào, súp lơ và trứng cút vào, nêm nếm gia vị cho vừa miệng
Cho rau củ ra bát, sau đó cho mọc ở trên và thêm nước dùng là có một món canh thơm ngon rồi đấy
Gà hầm nấm hương
Nguyên liệu: Thịt gà, cà rốt, nấm hương tươi, hành khô, hạt tiêu, hạt nêm, nước mắm.
Cách làm: Thịt gà rửa sạch, chặt thành miếng vừa ăn. Nấm hương ngâm rửa sạch, thái nhỏ, hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.
Trộn đều thịt gà với nấm hương, hành khô, hạt tiêu, hạt nêm và một chút nước mắm. Để khoảng 10 phút cho ngấm đều gia vị.
Sau đó cho gà vào nồi đảo cho đến khi săn lại, đổ thêm nước rồi đun sôi, đến khi gà sôi được một lúc thì cho cà rốt vào hầm nhừ.
Để món ăn trở nên hấp dẫn hơn, chúng ta nên lưu ý khi mua nấm. Bạn nên chọn nấm không bị giập nát, mùi thơm tự nhiên, cánh vừa phải, cúp chặt, có màu hơi vàng nâu, có lớp tơ mỏng bọc trên chóp nấm, cuống nấm chắc chắn và màu sắc đồng đều.
Ngoài ra, bạn nên sử dụng nấm trong 12 giờ sau khi thu hái. Để nấm tươi lâu mà không bị mất chất thì cần cắt rễ, nhúng nấm vào nước sôi trong 1–2 phút rồi rửa lại bằng nước lạnh.
Thịt bò xào nấm hương
Nguyên liệu: Thịt bò, nấm hương tươi, hành tây, ớt sừng.
Hành lá, tỏi băm nhỏ, 7ml rượu, dầu ăn, nước tương, tiêu.
Cách làm: Thịt bò rửa sạch, thái lát ướp với 1 ít rượu, tiêu, nước tương. Nấm hương tươi ngâm nở, rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Ớt sừng thái sợi, hành tây thái lát, hành lá cắt khúc khoảng 5cm.
Cho dầu vào chảo, phi tỏi băm, sau đó cho thịt bò vào xào qua, tiếp theo cho nấm hương vào xào chung, nêm gia vị cho vừa miệng.
Khi thịt và nấm đã chín, cho hỗn hợp hành tây, ớt sừng, hành lá vào đảo sơ sau đó tắt bếp.
Đậu phụ nấu nấm hương
Đậu phụ là món ăn quen thuộc trong các bữa ăn của gia đình Việt bởi sự thanh đạm, chứa nhiều chất dinh dưỡng. Khi đã quá ngán với những món ăn dầu mỡ thì một gợi ý dành cho bạn trong Tết này là món đậu phụ nấu nấm hương nhé.
Nguyên liệu:
Nấm hương tươi
1 miếng đậu phụ lớn
50g nước bào ngư
100ml nước dùng
Đường, muối
1 muỗng bột năng
Dưa cải
Cách làm:
Đậu hũ cắt thành những miếng nhỏ rồi cho vào nước dùng và nước bào ngưSau đó cho nấm hương vào, nêm gia vị và nấu đến khi chín thì cho bột năng vào cho sền sệt là có thể dùng được, trang trí thêm dưa cải muối bên ngoài sẽ trông bắt mắt hơn.
Để bữa ăn ngày Tết ngon miệng và bắt mắt hơn, đừng quên lưu lại công thức nấu 5 món làm từ nấm hương nhé. Có khi cả nhà bạn sẽ thích ăn các món thanh đạm này hơn cả những món cầu kỳ nữa đấy!
Theo Khoevadep
-
Vào bếp1 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
-
Vào bếp8 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp3 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp18/11/2024Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.