- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nấm kim châm chế biến thế này thì ngày nào ăn cũng không thấy ngán, vừa ngon vừa có cả ngàn lợi ích cho sức khỏe
Bạn đã thử ăn nấm kim châm trộn cay bao giờ chưa?
Nấm kim châm thì chắc hẳn chúng ta đều đã ăn nhiều rồi. Nhưng món nấm kim châm trộn cay mà chúng tôi gợi ý trong bài viết này thì chưa nhiều người từng thử đâu nha. Thao tác chưa tới 5 phút là xong mà thành phẩm ngon lạ xuất sắc lắm.
Nấm kim châm trộn cay nè
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm nấm kim châm trộn cay
1. Rau củ: 1 gói nấm kim châm (150gr), 2-3 nhánh hành lá, 2 trái ớt sừng
2. Gia vị: Bột ớt, dầu hào hoặc nước tương/xì dầu
3. Hạt mè rang: 1 thìa canh
Cách làm nấm kim châm trộn cay
- Bước 1: Sơ chế nấm kim châm
Bạn cắt bỏ phần chân nấm, tách nấm thành những cụm nhỏ, rửa sạch. Sau đó, đun sôi khoảng 400ml nước rồi thả nấm vào luộc khoảng 30 giây.
Bạn đừng luộc nấm quá kỹ nha vì như vậy nấm sẽ bị nhũn và kém ngon ngọt đấy
Sau khi luộc, bạn vớt nấm ra, ngâm vào bát nước đá khoảng 1 phút rồi vớt ra, vẩy cho ráo nước.
- Bước 2: Trộn nấm với gia vị
Đầu tiên, chị em bỏ gốc hành lá, rửa sạch và cắt nhỏ. Thao tác tương tự với ớt. Cho nấm, hành lá, ớt vào bát cùng 1 thìa canh hạt mè rang, 1 thìa canh dầu hào hoặc nước tương/xì dầu và 1 thìa canh bột ớt. Trộn đều các nguyên liệu.
Bạn có thể căn chỉnh lượng gia vị tùy theo khẩu vị cá nhân
Giờ thì cho nấm ra đĩa là có thể thưởng thức được rồi!
Thành phẩm nè
Nấm kim châm làm thế này vẫn giữ được tối đa vị ngọt đặc trưng và cả độ giòn sần sật, kết hợp với gia vị mặn ngọt cay cay nên ăn cực mê luôn. Bữa ăn chỉ cần một bát cơm, 2 quả trứng bác và phần nấm trộn cay này là vừa ngon vừa đủ chất, lại chẳng mất nhiều thời gian chế biến.
Có thể bạn chưa biết: Nấm kim châm là một trong những loại nấm có giá trị dinh dưỡng cao. Nó rất tốt với những người bị mắc một số bệnh như tăng huyết áp, xơ vữa động mạch và đái tháo đường. Nấm kim châm chứa nhiều kẽm và kali nên rất hữu ích cho người già.
Chưa hết, nấm kim châm còn chứa nhiều arginine - một hoạt chất có tác dụng phòng chống viêm gan và loét dạ dày.
Năm 2005, các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Quốc gia Singapore đã chỉ ra rằng ở thân cây nấm kim châm có chứa một số lượng lớn protein làm giúp điều hòa hệ thống miễn dịch. Khi tiến hành thử nghiệm trên động vật cho thấy tác dụng khả quan đối với bệnh ung thư. Và nấm cũng chứa flammutoxin, đây là một loại protein có tác dụng rất tốt cho người hấp thụ thức ăn kém.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món ăn vừa ngon bổ, vừa dễ chế biến để thưởng thức!
Theo Phụ nữ Việt Nam
-
Vào bếp2 giờ trướcTiết trời mùa thu se lạnh cũng là lúc những món canh bổ dưỡng, nóng hổi lên ngôi, điển hình là món canh sườn đậu xanh hạt sen. Tiết trời mùa thu se lạnh cũng là lúc những món canh bổ dưỡng, nóng hổi lên ngôi, điển hình là món canh sườn đậu xanh hạt sen.
-
Vào bếp10 giờ trướcMón mực trộn chua cay có độ giòn của mực, vị cay ngọt vô cùng hấp dẫn, món ăn này dễ làm, tiết kiệm thời gian chế biến.
-
Vào bếp21 giờ trướcCó một loại cây quen thuộc nhiều người thường chỉ ăn củ mà lại bỏ lá nhưng ít ai biết được lá chế biến như món rau ngon có tác dụng giúp thanh nhiệt, giải độc cực hiệu quả.
-
Vào bếp23 giờ trướcChuẩn bị bữa tối đầy đủ chất dinh dưỡng là một quá trình phức tạp và đòi hỏi sự tỉ mỉ từ người nấu ăn. Tuy nhiên, có một vài món ăn tối đơn giản với những nguyên liệu dễ tìm mà vẫn giúp bạn ăn no, đủ chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại thực phẩm này phổ biến trong y học cổ truyền và đã được chứng minh có hiệu quả trong việc kiểm soát đường huyết.
-
Vào bếp1 ngày trướcTự làm ốc xào cay ở nhà, bạn không chỉ yên tâm về vệ sinh an toàn thực phẩm mà còn rất tiết kiệm; bạn cũng không mất nhiều thời gian cho món này.
-
Vào bếp1 ngày trướcSườn non kho nước dừa chế biến cực kỳ nhanh, đơn giản nhưng là món hao cơm mà người lớn, trẻ con đều rất thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt bò kho là món ăn nấu khá cầu kì và mất nhiều thời gian. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra cách nấu bò kho tại nhà siêu đơn giản, thơm ngon, thịt mềm, bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này thường xuất hiện trong nhiều món ăn khác nhau, có thể ăn riêng hoặc chế biến cùng các thực phẩm khác. Vậy ngoài vị ngon thì ăn nhãn có tác dụng gì cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcSandwich trứng sữa là món ăn chế biến đơn giản, dễ làm, chỉ cần 5 - 10 phút là chúng ta đã có những lát sandwich thơm ngon cho bữa ăn sáng gọn nhẹ.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón chân gà ngâm tương vừa ngon vừa lạ miệng, cách làm lại rất đơn giản, người vụng mấy cũng thực hiện được.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại rau ngon nhưng trước đây là cây mọc hoang dại ở bờ ao, đầm lầy, chỉ sử dụng như một món rau hoặc thái cho lợn, gà ăn. Tuy nhiên, chế biến theo cách này nâng tầm món ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này là một loại gia vị phổ biến ở các tỉnh vùng núi và trung du phía Bắc.