- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nắng nóng chán cơm, vợ nhanh tay đem miến trộn với những thứ này ngon mát, tuần ăn vài lần không chán!
Đảm bảo món ăn này ai cũng phải thích mê cho mà xem!
Nguyên liệu:
- 200g miến - 1 muỗng canh dầu thực vật - 1/4 chén đậu phộng rang - 3 muỗng canh tôm khô - 220g tôm tươi, bóc vỏ và bỏ chỉ - 1/2 củ hành tây nhỏ, cắt thành lát - 1/4 chén cần tây rửa sạch, cắt thành miếng khúc dài khoảng 1,25cm - 1/4 chén cà chua bi rửa sạch, bổ đôi theo chiều dọc - Một nắm rau mùi, xắt nhỏ.
Pha nước sốt trộn: 6 muỗng canh nước cốt chanh - 5 muỗng canh nước mắm - 1,5 muỗng canh đường thốt nốt - 2 quả ớt cay băm nhỏ - 2 tép tỏi, băm nhỏ.
Phần thịt băm: 1,25g thịt băm - 1 muỗng cà phê nước mắm.
Cách làm:
Bước 1: Ngâm miến
Ngâm miến trong nước 5 phút sau đó xả nước, để sang một bên.
Bước 2: Pha nước sốt trộn
Trộn tất cả các gia vị, ớt cay và tỏi băm với nhau.
Bước 3: Chuẩn bị các nguyên liệu còn lại
Trong một chảo nhỏ, thêm 1 muỗng canh dầu thực vật và rang đậu phộng trên lửa nhỏ trong khoảng 2 phút cho đến khi có màu nâu nhạt. Gạn bỏ hết dầu và đặt lạc sang một bên.
Cũng trong chảo đó, cho tôm khô vào xào ở lửa nhỏ cho đến khi giòn trong khoảng 2 phút. Điều này sẽ thêm rất nhiều hương vị hấp dẫn cho món miến trộn. Sau đó lấy tôm ra và để sang một bên.
Trong một cái nồi, thêm khoảng 2 chén nước và đun sôi, nấu miến cho đến khi mềm trong khoảng 30 giây. Sau đó cho mì ra, xả với nước lạnh để miến không bị chín và dính vào nhau. Để miến sang một bên.
Cũng trong nồi đó, thả tôm vào luộc trên lửa vừa cao cho đến khi tôm chuyển sang màu hồng trong khoảng 1 phút, vớt ra để sang một bên.
Trong chảo, cho 5 muỗng canh nước, đổ thịt thịt lợn băm nhỏ vào, nấu trên lửa lớn trong khoảng 3 phút cho đến khi chín kỹ. Gạn bỏ nước và để thịt sang một bên.
Bước 4: Trộn miến
Trong một bát trộn lớn, cho hành tây, cần tây, cà chua bi, rau mùi, miến, tôm khô, tôm, thịt lợn băm và nước sốt đã pha vào, trộn đều tất cả rồi cho ra đĩa, rắc đậu phộng lên trên và thưởng thức.
Món miến trộn tôm thịt kiểu Thái này vừa ngon lại có hương vị chua chua ngọt ngọt cay cay vô cùng hấp dẫn, đảm bảo ai ăn cũng thích. Đặc biệt miến trộn tôm thịt rất thích hợp để thưởng thức trong ngày hè.
Chúc các bạn thành công!
Theo Báo PNTĐ
-
Vào bếp9 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp15 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.