Nắng nóng làm kem dừa bằng whipping cream, béo mịn, thơm ngon, từ người lớn đến trẻ con đều chuộng

Bỏ túi cách làm kem sữa dừa bằng whipping cream đơn giản dưới đây chị em sẽ thực hiện thành công món giải khát thơm ngon, béo ngậy này.

1. Nguyên liệu làm kem sữa dừa bằng whipping cream

- 6 lòng đỏ trứng gà tươi

- 3/4 chén đường bột (hoặc đường cát)

- 1 chén cơm dừa nạo

- 1 cốc sữa tươi béo nửa kem, nửa sữa

- 1 cốc kem tươi whipping cream

- 1 lon nước cốt dừa

- 400 gram kem dừa, chị em có thể tự làm hoặc các siêu thị đều có bán

- Một thau nước đá lạnh

- Dụng cụ: phới lồng (hoặc máy đánh trứng cầm tay), nồi, tô…

Nắng nóng làm kem dừa bằng whipping cream, béo mịn, thơm ngon, từ người lớn đến trẻ con đều chuộng-1

Nắng nóng làm kem dừa bằng whipping cream, béo mịn, thơm ngon, từ người lớn đến trẻ con đều chuộng-2
Để kem có độ béo thì whipping cream, nước cốt dừa là nguyên liệu không thể thiếu.

2. Cách làm kem sữa dừa bằng whipping cream 

Bước 1: Đánh lòng đỏ trứng với hỗn hợp nước cốt dừa, whipping cream

- Đánh lòng đỏ trứng với đường cho đến khi tạo thành hỗn hợp hòa quyện có màu vàng nhạt và sánh mịn. Để hỗn hợp trứng đường qua một bên.

- Cho cơm dừa vào nồi nhỏ, bắc lên bếp. Bật mức lửa vừa, đảo đều cơm dừa cho đến khi chuyển màu vàng hơi nâu (khoảng 7 phút), nhớ đừng để cơm dừa cháy.

- Thêm sữa tươi béo, whipping cream, nước cốt dừa và kem dừa vào, khuấy đều với cơm dừa.

- Nấu hỗn hợp trên đến khi sôi nhẹ thì tắt bếp.

- Từ từ rót hỗn hợp nước cốt dừa nóng vào hỗn hợp lòng đỏ, đánh liên tục và đều tay cho hòa quyện.

- Chia hỗn hợp nước dừa thành từng phần nhỏ để dễ trộn với trứng.

- Dùng phới lồng, hoặc máy đánh trứng cầm tay, đánh bông hỗn hợp trứng sữa dừa.

Lưu ý: Có thể lược hỗn hợp qua rây để kem được mịn.

Bước 2: Nấu hỗn hợp trứng sữa dừa, đổ khuôn và làm đông kem

- Đổ hỗn hợp trứng sữa dừa trở lại vào nồi, nấu nhỏ lửa.

-  Khuấy liên tục cho đến khi đặc lại thì tắt bếp, chứ không để hỗn hợp sôi

Cho nồi trứng sữa dừa vào thau nước đá lạnh, trộn đều, đợi nguội.

- Làm nguội hỗn hợp kem sữa dừa, đổ khuôn, bảo quản ngăn đông

Nắng nóng làm kem dừa bằng whipping cream, béo mịn, thơm ngon, từ người lớn đến trẻ con đều chuộng-3Nắng nóng làm kem dừa bằng whipping cream, béo mịn, thơm ngon, từ người lớn đến trẻ con đều chuộng-4Nắng nóng làm kem dừa bằng whipping cream, béo mịn, thơm ngon, từ người lớn đến trẻ con đều chuộng-5

Kem dừa whipping cream béo mịn rất thơm ngon nhưng không để được lâu. Chị em chỉ nên làm số lượng vừa phải đủ dùng.

Cách làm kem sữa dừa bằng whipping cream có thể thực hiện ở nhà tử những nguyên liệu đơn giản. Chúc chị em thành công.

Theo Tâm An - Vietnamnet


Món Ngon Mỗi Ngày

cách làm kem


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.