- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nắng nóng làm kem dừa bằng whipping cream, béo mịn, thơm ngon, từ người lớn đến trẻ con đều chuộng
Bỏ túi cách làm kem sữa dừa bằng whipping cream đơn giản dưới đây chị em sẽ thực hiện thành công món giải khát thơm ngon, béo ngậy này.
1. Nguyên liệu làm kem sữa dừa bằng whipping cream
- 6 lòng đỏ trứng gà tươi
- 3/4 chén đường bột (hoặc đường cát)
- 1 chén cơm dừa nạo
- 1 cốc sữa tươi béo nửa kem, nửa sữa
- 1 cốc kem tươi whipping cream
- 1 lon nước cốt dừa
- 400 gram kem dừa, chị em có thể tự làm hoặc các siêu thị đều có bán
- Một thau nước đá lạnh
- Dụng cụ: phới lồng (hoặc máy đánh trứng cầm tay), nồi, tô…
Để kem có độ béo thì whipping cream, nước cốt dừa là nguyên liệu không thể thiếu.
2. Cách làm kem sữa dừa bằng whipping cream
Bước 1: Đánh lòng đỏ trứng với hỗn hợp nước cốt dừa, whipping cream
- Đánh lòng đỏ trứng với đường cho đến khi tạo thành hỗn hợp hòa quyện có màu vàng nhạt và sánh mịn. Để hỗn hợp trứng đường qua một bên.
- Cho cơm dừa vào nồi nhỏ, bắc lên bếp. Bật mức lửa vừa, đảo đều cơm dừa cho đến khi chuyển màu vàng hơi nâu (khoảng 7 phút), nhớ đừng để cơm dừa cháy.
- Thêm sữa tươi béo, whipping cream, nước cốt dừa và kem dừa vào, khuấy đều với cơm dừa.
- Nấu hỗn hợp trên đến khi sôi nhẹ thì tắt bếp.
- Từ từ rót hỗn hợp nước cốt dừa nóng vào hỗn hợp lòng đỏ, đánh liên tục và đều tay cho hòa quyện.
- Chia hỗn hợp nước dừa thành từng phần nhỏ để dễ trộn với trứng.
- Dùng phới lồng, hoặc máy đánh trứng cầm tay, đánh bông hỗn hợp trứng sữa dừa.
Lưu ý: Có thể lược hỗn hợp qua rây để kem được mịn.
Bước 2: Nấu hỗn hợp trứng sữa dừa, đổ khuôn và làm đông kem
- Đổ hỗn hợp trứng sữa dừa trở lại vào nồi, nấu nhỏ lửa.
- Khuấy liên tục cho đến khi đặc lại thì tắt bếp, chứ không để hỗn hợp sôi
Cho nồi trứng sữa dừa vào thau nước đá lạnh, trộn đều, đợi nguội.
- Làm nguội hỗn hợp kem sữa dừa, đổ khuôn, bảo quản ngăn đông
Kem dừa whipping cream béo mịn rất thơm ngon nhưng không để được lâu. Chị em chỉ nên làm số lượng vừa phải đủ dùng.
Cách làm kem sữa dừa bằng whipping cream có thể thực hiện ở nhà tử những nguyên liệu đơn giản. Chúc chị em thành công.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp13 giờ trướcLoại quả này còn được biết đến là "thần dược", tốt cho những người mắc bệnh tiểu đường do hàm lượng chất xơ cao và lượng carbohydrate hòa tan thấp nhưng không phải ai cũng biết để thưởng thức.
-
Vào bếp20 giờ trướcCá khô là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt, loại cá khô phổ biến hàng đầu phải kể đến đó chính là cá cơm khô, loại cá này rim mặn ngọt rất ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá diêu hồng (hay còn gọi điêu hồng) tẩm bột chiên xù là món ăn làm khá đơn giản và được nhiều gia đình yêu thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh khổ qua nhồi thịt là món ăn phổ biến, thanh mát, nhiều dinh dưỡng và được nhiều gia đình chế biến thường xuyên.
-
Vào bếp2 ngày trướcSung muối là món ăn kèm được nhiều người lựa chọn, để muối sung giòn, ngon, giữ được màu sắc đẹp mắt thì cũng cần bí quyết.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm chiên cá mặn là món ăn phổ biến, được nhiều người yêu thích, nếu ai đã từng thử qua đều ghiền, món này lại dễ làm, không tốn nhiều thời gian chế biến.
-
Vào bếp2 ngày trướcTrong quá trình chế biến món thịt chưng mắm tép, nhiều bà nội trợ cho mẻ hoặc khế chua vào để giúp món ăn này trở nên thơm ngon chuẩn vị.
-
Vào bếp2 ngày trướcMột loại cây không chỉ củ mà lá cũng là loại rau có giá thành rẻ, được mệnh danh là vua của các loại rau bình dân, mang lại nhiều lợi ích cho người dùng.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại cây này quả, ngọn và hoa đều được ưa chuộng vì chứa hàm lượng dinh dưỡng cao và nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe, hầu như chợ nào cũng bán.
-
Vào bếp3 ngày trướcLòng xào dưa là món ăn được nhiều người yêu thích. Hãy cùng VietNamNet tìm hiểu ngay cách làm món lòng xào dưa chua giòn ngon tại nhà nhé.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể làm món gà rán bung vảy giòn tan như ngoài hàng, bạn phải nắm được bí quyết pha bột.
-
Vào bếp4 ngày trướcVới nhiều bà nội trợ, làm thế nào để chả lá lốt không bị thâm đen sau khi rán là một thử thách mà dù đã nhiều lần chế biến món này, họ vẫn chưa vượt qua.
-
Vào bếp5 ngày trướcMón sắn hấp cốt dừa dẻo thơm không chỉ đơn giản, dễ làm mà còn có giá trị dinh dưỡng cao.
-
Vào bếp6 ngày trướcNhững mâm cơm gia đình của chị Vũ Minh Thắm khiến hội chị em trên mạng thích thú học hỏi vì trông rất dân dã nhưng lại hấp dẫn vì độ ngon, lành, rẻ.