- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nấu canh ngó khoai với ốc thơm ngon, không thể thiếu loại rau gia vị này
Để nấu canh ngó khoai nấu với ốc sẽ cho bạn hương vị độc đáo, ngon miệng, mát lành, rất thích hợp để thưởng thức vào mùa hè
Canh ngó khoai (canh bồng khoai) là một món ăn có thể khá xa lạ với những người sống ở thành thị vì món này chỉ xuất hiện ở các vùng quê Bắc Bộ.
Đây còn được xem là món ăn đặc sản với hương vị lạ đặc trưng rất riêng ở Thái Bình. Mỗi địa phương lại có những cách nấu khác nhau. Ngó khoai có thể nấu với ốc, cá, tôm hay xương nhưng ngon nhất là nấu với ốc.
Cách nấu canh ngó khoai với ốc: Món ăn thích hợp trong mùa hè
Ngó khoai chính là phần mầm mới mọc ra từ rễ của cây khoai mùng, cũng là phần ít ngứa nhất. Ngó khoai không khó để tìm ở những bờ ruộng, bờ ao hay những bờ đất hoang ẩm ướt.
Muốn ăn ngó khoai, phải chọn ngó non, đầu còn chưa nảy cây, mum múp như búp măng, xanh non mỡ màng.
Nguyên liệu nấu canh ngó khoai với ốc
- 1 kg ốc vặn hoặc ốc đá
- Nửa cân ngó khoai
- Cà pháo
- Tỏi, hành tím, tía tô, rau ngổ, lá lốt
Nguyên liệu nấu canh ngó khoai với ốc
Cách nấu canh ngó khoai với ốc
- Ngó khoai tước sạch vỏ ngâm muối cho khỏi ngứa, sau đó rửa sạch, trụng qua nước sôi.
- Ốc mua về ngâm với nước vo gạo thả vài lát ớt cho nhả hết đất. Sau đó luộc ốc và khêu lấy ruột ốc. Nhớ giữ lại nước luộc ốc, gạn lấy phần nước trong.
Cách nấu canh ngó khoai với ốc: Nguyên liệu sau khi sơ chế
- Cà pháo cắt đôi ngâm với nước muối để không bị thâm
- Tỏi băm nhỏ, lá lốt, rau ngổ, tía tô thái nhỏ.
Cách nấu canh ngó khoai với ốc: Ngó khoai cắt khúc, cà pháo cắt đôi ngâm cùng nước muối
- Phi thơm hành, tỏi khô rồi cho cà pháo vào xào lên sau đó sau đó trút ốc vào xào, đảo đều rồi sau đó cho ngó khoai và cà pháo vào xào cho ngấm gia vị.
- Thêm nước luộc ốc bên trên vào xăm xắp, nêm lại gia vị cho vừa ăn. Canh khoai sôi khoảng 10 phút, khi ngó khoai đã nhừ thả lá lốt, tía tô, rau ngổ đã thái nhỏ vào rồi múc canh ra bát thưởng thức.
Để món canh bồng khoai nấu ốc thơm ngon, không thể thiếu loại rau gia vị này - Ảnh 5.
Cách nấu canh ngó khoai với ốc: Canh ngó khoai không thể không có lá ngổ
- Canh ngó khoai phải ăn nóng mới cảm nhận hết tinh tuý. Vị thanh mát của cây khoai mùa hè kết hợp với vị ngọt đặc trưng của ốc, tất cả tạo nên hương vị thật đặc biệt.
Chúc các bạn thành công với cách nấu canh ngó khoai với ốc này
*Món ăn và hình ảnh do Fb Nguyễn Việt Hà thực hiện
Theo danviet.vn
-
Vào bếp3 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp10 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.