- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nấu canh ngó khoai với ốc thơm ngon, không thể thiếu loại rau gia vị này
Để nấu canh ngó khoai nấu với ốc sẽ cho bạn hương vị độc đáo, ngon miệng, mát lành, rất thích hợp để thưởng thức vào mùa hè
Canh ngó khoai (canh bồng khoai) là một món ăn có thể khá xa lạ với những người sống ở thành thị vì món này chỉ xuất hiện ở các vùng quê Bắc Bộ.
Đây còn được xem là món ăn đặc sản với hương vị lạ đặc trưng rất riêng ở Thái Bình. Mỗi địa phương lại có những cách nấu khác nhau. Ngó khoai có thể nấu với ốc, cá, tôm hay xương nhưng ngon nhất là nấu với ốc.
Cách nấu canh ngó khoai với ốc: Món ăn thích hợp trong mùa hè
Ngó khoai chính là phần mầm mới mọc ra từ rễ của cây khoai mùng, cũng là phần ít ngứa nhất. Ngó khoai không khó để tìm ở những bờ ruộng, bờ ao hay những bờ đất hoang ẩm ướt.
Muốn ăn ngó khoai, phải chọn ngó non, đầu còn chưa nảy cây, mum múp như búp măng, xanh non mỡ màng.
Nguyên liệu nấu canh ngó khoai với ốc
- 1 kg ốc vặn hoặc ốc đá
- Nửa cân ngó khoai
- Cà pháo
- Tỏi, hành tím, tía tô, rau ngổ, lá lốt
Nguyên liệu nấu canh ngó khoai với ốc
Cách nấu canh ngó khoai với ốc
- Ngó khoai tước sạch vỏ ngâm muối cho khỏi ngứa, sau đó rửa sạch, trụng qua nước sôi.
- Ốc mua về ngâm với nước vo gạo thả vài lát ớt cho nhả hết đất. Sau đó luộc ốc và khêu lấy ruột ốc. Nhớ giữ lại nước luộc ốc, gạn lấy phần nước trong.
Cách nấu canh ngó khoai với ốc: Nguyên liệu sau khi sơ chế
- Cà pháo cắt đôi ngâm với nước muối để không bị thâm
- Tỏi băm nhỏ, lá lốt, rau ngổ, tía tô thái nhỏ.
Cách nấu canh ngó khoai với ốc: Ngó khoai cắt khúc, cà pháo cắt đôi ngâm cùng nước muối
- Phi thơm hành, tỏi khô rồi cho cà pháo vào xào lên sau đó sau đó trút ốc vào xào, đảo đều rồi sau đó cho ngó khoai và cà pháo vào xào cho ngấm gia vị.
- Thêm nước luộc ốc bên trên vào xăm xắp, nêm lại gia vị cho vừa ăn. Canh khoai sôi khoảng 10 phút, khi ngó khoai đã nhừ thả lá lốt, tía tô, rau ngổ đã thái nhỏ vào rồi múc canh ra bát thưởng thức.
Để món canh bồng khoai nấu ốc thơm ngon, không thể thiếu loại rau gia vị này - Ảnh 5.
Cách nấu canh ngó khoai với ốc: Canh ngó khoai không thể không có lá ngổ
- Canh ngó khoai phải ăn nóng mới cảm nhận hết tinh tuý. Vị thanh mát của cây khoai mùa hè kết hợp với vị ngọt đặc trưng của ốc, tất cả tạo nên hương vị thật đặc biệt.
Chúc các bạn thành công với cách nấu canh ngó khoai với ốc này
*Món ăn và hình ảnh do Fb Nguyễn Việt Hà thực hiện
Theo danviet.vn
-
Vào bếp3 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp4 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp17 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp21 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.