- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nấu cháo kê đừng cho trực tiếp vào nồi, thêm 2 bước nữa cháo mới đặc sánh, thơm ngon
Cháo kê là món ăn tốt cho sức khỏe và có tác dụng khai vị. Vào mùa hè nóng nực nhiều người sẽ ăn uống kém nên thích nấu cháo kê ăn để bổ sung dinh dưỡng.
Món cháo kê tuy ngon nhưng để nấu cháo kê đặc, sánh không hề đơn giản.
Tự hào tạo nên hương vị món ngon
Sai lầm ghi nấu cháo kê:
Hạt kê là loại ngô có giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều loại vitamin và protein, nhiều người dùng hạt kê để nấu cháo. Cháo kê được hầu hết mọi người nấu như là nấu cháo gạo tẻ bình thường. Tuy nhiên cách nấu này khiến cho cháo kê loãng, không thơm, không sánh đặc như quán bán bên ngoài.
Đó là vì bạn đã bỏ qua một bước quan trọng khi nấu cháo kê.
Việc nấu cháo kê "thất bại" của nhiều người có thể do chưa chú ý một số kỹ thuật. Nhiều người rửa kê kê rồi nấu trực tiếp cũng giống như nấu cháo gạo. Cách làm này là sai. Chúng ta cần bổ sung thêm 2 bước nữa.
Cách nấu cháo kê chuẩn:
Đó là hạt kê sau khi rửa thật sạch, ngâm vào nước có pha thêm một ít giấm, ngâm hạt kê trong vòng 30 phút.
- Sau khi ngâm xong, vớt kê lên để kê cho khô. Cho kê vào chảo và rang cho đến khi hạt kê nứt ra, lúc này mới mang nấu cháo.
- Chuẩn bị một nồi nước, đun sôi rồi cho hạt kê vào. Lúc này nhớ quấy đều tay. Sự khác biệt giữa hạt kê và gạo trắng là nước nấu phải khác nhau. Nước nóng có thể làm hạt kê chín nhanh hơn mà không làm mất chất dinh dưỡng.
Bạn sẽ thấy rằng với cách nấu này, cháo kê rất đặc và có vị đặc biệt sau khi nấu.
Như vậy, nên nhớ chắc điều này khi nấu cháo kê: Đầu tiên bạn ngâm kê với 1 chút giấm, sau đó rang kê chín và cho kê vào nước nóng. Với cách nấu này, cháo kê sẽ có độ sánh mịn, đậm đà vị kê.
Theo Dan Viet
-
Vào bếp44 phút trướcĐây là những món ăn rất tốt cho sức khỏe của gia đình bạn vào mùa xuân.
-
Vào bếp14 giờ trướcMón thịt ba chỉ rim nước cam với vị chua ngọt béo vừa ngon miệng ngon cơm mà không hề ngán chút nào.
-
Vào bếp18 giờ trướcĐể bữa cơm tối thêm phần ngon miệng và đẹp mắt thì nhất định bạn hãy thử làm ngay món cơm thanh long hải sản hấp dẫn theo công thức dưới đây nhé!
-
Vào bếp23 giờ trướcNên ăn món gì vào dịp xuân phân? Đây là 6 món từ các loại rau tươi ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể chế biến thành các món ăn trong bữa cơm để cải thiện sức khỏe gia đình mình.
-
Vào bếp1 ngày trướcBánh mì trứng, tôm và bơ, một món ăn sáng ngon miệng. Nó là món ăn có sự kết hợp phong phú cả về hương vị lẫn dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhám phá bí quyết để biến món củ cải muối trở nên giòn ngon tuyệt vời như ý, một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm nhà của bạn.
-
Vào bếp1 ngày trướcSườn là một trong những phần thịt ngon nhất trên con lợn. Biết cách chọn phần sườn ngon sẽ giúp món ăn đạt điểm tối đa.
-
Vào bếp2 ngày trướcNem rán chuẩn vị Hà Nội thơm ngon, giòn rụm, màu sắc bắt mắt ngay tại nhà vô cùng đơn giản. Hãy lưu ngay công thức này nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcĐậu phụ mềm được bọc một lớp vỏ vàng nâu đẹp mắt, giòn rụm, ăn cùng với nước sốt thì trên cả tuyệt vời.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là "loại thịt" đặc biệt bạn không nên bỏ qua trong mùa xuân. Không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn bổ dưỡng, cực giàu canxi.
-
Vào bếp3 ngày trướcCác món ăn từ trứng này cực kỳ dễ làm, ngay cả người vụng về nhất cũng có thể làm được.
-
Vào bếp4 ngày trướcCó món ăn sáng ngon thế này cần gì phải cất công ra hàng nữa nhỉ!
-
Vào bếp4 ngày trướcTrứng vịt lộn nướng muối ớt là một món ăn cực ngon với vị sốt muối ớt đậm đà, đủ các vị cay, mặn, ngọt và một chút vị béo của mỡ hành giúp món ăn càng đặc sắc hơn.