- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nấu món ăn độc đáo vừa có thể làm canh hoặc dùng như món chính ngon miệng lại tốt cho sức khỏe
Với cách chế biến độc đáo, món ăn này có thể được coi như một món ăn chính hoặc dùng như canh. Công thức rất đơn giản nhưng ngon miệng.
Thức uống lên ngôi được nhiều chị em ưa thích vì khả năng tái tạo da hiệu quả, bổ máu kháng viêm
Nguyên liệu để làm món ăn này rất đơn giản và hương vị kích thích vị giác. Món ăn tận dụng loại rau theo mùa rất tốt cho sức khỏe. Hãy cùng tham khảo cách làm theo các bước chi tiết dưới đây:
Nguyên liệu làm món canh "mì lá" trứng
Một nắm rau hẹ, 2 quả trứng gà, lượng bột mì vừa phải, 2 quả cà chua, một nắm nhỏ rau cải canh, 1 khúc củ cải trắng, 1 nắm giá đỗ, hành lá cắt nhỏ, dầu ăn, muối, nước cốt gà, dầu mè.
Cách làm món canh "mì lá" trứng
Bước 1: Rau hẹ bạn nhặt bỏ lá héo, rửa sạch rồi để nơi thoáng mát cho ráo bớt độ ẩm trên bề mặt lá. Sau khi rau hẹ khô ráo bạn xắt nhỏ rồi cho vào âu trộn. Tiếp đó bạn đập một quả trứng gà vào, đánh đều để được hỗn hợp trứng và hẹ.
Bước 2: Tiếp theo bạn cho bột mì vào âu hẹ vừa trộn, dùng đũa khuấy đều để hỗn hợp hẹ và trứng thấm quyện vào bột. Sau đó bạn nhồi thành khối bột rồi đậy nắp lại, để nghỉ trong khoảng 10 phút. Nếu chẳng may cho quá nhiều bột và không thể nhào thành hình, bạn có thể thêm vào một chút nước rồi nhào thành khối bột đồng nhất. Hơn thế nước trong hẹ cũng sẽ tiết ra khiến bột cũng trở nên dần mềm mại hơn.
Bước 3: Sau đó, bạn lấy khối bột ra chia đôi, rắc một ít bột mì khô lên thớt để chống dính. Tiếp đó bạn dùng dụng cụ cán để cán từng phần bột thành miếng mỏng. Sau đó dùng dao cắt thành từng miếng hình thoi để được những "lá mì", lắc đều để rũ bớt bột thừa rồi để qua một bên.
Bước 4: Tiếp theo bạn chuẩn bị một số loại rau nấu kèm tùy vào sở thích của mình. Bạn có thể dùng bí ngòi, cà rốt, cùng với loại rau xanh nào đó mình thích. Hoặc dùng cà chua gọt vỏ và cắt hạt lựu, một ít rau cải canh xắt miếng vừa ăn, củ cải trắng thái sợi nhỏ và một nắm nhỏ giá đỗ. Sau khi sơ chế thì để sang một bên.
Bước 5: Làm nóng dầu ăn trong chảo. Khi dầu nóng thì bạn cho một nắm hành lá cắt nhỏ vào, xào thơm. Tiếp đó bạn cho cà chua thái hạt lựu vào, xào cho đến khi nước cà chua tiết ra thì nêm chút gia vị, nước tương vào, đảo đều. Sau đó bạn cho thêm củ cải đã cắt nhỏ và giá đỗ vào xào cho đến khi hơi mềm.
Bước 6: Quả trứng gà còn lại bạn đập vào bát nhỏ, dùng đũa đánh đều. Tiếp đó bạn cho lượng nước sôi vừa đủ vào, nêm thêm chút muối và cốt gà. Sau khi nước sôi, bạn cho phần "mì lá" vào, đun trong khoảng 3-5 phút thì cho rau cải canh vào. Đun cho tới khi nước sôi trở lại thì từ từ đổ trứng gà đã đánh vào, khuấy nhẹ tay. Cuối cùng bạn thêm vào một chút dầu mè vào là có thể tắt bếp, lấy canh "mì lá" trứng ra tô và thưởng thức.
Thành phẩm món canh "mì lá" trứng
"Mì lá" trứng là món ăn có thể dùng như món canh ăn kèm cơm hoặc coi đó là món chính thay cho bữa sáng cũng được. Món ăn có phần mì lá hẹ mềm và dai với mùi thơm đặc trưng. Nước dùng có vị chua chua, beo béo rất vừa miệng. Rau hẹ cũng rất tốt, bổ dưỡng vì loại rau này chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể. Do đó với một món ăn đủ năng lượng lại tốt cho sức khỏe thì bạn hãy thêm vào thực đơn của gia đình nhé!
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món canh "mì lá" trứng!
Theo Tổ Quốc
-
Vào bếp14 giờ trướcMột loại quả màu đỏ quen thuộc không chỉ ăn sống, chế biến thành nhiều món ngon mà khi ép lấy nước uống cũng vô cùng tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp17 giờ trướcĐây là loại quả có chứa nhiều vitamin, khoáng chất và dưỡng chất giúp ổn định đường huyết ở người tiểu đường. Quả có nhiều ngày hè nên tận dụng làm 4 món canh mát bổ dưới đây vừa giúp giải nhiệt và thải độc.
-
Vào bếp22 giờ trướcLuộc tôm nên dùng nước sôi hay nước lạnh để thành phẩm mềm mại mà không bở, giữ được vị ngọt đậm đà và không có mùi tanh?
-
Vào bếp1 ngày trướcGiả cầy, gà nấu xáo, cá trích nướng hoặc rán, mùng muối chua, canh rau tập tàng, cà pháo muối là những món ăn đưa cơm ngày hè được người dân xứ Nghệ ưa thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcSườn heo là món ăn quen thuộc và rất được ưa chuộng, trong đó món sườn hấp mềm ngon được nhiều người yêu thích vì ít dầu mỡ, gia vị.
-
Vào bếp1 ngày trướcNước chiếm đến 90% trong loại thực phẩm này, đồng thời chứa hầu hết các loại vitamin, khoáng chất tự nhiên. Đặc biệt, uống nước ép quả này thường xuyên có thể phòng chống ung thư.
-
Vào bếp1 ngày trướcUống loại nước ép này mỗi ngày có thể giúp kiểm soát bệnh tiểu đường, hen suyễn, tăng cường tiêu hóa thậm chí phòng cả ung thư.
-
Vào bếp1 ngày trướcVì rau muống có chứa rất nhiều loại khoáng chất và vitamin, đặc biệt là chất xơ nhưng không chứa chất béo. Do đó, rau muống là lựa chọn thích hợp để giảm cân.
-
Vào bếp2 ngày trướcMướp là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, trở thành món ăn yêu thích của nhiều người trong những ngày hè nóng nực.
-
Vào bếp2 ngày trướcChanh ngâm mật ong là thức uống quen thuộc có trong gian bếp của nhiều gia đình, để món chanh ngâm mật ong không bị đắng, bạn nhớ bỏ phần hạt trước khi ngâm.
-
Vào bếp2 ngày trướcMẻ có mùi chua dịu, có thể sử dụng trong nhiều món ăn khác nhau, bạn có thể nuôi mẻ tại nhà mà không cần mẻ cái.
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ mất vài chục phút để hoàn thành món tráng miệng bổ dưỡng, phù hợp để giải nhiệt cho cả gia đình vào ngày hè nóng bức.