- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nấu món chè này vô cùng dễ mà ăn thường xuyên thì da sáng căng mịn đến ngỡ ngàng
Một bát chè táo nấm tuyết ngọt ấm thơm ngon giúp thanh lọc cơ thể, làm dịu cơn khát, loại bỏ phiền muộn đồng thời giúp làm sáng da thì sao bạn không thử làm nhỉ?
- Để cân nặng không tăng vùn vụt sau Tết, ăn miến là lựa chọn hoàn hảo: Nấu nhanh, tận dụng được cả thịt gà và canh măng có sẵn!
- Canh măng - chân giò là món ăn không thể thiếu mỗi dịp Tết đến, chị em muốn nấu ngon cần nằm lòng các thao tác sau đây!
- Các món ngâm chua ngọt ngày Tết: Chân giò ngâm mắm nhìn giống giò bê, chân gà muối chua ngọt giòn ngon bất bại
Nấu chè khúc bạch theo cách này, chị em ăn bao nhiêu cũng chẳng sợ tăng cân, lộ trình ăn kiêng vẫn được đảm bảo cực chuẩn!
Để nấu chè nấm tuyết bạn cần chuẩn bị
1 quả táo
½ cây nấm tuyết
5 quả táo tàu
Một ít đường phèn
Táo tàu khô chứa một lượng vitamin C rất lớn, được cho là có đặc tính chống ung thư mạnh. Ngoài ra trong táo tàu cũng chứa những hợp chất giúp tiêu diệt tế bào ung thư.
Kali có trong táo tàu giúp duy trì huyết áp, giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch. Ngoài ra, trong táo tàu chứa nhiều chất xơ, tạo cảm giác no lâu, cho nên ăn táo tàu thường xuyên sẽ giúp kiểm soát cân nặng.
Cách nấu chè nấm tuyết
Táo tàu rửa sạch, loại bỏ hạt rồi thái lát.
Cách nấu chè nấm tuyết
Nấm tuyết ngâm trong nước khoảng 2 tiếng cho mềm sau đó xé nhỏ nấm rồi rửa sạch lại. Cho nấm vào nồi, thêm lượng nước thích hợp vào để hầm nấm.
Cách nấu chè nấm tuyết
Trong lúc hầm nấm tuyết thì gọt vỏ táo, loại bỏ hạt rồi thái khối vừa ăn.
Cách nấu chè nấm tuyết
Sau khi hầm nấm tuyết khoảng 2 giờ thì thêm táo và táo tàu vào đun thêm 1 giờ nữa.
Cách nấu chè nấm tuyết
Sau 1 giờ thì thêm đường phèn, đun cho đường tan rồi tắt bếp.
Cách nấu chè nấm tuyết
Nấm tuyết là loại thực phẩm thường được chế biến trong các món chè món súp. Nấm tuyết có vị khá ngon miệng nhưng ít được để ý đến tác dụng trị bệnh của loại nấm này.
Nấm tuyết có tác dụng trừ ho rất tốt, trẻ em hay người lớn bị kho khan, ho khản tiếng, khô họng thì nên dùng loại nấm này. Ăn nấm tuyết còn có tác dụng thanh nhiệt giải độc, bồi bổ sức khỏe, tốt cho người mới khỏi ốm, người già, trẻ nhỏ, giúp tăng cường hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng chống lại các virut gây bệnh…
Thành phẩm:
Mặc dù ăn trái cây rất tốt cho sức khỏe nhưng vào mùa đông thì các loại trái cây lạnh sẽ không tốt lắm. Vì vậy, để tốt cho đường tiêu hóa và không bị mắc các chứng bệnh về đường tiêu hóa thì có thể nấu chín trái cây, dùng nóng ấm như món chè trên đây. Món chè là thức uống tốt cho sức khỏe vào mùa đông lạnh. Bên cạnh đó, món chè này rất tốt để cấp ẩm cho làn da, giúp da bớt thô ráp.
Để nấu được món chè táo nấm tuyết bạn sẽ mất khoảng 3 giờ. Vì vậy, thức uống này thích hợp để chế biến vào cuối tuần có nhiều thời gian rảnh rỗi.
Chúc bạn thành công với cách nấu chè nấm tuyết này nhé!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp3 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp10 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.