- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nấu thịt kho cho nước lạnh hay nước nóng thì thịt mềm, ngấm gia vị, không mất chất?
Nhiều người quan tâm khi nấu thịt kho thì nên cho nước lạnh hay nước nóng thì tốt nhất, giúp thịt mềm và ngấm gia vị tốt nhất.
Thịt kho là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách kho thịt chuẩn vị. Đặc biệt, nhiều người băn khoăn kho thịt cho nước lạnh hay nóng thì thích hợp.
Các bạn hãy cùng tham khảo cách làm dưới đây của đầu bếp nhé:
Chuẩn bị kho thịt:
- Thịt ba chỉ
- Nước màu
- Nước mắm, muối
Cách kho thịt:
Đầu tiên, các bạn cần lưu ý, thịt kho nên chọn thịt ba chỉ. Đây là loại thịt hoàn hảo nhất để kho vì có nhiều lớp mỡ và nạc xen kẽ nhau, thịt mềm, khi kho lên vị mỡ quyện vào thịt nạc tạo nên cảm giác béo ngậy nhưng không ngấy, rất ngon miệng.
Tuy nhiên, mua thịt ba chỉ nên chọn đoạn dưới, phần có khoảng từ 5-7 lớp thịt và mỡ xem kẽ nhau. Ở phần thịt này, mỗi lớp thịt mỡ và nạc phân bố rất đều, thớ thịt tương đối tinh tế nên khi ăn không bị ngấy.
Không chỉ có hình thức đẹp vì các lớp mỡ và nạc đan xen một cách đồng đều, hương vị của đoạn ba chỉ này cũng rất ngon, thịt mềm, béo ngậy. Phần thịt này thích hợp nhất để kho.
Còn phần thịt ba chỉ mà chỉ có 3 lớp mỡ và nạc xen kẽ sẽ có mỡ tương đối nhiều, lớp thịt nạc mỏng, mỡ không mềm mà thịt nạc cũng hơi cứng. Kết cấu giữa các lớp mỡ và nạc ở phần này kém chắc, sự liên kết không chặt chẽ vì thế nó kém ngon hơn đoạn ba chỉ dưới. Do đó nó không hợp để kho mà dùng làm thịt xay.
Mua được ba chỉ ngon rồi đem rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
Cho thịt vào nồi nước lạnh, thêm vài giọt rượu nấu ăn, ít hành lá, đun sôi khoảng 2-3 phút, vớt sạch bọt rồi lấy thịt ra, rửa lại với nước ấm cho sạch hoàn toàn. Việc luộc qua thịt giúp cho thịt ra bớt máu thừa, sẽ giảm đi mùi hôi của thịt, lúc kho thịt cũng ít bọt.
Cho lượng đường vừa đủ vào nồi, thêm xíu nước, đun sôi cho tan đường. Đun cho đến khi nó chuyển sang màu cánh gián thì cho hành khô băm nhỏ vào cho thơm. Sau đó đổ thịt lợn vào, đảo cho đến khi thịt chuyển màu, được bọc đều màu nâu đỏ của đường.
Lúc này, bước quan trọng chính là thêm nước. Chúng ta cần phải cho nước nóng, nếu cho nước lạnh vào sẽ ảnh hưởng đến hương vị thịt, thịt có mùi không thơm. Khi kho thịt, thịt đang được đun nóng trong nồi, thêm nước lạnh đột ngột là thịt co lại, mùi cũng vì thế không hấp dẫn.
Lúc này, bạn có thể nêm thêm gia vị tùy thích như muối, nước mắm hoặc nước tương (xì dầu). Nêm sao cho vừa miệng là được. Đun sôi lại nước trong nồi thịt rồi hạ nhỏ lửa, kho thịt liu riu trong khoảng 35-40 là thịt mềm tan, ăn một miếng với cơm cảm nhận vị béo ngậy nhưng không ngấy rất hấp dẫn.
Theo Khoevadep
-
Vào bếp7 giờ trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp8 giờ trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp13 giờ trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp15 giờ trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp3 ngày trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp4 ngày trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp4 ngày trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.