- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nếu chưa biết nấu gì cho bé, mẹ hãy thử hai món ngon tuyệt này
Mì trộn rau củ và súp tôm bắp là hai món ngon dễ chế biến phù hợp với bé vào những ngày hè nắng nóng
- Cơm thừa đừng làm cơm rang trứng cũ kĩ, hãy thử cách ăn mới toanh ngon 'tuyệt cú mèo', trẻ có thể ăn hai bữa một ngày
- Mách chị em bí quyết nấu canh mướp đắng nhồi thịt không đắng, bồi bổ sức khỏe gia đình ngày nắng nóng
- Chỉ bạn cách nấu canh ngao "phi truyền thống" ngon ngọt không cần phải nhiều dầu mỡ, cả nhà ai cũng xuýt xoa khen ngon
1. Món ngon: Mỳ trộn
Mì trộn là món thông dụng mà các bé rất thích vì hương vị thơm ngon. Món này trộn cùng tôm, thịt, trứng cút và rau củ các loại giúp món ăn đầy đủ dinh dưỡng và cực kỳ ngon miệng; kết hợp cùng món súp tôm với thật nhiều loại rau củ và hạt.
Món ngon đẹp mắt bé thích mê
Nguyên liệu:
- 1 gói mì sợi lớn
- 200g tôm
- 1 vỉ trứng cút
- 100g thịt đùi
- 1 củ cà rốt
- 1 trái bắp Mỹ
- 1/2 trái dưa leo
Nguyên liệu làm món ngon cho bé
- 50g bắp non
- 50g cải thảo
- 20g đậu xanh
- 10g hành ngò
- 1 muỗng cà phê mè đen
- 2 trái trứng gà
- 3 muỗng canh bột năng
- Gia vị gồm hạt nêm, nước tương, tương đen, dầu oliu, nước mắm, dầu mè, tiêu xay
Món ngon này đầy đủ chất dinh dưỡng
Cách làm:
- Tôm thịt rửa sạch, cho vào nồi luộc cùng ít hạt nêm, sau đó xắt lát thịt và bóc vỏ tôm, chừa đuôi để trang trí
- Trứng cút luộc chín, bóc vỏ
- Cà rốt bỏ vỏ, rửa sạch, 1/2 củ cắt khúc dài, 1/2 củ cắt hạt lựu
- Bắp non rửa sạch, 1/2 cắt làm tư theo chiều dọc, 1/2 cắt khoanh nhỏ
Món ngon: Mì trộn
- Cải thảo tách từng lá và rửa sạch, 1/2 cắt ngang, 1/2 cắt hạt lựu
- Bắp Mỹ luộc chín, tách lấy hạt
- Dưa leo rửa sạch, bỏ ruột, cắt dài
- Mè đen rang chín
- Đậu xanh rửa sạch, ngâm trước 3 tiếng
- Hành ngò bỏ gốc, rửa sạch để ráo nước, tước hành thành sợi, ngò nhặt lá để trang trí
- Đun sôi nước cho cà rốt, cải thảo, bắp non vào luộc chín tới. Rau củ chín vớt ra cho vào tô đá cho giòn và giữ màu. Tiếp tục cho mì vào nấu chín tới thì vớt ra, trộn cùng 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh tương đen, 1 muỗng canh dầu oliu
- Cho mì đã trộn vào dĩa, lần lượt xếp các loại rau củ, tôm, thịt, trứng xung quanh, bắp Mỹ, cuối cùng xếp tôm lên, rắc mè rang, thêm chút hành ngò cho đẹp, rắc thêm chút tiêu cho thơm là hoàn thành món mì trộn.
2. Món ngon: Súp tôm bắp
- Nước luộc tôm thịt cho thêm nước để khoảng 1 lít nước dùng, rau củ cắt hạt lựu, bắp Mỹ, đậu xanh đã hầm mềm, trứng cút, tôm vào, nấu chín tất cả nguyên liệu, nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2mc nước mắm.
Món ngon: Súp tôm bắp
- Rau củ chín cho 2 trái trứng đã đánh đều vào, khuấy đều cho thành sợi, thêm nửa chén nước hòa với bột năng vào khuấy đều lần nữa cho sệt lại. Múc súp ra chén, thêm hành ngò, dầu mè và chút tiêu nữa là xong món súp rồi.
Hai món ăn với cách kết hợp các nguyên liệu, cách nấu nhanh gọn giúp bé luôn vui khi vào bếp, và sau đó thích thú thưởng thức từng món ăn.
Chúc các bạn thành công với 2 món ngon dành cho bé này!
*Món ăn và hình ảnh do Fb Annie Vo thực hiện
Theo Dan Viet
-
Vào bếp9 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp15 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.