- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nếu chưa biết nấu gì cho bé, mẹ hãy thử hai món ngon tuyệt này
Mì trộn rau củ và súp tôm bắp là hai món ngon dễ chế biến phù hợp với bé vào những ngày hè nắng nóng
- Cơm thừa đừng làm cơm rang trứng cũ kĩ, hãy thử cách ăn mới toanh ngon 'tuyệt cú mèo', trẻ có thể ăn hai bữa một ngày
- Mách chị em bí quyết nấu canh mướp đắng nhồi thịt không đắng, bồi bổ sức khỏe gia đình ngày nắng nóng
- Chỉ bạn cách nấu canh ngao "phi truyền thống" ngon ngọt không cần phải nhiều dầu mỡ, cả nhà ai cũng xuýt xoa khen ngon
1. Món ngon: Mỳ trộn
Mì trộn là món thông dụng mà các bé rất thích vì hương vị thơm ngon. Món này trộn cùng tôm, thịt, trứng cút và rau củ các loại giúp món ăn đầy đủ dinh dưỡng và cực kỳ ngon miệng; kết hợp cùng món súp tôm với thật nhiều loại rau củ và hạt.
Món ngon đẹp mắt bé thích mê
Nguyên liệu:
- 1 gói mì sợi lớn
- 200g tôm
- 1 vỉ trứng cút
- 100g thịt đùi
- 1 củ cà rốt
- 1 trái bắp Mỹ
- 1/2 trái dưa leo
Nguyên liệu làm món ngon cho bé
- 50g bắp non
- 50g cải thảo
- 20g đậu xanh
- 10g hành ngò
- 1 muỗng cà phê mè đen
- 2 trái trứng gà
- 3 muỗng canh bột năng
- Gia vị gồm hạt nêm, nước tương, tương đen, dầu oliu, nước mắm, dầu mè, tiêu xay
Món ngon này đầy đủ chất dinh dưỡng
Cách làm:
- Tôm thịt rửa sạch, cho vào nồi luộc cùng ít hạt nêm, sau đó xắt lát thịt và bóc vỏ tôm, chừa đuôi để trang trí
- Trứng cút luộc chín, bóc vỏ
- Cà rốt bỏ vỏ, rửa sạch, 1/2 củ cắt khúc dài, 1/2 củ cắt hạt lựu
- Bắp non rửa sạch, 1/2 cắt làm tư theo chiều dọc, 1/2 cắt khoanh nhỏ
Món ngon: Mì trộn
- Cải thảo tách từng lá và rửa sạch, 1/2 cắt ngang, 1/2 cắt hạt lựu
- Bắp Mỹ luộc chín, tách lấy hạt
- Dưa leo rửa sạch, bỏ ruột, cắt dài
- Mè đen rang chín
- Đậu xanh rửa sạch, ngâm trước 3 tiếng
- Hành ngò bỏ gốc, rửa sạch để ráo nước, tước hành thành sợi, ngò nhặt lá để trang trí
- Đun sôi nước cho cà rốt, cải thảo, bắp non vào luộc chín tới. Rau củ chín vớt ra cho vào tô đá cho giòn và giữ màu. Tiếp tục cho mì vào nấu chín tới thì vớt ra, trộn cùng 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh tương đen, 1 muỗng canh dầu oliu
- Cho mì đã trộn vào dĩa, lần lượt xếp các loại rau củ, tôm, thịt, trứng xung quanh, bắp Mỹ, cuối cùng xếp tôm lên, rắc mè rang, thêm chút hành ngò cho đẹp, rắc thêm chút tiêu cho thơm là hoàn thành món mì trộn.
2. Món ngon: Súp tôm bắp
- Nước luộc tôm thịt cho thêm nước để khoảng 1 lít nước dùng, rau củ cắt hạt lựu, bắp Mỹ, đậu xanh đã hầm mềm, trứng cút, tôm vào, nấu chín tất cả nguyên liệu, nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2mc nước mắm.
Món ngon: Súp tôm bắp
- Rau củ chín cho 2 trái trứng đã đánh đều vào, khuấy đều cho thành sợi, thêm nửa chén nước hòa với bột năng vào khuấy đều lần nữa cho sệt lại. Múc súp ra chén, thêm hành ngò, dầu mè và chút tiêu nữa là xong món súp rồi.
Hai món ăn với cách kết hợp các nguyên liệu, cách nấu nhanh gọn giúp bé luôn vui khi vào bếp, và sau đó thích thú thưởng thức từng món ăn.
Chúc các bạn thành công với 2 món ngon dành cho bé này!
*Món ăn và hình ảnh do Fb Annie Vo thực hiện
Theo Dan Viet
-
Vào bếp5 phút trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp14 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp18 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp22 giờ trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.