Nếu món thịt kho của bạn chưa có màu đẹp, hãy thử ngay công thức này!

Để món thịt kho có màu vàng ỏng ả bắt mắt mà không cần phải mua gói gia vị thịt kho bán sẵn, bạn hãy thử làm theo công thức dưới đây nhé!

Để món thịt kho có màu vàng ỏng ả bắt mắt mà không cần phải mua gói gia vị thịt kho bán sẵn, bạn hãy thử làm theo công thức dưới đây nhé!

Nguyên liệu:

1kg thịt ba chỉ

30g đường phèn hoặc đường kính

2 hoa hồi

1 mảnh quế

4 lá nguyệt quế

1 mẩu gừng đập dập

30ml nước tương

6 quả trứng luộc chín

Một ít muối, dầu ăn

Bước 1

Nếu món thịt kho của bạn chưa có màu đẹp, hãy thử ngay công thức này!-1

Thịt rửa sạch với nước lạnh sau đó thái miêng vừa ăn. Cho thịt vào nồi, thêm nước lạnh vào rồi đun sôi, khi bọt nổi lên thì đổ thịt ra rửa lại với nước lạnh.

Bước 2

Cho 1 thìa canh dầu ăn vào chảo sâu lòng, thêm đường vào đun ở lửa nhỏ cho đường tan chảy. Đun cho đến khi đường tan trong dầu và chuyển thành màu vàng nâu sậm.

Bước 3

Nếu món thịt kho của bạn chưa có màu đẹp, hãy thử ngay công thức này!-2

Đổ thịt vào đảo nhanh cho thịt thấm đều màu, sau đó thêm gừng, hoa hồi, quế, lá nguyệt quế vào khuấy đều cho dậy mùi thơm. Nêm nước tương vào đảo chung sau đó đổ nước sôi ngập mặt thịt.

Bước 4

Nếu món thịt kho của bạn chưa có màu đẹp, hãy thử ngay công thức này!-3

Trứng luộc chín bóc bỏ vỏ rồi cho vào chảo thịt, thêm muối vào khuấy đều rồi đậy nắp chảo đun nhỏ lửa khoảng 1,5 giờ. Sau khi kho ở lửa nhỏ khoảng 1,5 giờ thì chuyển đun ở lửa lớn để nước trong chảo thịt kho cạn bớt, đun cho đến khi nước sánh lại thì tắt bếp.

Món thịt kho là món ăn quá quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Mặc dù vậy không phải ai cũng biết làm món thịt kho thật ngon với màu sắc vàng ruộm đẹp mắt. Nếu như món thịt kho của bạn phải thường xuyên dùng đến gia vị thịt kho pha sẵn thì với công thức trên đây, bạn không cần phải dùng đến gia vị ấy nữa mà vẫn có được món thịt kho vừa mềm ngọt đậm đà lại thơm nức mũi.
 

Nếu món thịt kho của bạn chưa có màu đẹp, hãy thử ngay công thức này!-4

Chúc bạn làm được món thịt kho thật đẹp và ngon nhé!Theo Helino


thịt ba chỉ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.