- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ngâm mộc nhĩ với nước là sai, bỏ thêm thứ này vào vừa nhanh nở vừa sạch hơn gấp 3 lần
Đây là mẹo ngâm mộc nhĩ được các đầu bếp nhà hàng nổi tiếng tiết lộ giúp các bà nội trợ vừa có món ăn ngon mà lại không phải chờ đợi quá lâu.
Đây là mẹo ngâm mộc nhĩ được các đầu bếp nhà hàng nổi tiếng tiết lộ giúp các bà nội trợ vừa có món ăn ngon mà lại không phải chờ đợi quá lâu.
Cách thức lựa chọn mộc nhĩ chất lượng
Hầu hết các sản phẩm mộc nhĩ bán trên thị trường là mộc nhĩ khô. Khi lựa chọn kiến nghị mọi người có thể dùng tay để chà xát, bình thường mộc nhĩ đen chất lượng tốt thì trọng lượng tương đối nhẹ, bề ngoài nhẵn bóng và rất dễ vỡ. Nếu mộc nhĩ tương đối dẻo, âm thanh khi bẻ phát ra hơi bí, điều này cho thấy sản phẩm có hàm lượng nước lớn, thuộc vào loại kém chất lượng, rất dễ bị mốc và không khuyến khích sử dụng.
Cách ngâm mộc nhĩ giúp an toàn cho sức khỏe
Việc xử lý mộc nhĩ phải an toàn, nếu xử lý không đúng cách rất dễ biến mộc nhĩ trở thành “chất độc”. Kiến nghị tất cả mọi người khi ngâm mộc nhĩ nên lựa chọn nước ấm, giảm thời gian ngâm mộc nhĩ, từ đó giảm thiểu nguy cơ mộc nhĩ bị nhiễm mốc. Ngoài ra kiến nghị có thể cho thêm một chút muối khi ngâm mộc nhĩ, cũng giúp rút ngắn thời gian ngâm, còn giúp đẩy nhanh tốc độ mềm của mộc nhĩ, bình thường ngâm mộc nhĩ khoảng nửa tiếng là được.
Trong trường hợp bình thường, nhiệt độ trong nhà của chúng ta tương đối cao, do đó thời gian ngâm mộc nhĩ không được vượt quá 8 tiếng, bằng không, các vi khuẩn sẽ sản sinh tăng gấp nhiều lần, và từ đó có thể gây các độc tố đe dọa đến sức khỏe của con người.
Đã từng có trường hợp tử vong vì ăn mộc nhĩ ngâm lâu nhiều ngày, nên mọi người cần phải hết sức lưu ý.
Nhiều người thường đun sôi nước rồi thả mộc nhĩ vào ngâm hoặc ngâm với nước ấm. Tuy cách làm này giúp mộc nhĩ nhanh nở mềm nhưng cũng lại khiến nó mất nhiều dinh dưỡng. Còn nếu chỉ ngâm với nước lạnh, mộc nhĩ có thể 3-4 tiếng mới nở hết, xong vừa mất thời gian mà chưa chắc nó đã sạch. Riêng mùa thu, đông, thời tiết lạnh, bạn vẫn có thể dùng nước ấm để ngâm.
Đầu bếp chỉ ra rằng, khi ngâm mộc nhĩ, đừng chỉ ngâm với nước không, thêm vài gia vị này vào đảm bảo nó vừa nở nhanh lại rất sạch sẽ.
Cách 1: Sử dụng nước ấm + muối
Trước tiên, lấy một hộp giữ nhiệt, cho mộc nhĩ vào bên trong, sau đó đổ nước ấm vào, thêm một thìa muối, đậy nắp và lắc đều, để có thể ngâm trong khoảng mười phút. Sau đó cho mộc nhĩ ra, rửa sạch lại với nước. Bằng cách này, mộc nhĩ không những nhanh nở mà còn sạch nữa.
Cách 2: Baking soda + nước ấm
Điều này có thể tăng tốc thời gian ngâm và cũng loại bỏ những thứ bẩn trên mộc nhĩ. Cho mộc nhĩ ra bát to, đổ nước ấm vào, thêm 1 thìa baking soda, khuấy đều. Ngâm mộc nhĩ 10 phút, mang ra rửa lại với nước vài lần là sạch.
Cách 3: Đường trắng + baking soda + nước ấm
Đường trắng và baking soda kết hợp với nhau có thể nhanh chóng rửa trôi các tạp chất hấp thụ trên mộc nhĩ, để nó sạch hơn. Hơn nữa, dùng nước ấm khiến mộc nhĩ nhanh nở hơn.
Theo Khoevadep
-
Vào bếp6 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp10 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp14 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp17 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!