- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ngất ngây với món ăn như "vườn cổ tích" của bà mẹ trẻ, con lười ăn cũng khó cưỡng
Bằng sự sáng tạo vào khéo léo,chị Kim Hương đã biến những bữa cơm của con thành các bức tranh sinh động khiến các con lười ăn đến mấy cũng khó mà cưỡng lại.
Bằng sự sáng tạo vào khéo léo,chị Kim Hương đã biến những bữa cơm của con thành các bức tranh sinh động khiến các con lười ăn đến mấy cũng khó mà cưỡng lại.
Để luôn mang đến những bữa ăn đủ dinh dưỡng và trị dứt bệnh biếng ăn cho con, bà mẹ trẻ đảm đang, khéo tay Kim Hương ( Hà Nội) đã sáng tạo ra rất nhiều bữa ăn thơm ngon, ngộ nghĩnh đẹp mắt khiến các con lúc nào cũng hào hứng đến bữa ăn để được thưởng thức đĩa cơm " đẹp như tranh " do chị chuẩn bị.
Theo chị Hương, đa số các nhân vật trong mỗi bữa ăn đều làm dựa theo yêu cầu hoặc sở thích của con. Những nguyên liệu để làm cơm phần lớn đều là "bố mẹ ăn gì, con sẽ ăn đó", chỉ khác ở cách trang trí, bày biện. Cũng là rau củ luộc, trứng chiên, cà rốt, thịt bò… nhưng dưới bàn tay khéo léo của chị, chúng trở thành chú gấu ngộ nghĩnh, cá heo tinh nghịch, hay chú thỏ dễ thương. Thời gian tạo hình mỗi bữa cơm cho bé thường chỉ mất là 30-45 phút.
Các con luôn háo hức chờ đợi món mẹ làm nên chị Kim Hương càng có thêm động lực nghĩ ra thật nhiều chủ đề khác nhau. Những ngày nghỉ, chị cho các con cùng tham gia nấu ăn và hỏi ý tưởng chúng muốn mẹ làm món với chủ đề gì. "Nhìn các con thưởng thức ngon miệng, tôi hạnh phúc và muốn nấu thật ngon", chị Hương chia sẻ.
Nhờ những cơm được trang trí đẹp mắt, các bé nhà chị Hương dần thích ăn các loại rau và những món trước kia mình không thích.
Chị Hương cho biết cơm chị đều nặn bằng tay chứ không dùng khuôn. Bởi nặn hình cắt tỉa bằng tay có thể làm nhiều kiểu và đa dạng. Cơm thì chị cho vào giấy bạc thực phẩm hoặc khăn tay nilon và 1 tí ti dầu oliu để chống dính sau đó nặn tạo hình như nặn đất sét, còn lại cắt tỉa bằng dao kéo.
Để thêm hấp dẫn, chị Hường thường nhuộm màu cơm, tất cả đều là màu từ rau củ. Để tiết kiệm thời gian và không mất công ép rau củ mỗi ngày, chị thường ép mỗi loại một ít vào cuối tuần, sau đó chia ra mỗi phần từ 5 - 10ml đem trữ đông, nhưng chỉ nên dùng trong 1 tuần.
Tất cả các màu đều được chị lấy từ rau củ, quả tự nhiên và dễ kiếm. Ví như màu xanh lá cây thì ép từ cải bó xôi, lá nếp , rau ngót, còn màu hồng từ củ dền, màu tím từ bắp cải tím hoặc lá nếp cẩm, màu xanh da trời từ hoa đậu biếc, màu cam sữa từ cà rốt, màu cam đậm từ bí ngô đỏ, Màu đỏ cam từ quả gấc, màu đen từ rong biển....
Để màu sắc được tươi và đẹp chị Hương không dùng màu để nấu cơm mà trước khi làm bữa ăn cho con 15 phút, chị mới lấy phần cơm của con cho vào chén thuỷ tinh trộn với màu rồi bỏ vào nồi cơm lại hấp từ 10 - 15 phút rồi lấy ra làm cơm. Hoặc có thể trộn màu vào một góc nồi cơm chung của gia đình khi cơm đã cạn. Sau ba phút cơm chín dẻo là có thể lấy phần đã trộn để tạo hình", chị Kim Hương hướng dẫn.
Con gái chị hào hứng phụ giúp mẹ nặn cơm và trang trí phần cơm của mình.
Tham khảo những đĩa cơm vô cùng đẹp mắt và ngon miệng chị Kim Hương chế biến cho con:
Món ăn tạo hình con bạch tuộc dễ thương.
Đĩa cơm với tạo hình dễ thương thế này đảm bảo sẽ khiến bé ăn ngon lành
-
Vào bếp2 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp19 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp4 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.