- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ngày hè nóng nực mà đãi cả nhà món canh gà kiểu Thái chua chua cay cay thì ngon đúng bài
Chỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
Nguyên liệu:
- Cánh gà 3 cái
- Lòng gà 300 gr
- Nấm rơm 50 gr
- Cà chua bi 5 trái
- Bông điên điển 70 gr
- Ớt xiêm xanh 3 trái
- Hành tím 3 củ(thái mỏng)
- Sả xay 2 muỗng canh
- Gia vị nêm sẵn Lẩu Thái 1/2 gói
- Nước mắm 1 muỗng canh
- Tỏi phi 1 muỗng
- Ngò gai 1 ít
- Muối 3 muỗng canh
- Giấm 4 muỗng cà phê
Cách làm:
- Đối với cánh gà, bạn cần rửa qua với nước sạch. Tiếp theo bạn đổ 2 lít nước nóng vào thau, hòa tan cùng 2 muỗng canh muối.
- Ngâm cánh gà vào thau nước nóng pha muối khoảng 5 phút rồi dùng dao cạo sạch cặn bẩn, váng mỡ trên da gà. Sau đó rửa lại với nước sạch, để ráo rồi cắt thành các miếng vừa ăn.
- Đối với lòng gà, đầu tiên bạn phải rửa sạch lòng gà, rồi cho vào 2 muỗng cà phê muối cùng 4 muỗng cà phê giấm.
- Sau đó bạn bóp lòng gà để lòng ra hết chất dơ và nhớt, ngâm lòng gà khoảng 5 phút để lòng gà hết tanh, rồi rửa lại bằng nước sạch và để ráo nước, cắt miếng vừa ăn.
- Sau khi sơ chế, bạn ướp cánh gà và lòng gà cùng với 1 muỗng canh nước mắm trong 15 phút để gà thấm đều nước mắm.
- Cà chua bi mua về bạn ngâm qua nước muối từ 5 - 10 phút rồi xả sạch lại với nước. Sau đó cắt cà chua làm đôi.
- Nấm rơm sau khi mua về bạn nhặt sạch rơm, sau đó ngâm với mước muối loãng trong khoảng 30 phút. Dùng dao cạo nhẹ phần vỏ ngoài của nấm, làm như vậy sẽ giúp nấm rơm trắng hơn. Rồi cắt nấm rơm làm đôi cho dễ ăn.
- Bông điên điển đem nhặt bỏ bông hư già, rửa sạch, để ráo.
- Ớt xiêm xanh mua về bạn rửa sạch, sau đó đập dập ớt.
- Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào, dầu sôi cho hành tím thái mỏng, sả băm và ớt đập dập vào phi thơm. Sau đó, cho gà vào xào săn để gà được thấm gia vị.
- Gà sau khi được xào săn, bạn cho cà chua và nấm rơm vào đảo sơ qua. Tiếp đến, bạn cho 1 lít nước lọc vào rồi cho 1/2 gói gia vị nêm sẵn vị Lẩu thái vào nấu ở lửa vừa.
- Khi gà chín, bạn tắt bếp và cho bông điên điển vào, cho thêm ngò gai và hành phi vào tạo mùi vị thêm cho món ăn. Nêm mếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp vậy là món ăn đã hoàn thành rồi.
Canh gà kiểu Thái mang hương vị khó cưỡng, với thịt gà, lòng gà mềm béo. Hòa quyện cùng vị bùi bùi của bông điên điển, nước canh thanh mát, chua chua cay cay ngọt ngọt đều có trong tô canh này. Với món canh này, ăn cùng cơm thì còn gì bằng cơ chứ.
Cách chọn gà ta ngon
- Đối với gà ta ngon, nên chọn những con gà có da gà ta vàng nhạt, mỏng, mịn, độ đàn hồi cao và chỉ vàng đậm ở một số chỗ như ức, cánh, lưng. Gà ta làm sẵn thường có thân hình nhỏ gọn, săn chắc, ức hẹp.
- Gà ngon có thịt trông phải tươi, thịt không có mùi hôi, trên da không có vết bầm tím hoặc tụ máu. Muốn mua gà ngon thì không nên chọn những con gà đen sạm vì đó là gà đã chết trước khi làm.
- Dùng tay ấn vào mình gà, lườn gà hoặc đùi để kiểm tra, nếu thịt săn chắc là gà ngon, còn nếu thịt nhão, trơn, biến dạng, bị lõm kiểu phù nhiều nước, chứng tỏ gà bị tiêm thuốc nước đôi khi còn bị pha lẫn hàn the vào, điều này cần tuyệt đối không mua gà này, để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe.
Theo Đời sống pháp luật
-
Vào bếp2 giờ trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp4 giờ trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp17 giờ trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp21 giờ trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhững mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt gà kho ngon mềm, đậm đà vừa quen lại vừa lạ kích thích vị giác cả nhà!
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.
-
Vào bếp3 ngày trướcTrong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.
-
Vào bếp3 ngày trướcVới 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại thịt không dễ mua được, tuy nhiên hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng của nó đáng để bạn tìm mua.