Ngày hè nóng nực mà đãi cả nhà món canh gà kiểu Thái chua chua cay cay thì ngon đúng bài

Chỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.

Nguyên liệu:

- Cánh gà 3 cái

- Lòng gà 300 gr 

- Nấm rơm 50 gr 

- Cà chua bi 5 trái 

- Bông điên điển 70 gr 

- Ớt xiêm xanh 3 trái 

- Hành tím 3 củ(thái mỏng) 

- Sả xay 2 muỗng canh 

- Gia vị nêm sẵn Lẩu Thái 1/2 gói 

- Nước mắm 1 muỗng canh 

- Tỏi phi 1 muỗng 

- Ngò gai 1 ít 

- Muối 3 muỗng canh 

- Giấm 4 muỗng cà phê   

Cách làm:

Ngày hè nóng nực mà đãi cả nhà món canh gà kiểu Thái chua chua cay cay thì ngon đúng bài-1


- Đối với cánh gà, bạn cần rửa qua với nước sạch. Tiếp theo bạn đổ 2 lít nước nóng vào thau, hòa tan cùng 2 muỗng canh muối.

- Ngâm cánh gà vào thau nước nóng pha muối khoảng 5 phút rồi dùng dao cạo sạch cặn bẩn, váng mỡ trên da gà. Sau đó rửa lại với nước sạch, để ráo rồi cắt thành các miếng vừa ăn.

Ngày hè nóng nực mà đãi cả nhà món canh gà kiểu Thái chua chua cay cay thì ngon đúng bài-2


- Đối với lòng gà, đầu tiên bạn phải rửa sạch lòng gà, rồi cho vào 2 muỗng cà phê muối cùng 4 muỗng cà phê giấm.

- Sau đó bạn bóp lòng gà để lòng ra hết chất dơ và nhớt, ngâm lòng gà khoảng 5 phút để lòng gà hết tanh, rồi rửa lại bằng nước sạch và để ráo nước, cắt miếng vừa ăn.

Ngày hè nóng nực mà đãi cả nhà món canh gà kiểu Thái chua chua cay cay thì ngon đúng bài-3

- Sau khi sơ chế, bạn ướp cánh gà và lòng gà cùng với 1 muỗng canh nước mắm trong 15 phút để gà thấm đều nước mắm.

- Cà chua bi mua về bạn ngâm qua nước muối từ 5 - 10 phút rồi xả sạch lại với nước. Sau đó cắt cà chua làm đôi.

Ngày hè nóng nực mà đãi cả nhà món canh gà kiểu Thái chua chua cay cay thì ngon đúng bài-4


- Nấm rơm sau khi mua về bạn nhặt sạch rơm, sau đó ngâm với mước muối loãng trong khoảng 30 phút. Dùng dao cạo nhẹ phần vỏ ngoài của nấm, làm như vậy sẽ giúp nấm rơm trắng hơn. Rồi cắt nấm rơm làm đôi cho dễ ăn.

- Bông điên điển đem nhặt bỏ bông hư già, rửa sạch, để ráo.

Ngày hè nóng nực mà đãi cả nhà món canh gà kiểu Thái chua chua cay cay thì ngon đúng bài-5


- Ớt xiêm xanh mua về bạn rửa sạch, sau đó đập dập ớt.

- Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào, dầu sôi cho hành tím thái mỏng, sả băm và ớt đập dập vào phi thơm. Sau đó, cho gà vào xào săn để gà được thấm gia vị.

Ngày hè nóng nực mà đãi cả nhà món canh gà kiểu Thái chua chua cay cay thì ngon đúng bài-6


- Gà sau khi được xào săn, bạn cho cà chua và nấm rơm vào đảo sơ qua. Tiếp đến, bạn cho 1 lít nước lọc vào rồi cho 1/2 gói gia vị nêm sẵn vị Lẩu thái vào nấu ở lửa vừa.

- Khi gà chín, bạn tắt bếp và cho bông điên điển vào, cho thêm ngò gai và hành phi vào tạo mùi vị thêm cho món ăn. Nêm mếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp vậy là món ăn đã hoàn thành rồi.

Ngày hè nóng nực mà đãi cả nhà món canh gà kiểu Thái chua chua cay cay thì ngon đúng bài-7


Canh gà kiểu Thái mang hương vị khó cưỡng, với thịt gà, lòng gà mềm béo. Hòa quyện cùng vị bùi bùi của bông điên điển, nước canh thanh mát, chua chua cay cay ngọt ngọt đều có trong tô canh này. Với món canh này, ăn cùng cơm thì còn gì bằng cơ chứ.

Ngày hè nóng nực mà đãi cả nhà món canh gà kiểu Thái chua chua cay cay thì ngon đúng bài-8

Cách chọn gà ta ngon

- Đối với gà ta ngon, nên chọn những con gà có da gà ta vàng nhạt, mỏng, mịn, độ đàn hồi cao và chỉ vàng đậm ở một số chỗ như ức, cánh, lưng. Gà ta làm sẵn thường có thân hình nhỏ gọn, săn chắc, ức hẹp.

- Gà ngon có thịt trông phải tươi, thịt không có mùi hôi, trên da không có vết bầm tím hoặc tụ máu. Muốn mua gà ngon thì không nên chọn những con gà đen sạm vì đó là gà đã chết trước khi làm.

- Dùng tay ấn vào mình gà, lườn gà hoặc đùi để kiểm tra, nếu thịt săn chắc là gà ngon, còn nếu thịt nhão, trơn, biến dạng, bị lõm kiểu phù nhiều nước, chứng tỏ gà bị tiêm thuốc nước đôi khi còn bị pha lẫn hàn the vào, điều này cần tuyệt đối không mua gà này, để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe.

Theo Đời sống pháp luật

Xem link gốc Ẩn link gốc https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/ngay-he-nong-nuc-ma-ai-ca-nha-mon-canh-ga-kieu-thai-chua-chua-cay-cay-thi-ngon-ung-bai-a415091.html

Món Ngon Mỗi Ngày


Cách làm đậu tẩm hành thơm ngon bắt vị, cực hao cơm chỉ trong 15 phút
Đậu tẩm hành là một món ăn đơn giản, cách làm đậu tẩm hành cũng rất dễ dàng và nhanh chóng chỉ chưa đầy 15 phút. Món ăn này có thể ăn kèm với cơm nóng, bún, hoặc làm món nhậu cũng rất hợp. Thực hiện theo hướng dẫn dưới đây đảm bảo có ngay một đĩa đậu tẩm hành hấp dẫn, đậm vị ngon như ngoài quán.
Nhân tình phủi tay, vợ trẻ bẽ bàng đem 'sản phẩm' về thú tội với chồng
Vì vậy khi được sếp của cô ta hứa hẹn nọ kia, vợ anh quên luôn mình là gái đã có chồng để dâng hiến, đến nỗi đem 'sản phẩm' với nhân tình về nhà cho anh nuôi. Thế thì việc gì anh phải băn khoăn, day dứt và hi vọng sẽ có cuộc sống hạnh phúc với người phụ nữ xấu xa đó?

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.