Ngày lạnh làm bắp xào nóng hổi ăn vặt là nhất

Ngày lạnh làm bắp xào nóng hổi rất hợp đấy nhé! Món bắp xào với vị mặn ngọt hài hòa, hương thơm của bơ, vị dẻo ngọt của bắp thêm ít tép khô, hành lá mang đến sức hấp dẫn không thể chối từ.

Ngày lạnh làm bắp xào nóng hổi rất hợp đấy nhé! Món bắp xào với vị mặn ngọt hài hòa, hương thơm của bơ, vị dẻo ngọt của bắp thêm ít tép khô, hành lá mang đến sức hấp dẫn không thể chối từ.

>> Không cần phải nghĩ nhiều hãy chế biến thịt bò theo cách này để đãi cả nhà
2 bắp ngô nếp

30g tép khô

Hành lá

Đường

Muối
Dùng dao tách hạt bắp, rửa sạch, để ráo nước.Hành lá rửa sạch, cắt phần củ để riêng, phần lá thái nhỏ.Dùng dao đập dập phần hành củ.


Cắt nhỏ hành củ vừa đập dập.Làm nóng chảo, cho bơ vào chảo cho bơ tan chảy.Đổ hành củ thái nhỏ vào phi thơm.Tiếp theo, bạn cho ngô vào chảo đảo đều.


Khi ngô quyện đều với bơ và hành củ, bạn nêm thêm đường và muối cho vừa khẩu vị.Thêm tép khô vào đảo đều đến khi tép chuyển màu đỏ cam bắt mắt.Cuối cùng, bạn cho hành lá cắt nhỏ vào đảo đều rồi tắt bếp nhé!Ngày lạnh làm bắp xào nóng hổi rất hợp đấy nhé! Bắp xào là một trong những món ăn vặt nổi tiếng ở Sài Gòn. Món bắp xào với vị mặn ngọt hài hoà, hương thơm của bơ, vị dẻo ngọt của bắp thêm ít tép khô, hành lá mang đến sức hấp dẫn không thể chối từ. Món này đặc biệt thích hợp để bạn ngồi nhâm nhi cùng bạn bè hoặc gia đình trong những ngày giao mùa đấy! Bạn có thể ăn kèm với tương ớt để tăng thêm hương vị cho món ăn nhé!

Chúc bạn thành công!

Theo Trí thức trẻGửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.