- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ngày mai là Lễ Phật đản, chị em tham khảo ngay mâm cơm chay giản dị mà ngon này thôi!
Mâm cơm chay 2 món nhưng vừa ngon vừa đẹp, không cần phải quá khéo léo mới có thể nấu được.
Thực đơn chay có các món:
Canh bí đỏ nấu nấm rơm
Nấm mối kho sả ớt
Rau sống
Tráng miệng: chôm chôm
~ ~ ~ ~ ~
Canh bí đỏ nấu nấm rơm
Nguyên liệu: 150g nấm rơm, 300g bí đỏ, ngò rí, ngò gai, muối hồng, bột ngọt (tuỳ sở thích)
Cách chế biến:
Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt miếng. Nấm rơm rửa sạch, ngâm nước muối loãng, sau đó rửa lại lần nữa cho sạch sẽ, để ráo.
Nấu sôi nước, cho bí đỏ vào nấu chín. Thêm nấm vào nấu tầm 5 - 10 phút rồi nêm lại cho vừa khẩu vị. Thả ngò rí, ngò gai vào cho thơm ngon và múc canh ra tô.
~ ~ ~ ~ ~
Nấm mối kho sả ớt
Nguyên liệu: 300g nấm mối, 5 cây sả, 1 muỗng cafe ớt, 3 muỗng xì dầu, 3 muỗng dầu ăn, 1 muỗng cafe đường, 2 củ tỏi cô đơn (hoặc boa rô ), lá ngò rí.
Cách chế biến:
Nấm ngâm nước muối pha loãng để 15 phút, sau đó rửa lại cho sạch sẽ, để ráo.
Sả cắt miếng bằm nhỏ. Ớt có thể dùng ớt sừng, ớt bột (tuỳ thích).
Làm nóng chảo, cho dầu ăn và tỏi giã dập vào phi đến khi dậy mùi thơm. Tiếp theo cho sả ớt vào đảo đều. Thêm nấm, xì dầu, đường đảo đều, nấu sôi lên vớt bọt nếu có. Nấu tầm 15 phút nấm đã thấm và chín. Lúc này có thể nêm nếm lại cho vừa khẩu vị của gia đình nhé! Múc nấm ra đĩa, trang trí ít lá ngò.
~ ~ ~ ~ ~
Rau sống ăn kèm
~ ~ ~ ~ ~
Tráng miệng: Chôm chôm
Chúc bạn ngon miệng với thực đơn chay 2 món giản dị mà ngon này nhé!
Theo Phụ nữ Việt Nam
-
Vào bếp10 phút trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp11 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.