- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món chay ngon thanh đạm, đầy đủ dưỡng chất và cực đơn giản, dễ làm tại nhà
Chỉ với vài bước đơn giản tại nhà, bạn có thể làm được món chay cuốn cực ngon mà đầy đủ dưỡng chất.
Nguyên liệu | Gia vị |
Đậu phụ Cải cầu vồng Cà rốt Dưa chuột Nấm hương tươi Dứa Bắp cải đỏ ngâm chua Bánh tráng Rau mầm Củ dền đỏ |
Dầu ô liu Muối Xì dầu Tương ớt ngọt Bột tiêu Sốt mayonnaise |
Cách làm
1. Chuẩn bị các nguyên liệu. Cắt cà rốt và dưa chuột thành các đoạn dài 6cm. Cắt dứa thành từng miếng vừa ăn. Nấm hương cắt thành từng lát dày 0,5cm. Cắt đậu phụ thành độ dày bằng ngón tay. Bắp cải đỏ ngâm chua trước một ngày.
2. Đun nóng một ít dầu ô liu trong chảo và cho đậu phụ vào rán.
3. Đun nóng một chút dầu ô liu trong chảo rồi cho nấm đông cô vào xào, khi xào cho chút gia vị vừa ăn.
4. Cho các nguyên liệu làm nước sốt bao gồm xì dầu, rượu nấu ăn, tương ớt ngọt, sốt mayonnaise, hạt tiêu vào một chiếc bát và trộn đều.
5. Cho nước ấm vào tô rồi nhúng bánh tráng vào khoảng 5 giây rồi vớt ra trải lên đĩa hoặc thớt phẳng. Cho củ dền đỏ vào trước, sau đó cho các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn lên trên và cuộn lại để ăn.
6. Cắt thành từng miếng vừa ăn, thưởng thức với nước sốt là có món ngon chuẩn vị nhà hàng.
Theo Minh Minh - Vietnamnet
-
Vào bếp7 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp14 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.