- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ngày mưa làm lạc rang muối kiểu này đảm bảo giòn ngon, đưa cơm
Nếu không có điều kiện đi chợ hay nấu nướng cầu kỳ trong ngày mưa, bạn hãy làm lạc rang muối theo cách sau, đảm bảo bữa cớm sẽ vừa ngon vừa tiết kiệm.
Lạc rang muối là món ăn rất đơn giản nhưng lại được nhiều người ưa thích, hầu như ai ăn cũng thấy ngon và cực kỳ đưa cơm. lạc cũng là thực phẩm giàu dinh dưỡng và lành mạnh. Do chứa nhiều chất béo tốt, nó có thể giúp giảm cholesterol, trì hoãn lão hóa và tăng cường trí não.
Nhiều người khi làm lạc rang muối hường không ưng ý vì lạc kém giòn, thiếu đi vị bùi. Vì thế, họ thường chọn cách mua sẵn cho tiện lợi. Tuy nhiên, nếu muốn đảm bảo sức khỏe, bạn vẫn nên tự làm để kiểm soát quy trình và chất lượng, tránh được tình trạng sử dụng dầu mỡ không đảm bảo, khiến món lạc mất đi tác dụng và còn có mùi khét cháy.
Món lạc rang muối dễ làm, đưa cơm. (Ảnh: Toutitao)
Cách làm lạc rang muối giòn, ngon
Món lạc rang muối tuy dễ, ai cũng có thể làm nhưng chất lượng sẽ khác nhau tùy theo cách thực hiện. Muốn món ăn giòn, đậm vị, bùi béo, bạn hãy áp dụng theo gợi ý sau:
Chọn và rừa lạc
Nên chọn lạc tròn to để có món ăn đẹp mắt. (Ảnh: Toutitao)
Để có món lạc rang muối ngon, khâu chọn nguyên liệu hết sức quan trọng. Bạn cần loại bỏ những hạt nảy mầm, mốc, hoặc lép, héo.
Khâu làm sạch thường bị nhiều người bỏ qua vì sợ lạc sẽ bị ỉu. Tuy nhiên, đây là bước rất quan trọng giúp lạc sạch bụi bẩn và có độ nở giòn cao hơn. Cho lạc vào một bát nước pha muối, dùng tay đảo nhẹ, bạn sẽ thấy rất nhiều bụi bẩn nổi trên mặt nước. Sau đó, hãy vớt lạc ra, rửa sạch lại với nước và để ráo.
Quá trình rửa lạc giúp làm sạch bụi bẩn. (Ảnh: Toutitao)
Việc rửa lạc phải làm nhanh, không nên ngâm quá lâu hoặc chà xát mạnh làm bong lớp vỏ lụa, vốn chứa nhiều thành phần dinh dưỡng quý.
Rang lạc
Làm khô lạc mới được rửa với khăn giấy, sau đó đổ vào chảo, đảo liên tục để lạc chín đều. Lửa rang lạc nên là lửa nhỏ để giúp lạc chín dần từ trong ra ngoài.
Rang lạc trong chảo lớn và đảo đều tay. (Ảnh: Toutitao)
Khi thấy lạc ngả màu, có những tiếng lách tách nhỏ, bạn mới cho một chút dầu thực vật vào; tiếp tục dùng lửa nhỏ và đảo đều tay để dầu ngấm dần vào các hạt lạc.
Khi lạc chín hẳn, tiếng lách tách sẽ ngày càng nhiều hơn, hương thơm dậy lên. Lúc này, lạc đã chín khoảng 90%, bạn có thể cho thêm 1 thìa rượu trắng vào, đảo đều. Cách này sẽ giúp lạc thơm ngon hơn và bảo quản được lâu, không bị mất mùi.
Bước cuối, bạn nên thêm một thìa rượu trắng để món ăn thơm hơn. (Ảnh: Toutitao)
Rượu trắng sẽ bay hơi nhanh chóng, bạn chỉ cần đảo thêm vài lần là món ăn đã hoàn thành. Sau khi tắt bếp, hãy rắc thêm chút muối để tăng hương vị cho hạt lạc.
4 nguyên tắc cần nhớ khi rang lạc
Không nên ngâm lạc quá lâu để tránh bị bong tróc vỏ lụa và ảnh hưởng đến hình thức của món lạc rang. Hơn nữa, việc ngâm quá lâu cũng sẽ khiến thời gian rang bị kéo dài.
Không để lửa to vì sẽ khiến lạc bị cháy bên ngoài mà bên trong chưa kịp chín, khiến món lạc rang bị ỉu, kém ngon.
Không cho muối vào khi chưa tắt bếp vì sẽ gây cháy, hạt muối sẽ không bám đều vào lạc.
Luôn lắng nghe âm thanh khi đảo lạc, nếu tiếng lách tách ngày một nhỏ hơn nghĩa là lạc đã chín, bạn cần tính toán thời gian tắt bếp.
Theo VTC news
-
Vào bếp29 phút trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp17 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp4 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp5 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp6 ngày trướcGiấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.