- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ngày nghỉ cuối, bữa tối muốn lười thì làm đĩa mì xào, vừa ngon vừa đẹp lại đủ chất
Quan trọng hơn nữa là đĩa mì xào này mà "lên hình" thì đẹp phải biết!
Chuẩn bị nguyên liệu
Tôm 200g
Thịt bò 50g
Cải thảo 1 lá
Cà rốt 1/2 củ
Hành tây 1/4 củ
Cà chua 1/4 quả
Nấm rơm 3 cây
Mì trứng 4 vắt
2 muỗng dầu ăn, 1 củ hành tím, 1 tép tỏi, 1 muỗng dầu hào, ít dầu mè, tiêu xay, hành ngò, muối, hạt nêm.
Sơ chế nguyên liệu
Chuẩn bị các nguyên liệu sẵn sàng sạch sẽ: Hành tím và tỏi giã nhỏ, rau quả cắt miếng vừa ăn. Tôm lột vỏ rồi xẻ sống lưng lấy chỉ đen để không bị cát.
Nấu sôi nước, cho vào ít muối và dầu ăn để luộc mì. Khi chín cho ra rổ inox, xối lại nước lạnh, xới lên cho ráo nước.
Trụng rau củ
Bên cạnh đó bạn cũng nấu một nồi nước nhỏ để trụng sơ qua rau củ.
Xào mì
Làm nóng chảo cho dầu ăn, sau đó cho hành tím và tỏi đã giã nhỏ vào, phi cho dậy mùi thơm.
Thêm tôm, hành tây và nấm, xào khoảng một phút.
Tôm vừa chín tới thì cho thêm thịt bò vào, nêm ít muối, dầu hào, bột ngọt, tiêu.
Tiếp theo thêm rau củ (đã trụng sơ qua) vào xào lên, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị. Nêm đậm một xíu để khi cho mì vào là sẽ vừa ngon.
Sau khi cho mì vào đảo nhẹ tay, thêm ít dầu mè rồi nêm nếm lại cho vừa khẩu vị nhé!
Thành phẩm
Lấy mì xào ra đĩa, thả ít hành ngò vào kèm chén nước tương dầm ớt để chấm. Vậy là món mì xào thơm ngon đã sẵn sàng cho bữa tối rồi!
Chúc bạn thành công với cách làm mì xào này nhé!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp11 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp17 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.