- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nghỉ dịch ở nhà, Lâm Vỹ Dạ vào bếp mà món nào cũng ngon hấp dẫn, có cả đặc sản vùng miền không thua gì ngoài quán
Lâm Vỹ Dạ đặc biệt yêu thích các món ăn dân dã, mang đậm đà hương vị vùng miền như: bánh xèo, bánh canh ghẹ hay bún bò Huế.
Trong showbiz, Lâm Vỹ Dạ là một trong những nữ diễn viên có lối diễn duyên dáng, tinh tế và nhận được nhiều yêu mến của khán giả. Người đẹp sinh ra ở Huế nhưng lớn lên và lập nghiệp tại Tp. Hồ Chí Minh.
Thời gian này ở nhà chống dịch, Lâm Vỹ Dạ càng đảm đang và chịu khó vào bếp nấu nhiều món ăn ngon chiêu đãi chồng con. Theo Lâm Vỹ Dạ, cô không chấp nhận người phụ nữ không biết nấu ăn cho chồng và con của mình: "Tôi là phụ nữ của gia đình nhưng nổi loạn. Tôi không thích và không chấp nhận phụ nữ không biết nấu ăn. Nói gì thì nói, đã là phụ nữ thì phải nấu được một bữa ăn cho chồng con. Cái đó là truyền thống."
Dù chỉ thỉnh thoảng chia sẻ đồ ăn mình nấu nhưng mỗi hình ảnh đăng lên bạn bè và khán giả đều dễ nhận thấy cô quả thật là người phụ nữ của gia đình, vô cùng chu toàn, chăm lo cho tổ ấm nhỏ. Mới đây nhất, Lâm Vỹ Dạ đăng tải hình ảnh tự đổ bánh xèo, làm bún bò, nấu cháo lòng nhìn đã thấy ngon khiến ai cũng ngưỡng mộ tài nấu ăn. Giữa lúc dịch bệnh, giãn cách ở nhà không thể ra ngoài đi ăn thì những món ăn ngon như bà xã Hứa Minh Đạt làm thật khiến ai cũng phải thèm.
Để có cuộc sống hạnh phúc với Hứa Minh Đạt và chăm lo chu toàn cho 2 con, Lâm Vỹ Dạ không chỉ là người phụ nữ của công việc mà còn là người vợ, người mẹ đảm của gia đình.
Sài Gòn một ngày mưa, nghỉ dịch ở nhà Lâm Vỹ Dạ trổ tài đổ bánh xèo chiêu đãi cả nhà. Mùa dịch, rau xanh khan hiếm nên rau ăn kèm chỉ có rau cải xanh, rau diếp cá.
Món bún bò Huế là món ăn rất được ông xã và 2 cậu con trai yêu thích. Lâm Vỹ Dạ cho biết cực nhất là khâu chẻ rau muống.
Thèm món cháo lòng, Lâm Vỹ Dạ cũng tự tay vào bếp chế biến khiến dàn sao Việt rần rần muốn được ship cho 1 tô.
Gia đình Lâm Vỹ Dạ có 2 cậu con trai kháu khỉnh, đáng yêu. Cả Lâm Vỹ Dạ và ông xã Hứa Minh Đạt đều là những người biết nấu ăn. Dù công việc rất bận rộn, thường xuyên đi sớm về muộn nhưng có thời gian là cả 2 vợ chồng lại tranh thủ vào bếp nấu ăn cho các con. Trước đây, khi hay đi diễn, Lâm Vỹ Dạ thường chuẩn bị đồ ăn trước cho các con để tủ hoặc được bà nội sang hỗ trợ chăm con. Được biết, mẹ chồng chính là người đã hướng dẫn Lâm Vỹ Dạ học cách nấu nhiều món ăn ngon. Chính vì vậy, sau khi kết hôn, đặc biệt là sau khi sinh con trình nấu ăn của Lâm Vỹ Dạ càng được cải thiện.
Món bánh canh ghẹ cũng là món ăn ngon, dễ ăn thường được Lâm Vỹ Dạ nấu.
Mâm cơm nhà Lâm Vỹ Dạ thường không quá cầu kì. Chỉ là các món biến tấu từ thịt, cá, sườn nhưng rất đưa cơm.
Những ngày giãn cách rảnh rỗi, chị em hãy thực hiện món bún bò Huế đậm đà, hấp dẫn với công thức chuẩn vị như dưới đây.
CÁCH LÀM BÚN BÒ HUẾ
1. Nguyên liệu
- 2kg xương ống heo
-700 gram thịt bắp bò
- 700 gram bắp giò heo
- 20 chả lá Huế
- 3 kg bún
- 100ml mắm ruốc Huế
- 100 gram ớt bột
- Gừng, sả cây, thơm
- Hành tây, tỏi, ớt, rau răm, hành tím
- Rau sống: rau muống, bắp chuối, giá đỗ
- Muối, hạt tiêu, đường, hạt nêm, nước mắm, nước tương
2. Cách làm
- Rửa sạch xương ống heo với nước lạnh. Đặt một nồi nước lạnh, bỏ ít muối đun sôi, chần qua xương ống heo rồi rửa sạch xương ống heo với nước lạnh lần hai. Đặt nồi nước khác, bỏ xương ống heo, một muỗng muối, 2 lát xả, hầm xương trong 2 tiếng lấy nước dùng.
- Rau sống, bạn chọn rau muống cắt sợi, bắp chuối đã xắt và giá đỗ lược bỏ gốc, rửa sạch với nước muối, ngâm với nước đá, cho chút nước cốt chanh để rau sống ăn giòn, ngon.
- Sả bóc vỏ, rửa sạch, để bên ngoài 2 cây sả, còn lại để bó lát cho vào nồi hầm. Thơm cắt miếng nhỏ. Hành tây, hành tím thái nhỏ. Tỏi băm nhuyễn. Rau răm rửa sạch thái nhỏ. Ớt bột bỏ vào nước cho nở. Mắm ruốc pha chút nước loãng, khuấy đều. Chả lá Huế cắt miếng vừa ăn.
- Thịt bắp bò và giò heo đem rửa sạch với nước, lấy dây dù bó tròn. Đun một nồi nước, cho chút muối và xả, gừng đun sôi. Chần thịt bắp bò và giò heo qua với nước sôi rồi bỏ vào thau nước lạnh.
- Ướp thịt bắp bò với gia vị trong 20 phút cho thấm. Cho chút tiêu, tỏi băm, mắm, hạt nêm, một chút dầu ăn và tương cho thịt bò mềm. Trộn đều, sau đó rắc thêm hành tím giã nhuyễn vào ướp cho thịt bò thơm, ngọt nước dùng.
- Bỏ thịt bò đã ướp gia vị vào nồi hầm 5 phút, sau đó mới cho giò heo vào nồi sau vì bò lâu chín hơn. Nước hầm sôi, đổ phần nước mắm ruốc khuấy đều đã chuẩn bị sẵn vào nồi. Lúc này chúng ta bỏ nguyên bó sả vào nồi để làm đậm đà hương vị.
- Làm ớt sa tế bằng cách đặt chảo lên bếp, cho hành tím vào phi thơm, sau đó đổ nước ớt bột sau khi nở vào, đảo đều tay đến khi nước đặc sền sệt thì tắt bếp.
3. Thành phẩm
- Chần qua bún để ráo trước khi ăn. Chia bún vào bát, rải hành tây, gắp thịt bò, giò heo, chả lá Huế, rưới nước dùng vào bún, rắc tiêu và rau răm lên.
- Thưởng thức bát bùn bò Huế cùng rau chần khi còn nóng.
- Bún Huế cay cay, thơm lừng và đậm đà
Người Huế nấu bún bò sẽ cắt miếng thịt trước rồi bỏ vào nồi hầm đến khi ăn, múc ra luôn để hương vị đậm đà và ngon hơn.
>>> Mời bạn xem thêm danh sách món ngon mỗi ngày để có những bữa ăn ngon miệng, dễ làm, đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp14 giờ trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp19 giờ trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp23 giờ trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp2 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp2 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp3 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp3 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.