- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ngon quên sầu với thịt ngâm 9 vị hương làm cầu kỳ nhưng đáng để thử
Món thịt ngâm 9 vị hương có thành phẩm chắc, giòn, phần bì có độ trong, màu vàng sậm, các hương vị hòa quyện…
- Đừng làm món thịt hấp trứng kiểu cũ nữa, làm kiểu này ngon đẹp "đỉnh của chóp" luôn
- Con nghiện thịt xiên nướng, các mẹ hãy thử ngay công thức dưới đây để tự làm tại nhà, ngon mê ly mà lại đảm bảo
- Bí quyết nâng cấp cả giao diện lẫn hương vị cho món thịt luộc: Hội ăn kiêng nên cân nhắc vì đây là món ăn đánh thức cơn thèm cơm!
Món thịt ngâm 9 vị hương sẽ cho bạn dư vị khó quên trên đầu lưỡi.
Nguyên liệu:
- Thịt có thể là ba chỉ (ba rọi).
- Đường hoa mai (đường vàng)
- Nước mắm, nên dùng nước mắm 42 độ đạm trở lên.
- Dấm
- Nước lọc
- Hành, gừng, tỏi, ớt, tiêu
- Hoa hồi.
- Hũ hay bát to để ngâm. (Nên ngâm đồ sứ hay thủy tinh)
Cách làm thịt ngâm 9 vị hương:
- Đo thử xem đồ ngâm đủ để ngâm ngập thịt của mình dung tích bao nhiêu, thì sẽ tính lượng mắm + đường + nước + dấm. Và tỷ lệ hỗn hợp mắm + đường + nước + dấm: 1 + 1 + 4 + 0,3 (1 mắm + 1 đường + 4 nước + 0,3 dấm).
- Đồ để ngâm tráng nước sôi, để khô ráo. Hành, tỏi, ớt, gừng thái lát (không đập dập, tùy muốn cay bao nhiêu thì cho bấy nhiêu ớt )
- Hồi, tiêu rang lên cho thơm Bước tiếp theo, đun hỗn hợp mắm đường dấm nước ở trên, nhớ canh lửa, kẻo lớn quá là sôi trào ra ngoài.
- Đun sôi lừa vừa phải chừng 8 - 10 phút. Khi thấy hỗn hợp trên hòa quyện với nhau, tiến hành cho các gia vị: hành, tỏi, gừng, tiêu, hồi, ớt vào. Đun sôi hỗn hợp thêm chừng 5 phút nữa. Tắt bếp và để nguội.
- Khi hỗn hợp mắm, đường, nước, dấm + các gia vị và thịt đã nguội hoàn toàn, xếp thịt vào trong đồ ngâm, rồi đổ hỗn hợp dung dịch vào, dùng đồ chèn cho thịt được ngập trong dung dịch, đậy kín và sau 3 ngày là ăn được.
*Luộc thịt:
- Tùy lượng thịt, canh thời gian luộc sao cho vừa chín tới.
- Sau đó để nguội, lau khô ráo miếng thịt.
- Nếu nhiều, có thể pha miếng thịt ra thành các dải thịt, sao cho sau này, thái miếng vừa ăn.
*Yêu cầu thành phẩm của thịt ngâm 9 vị hương:
- Cảm quan thị giác: phần bì có độ trong, màu vàng sậm đẹp mắt.
- Khi thái ra, mỡ giòn, trong, không bị trắng đục.
- Cảm quan vị giác: khi ăn, thịt phải có độ đanh, chắc và giòn. Không bị nhũn. Các hương vị hòa quyện, không quá nặng mùi mắm, các gia vị ngấm đầy đủ vào miếng thịt.
* Lưu ý để thịt không bị hỏng:
- Thịt luộc phải chín, không được sống.
- Lau thịt khô ráo.
- Hũ ngâm cần được rửa sạch, tráng nước sôi, lau khô ráo. Cẩn thận, các bạn có thể tráng lại bằng chính dung dịch gia vị ở trên khi nó đang sôi.
- Món này ăn kèm với rau củ sống rất ngon, đặc biệt là ăn với mướp đắng.
Chúc các bạn thành công với món thịt ngâm 9 vị hương.
Theo Dân Việt
-
Vào bếp4 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp9 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp12 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp16 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.