- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Người dùng máy tính hàng ngày nếu thường xuyên ăn loại cá này sẽ tốt hơn ăn thịt, chỉ mất 5 phút hấp là cực thơm ngon
Món cá này được cho là vừa thơm ngon, bổ dưỡng lại cực tốt cho mắt của những người thường xuyên phải sử dụng máy tính.
Cá bơn rất giàu chất dinh dưỡng, có nhiều axit béo omega-3, lượng protein, khoáng chất, vitamin A và vitamin D phong phú... Ở Nhật Bản, cá bơn là một trong 3 loại cá chính được trẻ em ăn thường xuyên. Cá bơn khi ăn vào có vị mềm, ngọt và thích hợp để hấp, luộc, nướng, chiên... Tuy nhiên, theo các chuyên gia sức khỏe, cá bơn hấp sẽ giữ được nhiều chất dinh dưỡng, tốt cho tim mạch, tăng cường trí não, giúp khỏe mắt...
Nguyên liệu:
400g cá bơn, 1 củ gừng, 2 củ hành lá, ớt, 20g dầu thực vật, lượng nước tương hấp vừa đủ, 10g rượu nấu ăn.
Cách làm:
1. Lấy cá bơn ra khỏi túi đóng gói
2. Cắt mở túi, lấy một lượng cá bơn thích hợp và rã đông tự nhiên
3. Dùng dao sắc chia cá thành từng phần nhỏ
4. Đổ vài giọt rượu nấu ăn lên từng miếng cá và cho hai lát gừng vào mỗi miếng cá
5. Chuẩn bị một ít gừng, hành, ớt thái sợi
6. Đun nóng nồi hấp, cho cá bơn vào xửng hấp sau khi nước đã sôi, đậy kín nắp, hấp trong 5 phút
7. Khi cho ra khỏi nồi, tuy mới hấp nhưng cá đã dậy mùi thơm và mềm, vớt gừng thái lát ra, gắp cá ra đĩa
8. Cho một ít hành, gừng và ớt thái sợi nhỏ lên cá, rồi rưới một ít xì dầu lên trên
9. Đổ dầu thực vật nóng lên phần hành lá đã thái nhỏ để kích thích mùi thơm thấm từ từ vào cá, giúp cá thơm hơn
Chú ý:
Cá để rã đông ở nhiệt độ phòng, không ngâm trong nước hoặc nước nóng để tránh mất chất dinh dưỡng; không rã đông và đông lạnh liên tục vì sẽ làm mất nước bên trong cá và dẫn đến hương vị của cá bị nhạt, không còn đậm vị.
Theo Minh Minh - Vietnamnet
-
Vào bếp5 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp9 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp13 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp16 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!