- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Người miền Tây có món canh chua ngon nhức nhối, không tới được cũng nấu thử một lần đảm bảo yêu ngay!
Món canh chua ngọt dịu nhẹ lại đầy đủ dinh dưỡng, không thử thì bạn đã bỏ qua một món ngon Việt vô cùng đặc sắc rồi đấy!
- Mách chị em cách làm trà sen phủ kem ngon hơn cả đồ bán sẵn, đảm bảo ai thử cũng phải trầm trồ!
- Tết năm nay cả nhà sẽ bất ngờ nếu bạn trổ tài làm món xôi sườn vừa lạ vừa ngon này
- Những ngày bận rộn dọn dẹp chẳng buồn đứng bếp, có 12 món siêu ngon từ nồi chiên không dầu đúng là cứu cánh cho hội chị em
Bữa tối xong trong 1 nốt nhạc với món canh vừa thơm ngon, vừa giúp chị em có giấc ngủ sâu êm ái
Mỗi cuối tuần tôi đều nấu canh gà hoa cúc cho cả nhà bồi bổ, vừa ấm người lại bổ dưỡng đủ đường!
Bông so đũa được xem là một đặc sản của miền Tây bởi vì nó xuất hiện nhiều và chủ yếu ở các tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long.
Với những người dân nơi đây, không ai là không biết đến bông so đũa và hương vị thơm ngon của những món ăn được chế biến từ loài cây này. Cùng với đó là những lợi ích và tác dụng đối với sức khỏe vô cùng tuyệt vời của nó.
Đặc biệt hơn, người dân Ấn Độ còn xem bông so đũa là đại diện của thần Siva, giúp chữa bệnh gout, viêm phế quản, vàng da… khá hữu hiệu. Bên cạnh đó, hạt và trái so đũa được cho là có thể giúp hỗ trợ giảm kích thước của các khối u, nhuận tràng, chống thiếu máu.
Bông so đũa có tính mát cùng vị ngọt hơi đắng, giúp kích thích ăn ngon miệng và tiêu hóa tốt hơn. Sau đây là cách chế biến món canh chua tôm bông so đũa thơm ngon, hấp dẫn nhất.
Nguyên liệu nấu canh chua tôm bông so đũa
150g tôm đất
200g bông so đũa trắng
2 trái cà chua
1 vắt me
Ngò gai, rau om
Cách nấu canh chua tôm bông so đũa
Bông so đũa nhặt bỏ nhụy và cuống hoa, sau đó rửa thật nhẹ nhàng dưới vòi nước cho sạch.
Tôm rửa sạch để ráo, để vỏ hoặc lột tuỳ sở thích, ướp với nửa muỗng cafe hạt nêm.
Cà chua thái múi.
.
Cách nấu canh chua tôm bông so đũa
Rau thơm rửa sạch, thái nhỏ.
Me cho vào chén, thêm nước nóng vào dằm ra để lấy cốt me.
Phi tỏi thơm, sau đó cho thêm 1 lít nước. Nêm vào 1/2 muỗng muối, 1 muỗng hạt nêm, 2 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm, 4 muỗng nước me. Nước sôi cho tôm vào, vớt bọt rồi cho phần cà chua vô.
Cách nấu canh chua tôm bông so đũa
Nêm lại vừa miệng, cho hoa vào chần sơ rồi tắt bếp liền.
Cuối cùng là cho phần rau thơm đã thái nhỏ vào.
Cách nấu canh chua tôm bông so đũa
Cho canh ra tô, ăn nóng với cơm trắng và nước mắm mặn, thêm ít ớt.
Thành phẩm
Món canh chua dân dã quen thuộc hấp dẫn vô cùng với nước canh chua ngọt thanh, bông so đũa giòn giòn lạ miệng, tôm thì tươi ngọt chấm với nước mắm mặn thì còn gì bằng!
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách nấu canh chua tôm bông so đũa này nhé.
Theo Pháp luật và bạn đọc
-
Vào bếp1 ngày trướcCách nấu 3 món canh này rất đơn giản, lại toàn nguyên liệu quen thuộc.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp4 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp5 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.