- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Người sinh mùa đông thường xuyên ăn món này không chỉ tăng sức đề kháng mà còn thu hút may mắn
Người sinh mùa đông nên ăn món gì để thu hút may mắn?
Có sức khoẻ tốt thì mới có thể thu hút được may mắn. Theo quan niệm dân gian (cụ thể là theo thuyết Ngũ hành), những người sinh vào mùa đông, thường khuyết Hoả. Vậy thông qua ăn uống, thực phẩm nào có thể bổ sung hành Hoả cho người sinh vào mùa đông?
Có nhiều thực phẩm vào mùa đông giúp bổ trợ cho người khuyết hành Hoả, chẳng hạn như cà chua. Người sinh mùa đông ăn nhiều cà chua không chỉ giúp cấp ẩm cho da, trì hoãn sự lão hoá mà còn tăng khả năng miễn dịch. Bên cạnh đó, cà chua giúp khai vị rất tốt, hỗ trợ tiêu hoá và cũng làm dịu cơn khát trong thời tiết hanh khô.
Cà chua bi ngoài ăn sống trực tiếp có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon thu hút may mắn cho người sinh mùa đông.
Sử dụng cà chua để chế biến các món ăn ngon và tốt cho sức khoẻ vào mùa đông không hề khó. Nếu như cá thịt và dầu mỡ khiến bạn cảm thấy ngán, cần món gì đó kích thích vị giác, tăng cảm giác ngon miệng thì bạn có thể thử món cà chua ngâm ô mai. Đây là món ăn khá lạ và cũng hấp dẫn, chúng có thể khiến bạn cảm thấy ngon miệng trở lại khi cơ thể mệt mỏi, chán ăn.
Để làm món cà chua ngâm ô mai, bạn có thể dùng cà chua bi để dễ ăn và cũng ngon miệng hơn. Chúng có vẻ ngoài tinh tế, dễ thương và hấp dẫn. Đồng thời, cà chua bi cũng thường được dùng để ăn sống tiện lợi hơn.
Ô mai mơ hoặc mận sau khi chế biến thủ công. Chúng được ngâm trong nước muối, phơi ráo, đem phơi nắng cho héo, sau đó ngâm với đường rồi sên khô, khi ăn có tác dụng bồi bổ cơ thể, giải khát. Cà chua đem ngâm với ô mai sẽ thấm vị chua ngọt của ô mai, ăn ngon miệng, sảng khoái. Sau một bữa cơm nhiều đạm hoặc dầu mỡ, thưởng thức món cà chua ngâm ô mai sẽ giảm cảm giác ngấy, để lại hương vị thơm ngon trong miệng.
Hướng dẫn thực hiện món cà chua ngâm ô mai
Nguyên liệu cần thiết làm cà chua ngâm ô mai
- 200g cà chua (1 hộp cà chua đóng hộp sẵn), 40g đường phèn, 10 quả ô mai, 800g nước.
Lượng đường phèn có thể thay đổi tuỳ vào thực tế bạn thích ngọt nhiều hay ngọt ít.
Cách thực hiện cà chua ngâm ô mai
Bước 1: Đổ 800g nước vào nồi, thêm 40g đường phèn và 10 quả ô mai vào nồi. Đun sôi ở lửa lớn, sau đó vặn lửa nhỏ đun liu riu trong 10 phút cho đến khi đường phèn hoàn toàn tan chảy thì tắt bếp. Để nguội.
Về phần ô mai, bạn có thể dùng ô mai mơ hoặc mận đều được.
Bước 2: Cà chua bi dù nhỏ nhưng cũng nên loại bỏ phần vỏ vì phần vỏ này khó tiêu hoá. Dùng dao rạch nhẹ hình chữ thập ở đáy quả.
Cà chua bi chần qua nước nóng sẽ dễ lột vỏ hơn.
Đun sôi nước rồi tắt bếp. Sau đó, cho cà chua vào ngâm khoảng 2 phút. Không cần đun cà chua trong nước sôi nếu không chúng sẽ bị chín quá.
Không chần quá lâu khiến cà chua chín hẳn.
Khi nào phần vỏ cà chua nứt, bong ra thì vớt ra cho vào nước lạnh, việc thay đổi nhiệt độ nóng lạnh đột ngột làm vỏ cà chua lúc này lột rất dễ dàng.
Người sinh mùa đông thường xuyên ăn món này không chỉ tăng sức đề kháng mà còn thu hút may mắn - Ảnh 6.
Ngâm cà chua bi đã lột vỏ trong nước đường ô mai càng lâu sẽ càng ngon.
Bước 3: Cho cà chua bi lột và phần nước ô mai đã đun vào hộp kín. Có thể thêm nước cốt chanh nếu bạn thích chua nhiều. Để chúng trong ngăn mát tủ lạnh khoảng vài tiếng trước khi ăn hoặc qua đêm sẽ ngấm và mang lại hương vị ngon hơn.
Cà chua ngâm ô mai chua chua ngọt ngọt kích thích vị giác hiệu quả, giúp bạn ăn ngon miệng hơn.
Lời nhắn:
- Sau khi nấu xong, phần nước ô mai đường phèn phải để nguội hoàn toàn mới đổ vào phần cà chua đã lột vỏ. Không nên đổ lúc nóng sẽ làm hỏng cà chua.
- Cà chua sau khi chần có thể trực tiếp lột vỏ luôn nếu bạn cảm thấy phiền khi cho vào nước lạnh.
- Nếu bạn muốn món ăn ngọt hơn thì cho nhiều đường phèn, còn muốn chua hơn thì cho ít đường phèn hoặc thêm nước cốt chanh.
Những người sinh mùa đông thì bát tự (ngày tháng năm sinh) dễ thiếu hành Hoả theo thuyết Ngũ hành, bởi vậy việc ăn uống các thực phẩm mang tính Hoả sẽ phần nào bổ trợ giúp trợ vận cho bản mệnh, vừa bồi bổ sức khoẻ lại giúp thu hút may mắn. Món cà chua ngâm ô mai tuy đơn giản nhưng cũng sẽ giúp bổ trợ hành Hoả cho người sinh mùa đông.
Chúc bạn thực hiện cà chua ngâm ô mai thành công!
Theo Trí Thức Trẻ
-
Vào bếp4 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp11 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.