- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Người sinh mùa đông thường xuyên ăn món này không chỉ tăng sức đề kháng mà còn thu hút may mắn
Người sinh mùa đông nên ăn món gì để thu hút may mắn?
Có sức khoẻ tốt thì mới có thể thu hút được may mắn. Theo quan niệm dân gian (cụ thể là theo thuyết Ngũ hành), những người sinh vào mùa đông, thường khuyết Hoả. Vậy thông qua ăn uống, thực phẩm nào có thể bổ sung hành Hoả cho người sinh vào mùa đông?
Có nhiều thực phẩm vào mùa đông giúp bổ trợ cho người khuyết hành Hoả, chẳng hạn như cà chua. Người sinh mùa đông ăn nhiều cà chua không chỉ giúp cấp ẩm cho da, trì hoãn sự lão hoá mà còn tăng khả năng miễn dịch. Bên cạnh đó, cà chua giúp khai vị rất tốt, hỗ trợ tiêu hoá và cũng làm dịu cơn khát trong thời tiết hanh khô.
Cà chua bi ngoài ăn sống trực tiếp có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon thu hút may mắn cho người sinh mùa đông.
Sử dụng cà chua để chế biến các món ăn ngon và tốt cho sức khoẻ vào mùa đông không hề khó. Nếu như cá thịt và dầu mỡ khiến bạn cảm thấy ngán, cần món gì đó kích thích vị giác, tăng cảm giác ngon miệng thì bạn có thể thử món cà chua ngâm ô mai. Đây là món ăn khá lạ và cũng hấp dẫn, chúng có thể khiến bạn cảm thấy ngon miệng trở lại khi cơ thể mệt mỏi, chán ăn.
Để làm món cà chua ngâm ô mai, bạn có thể dùng cà chua bi để dễ ăn và cũng ngon miệng hơn. Chúng có vẻ ngoài tinh tế, dễ thương và hấp dẫn. Đồng thời, cà chua bi cũng thường được dùng để ăn sống tiện lợi hơn.
Ô mai mơ hoặc mận sau khi chế biến thủ công. Chúng được ngâm trong nước muối, phơi ráo, đem phơi nắng cho héo, sau đó ngâm với đường rồi sên khô, khi ăn có tác dụng bồi bổ cơ thể, giải khát. Cà chua đem ngâm với ô mai sẽ thấm vị chua ngọt của ô mai, ăn ngon miệng, sảng khoái. Sau một bữa cơm nhiều đạm hoặc dầu mỡ, thưởng thức món cà chua ngâm ô mai sẽ giảm cảm giác ngấy, để lại hương vị thơm ngon trong miệng.
Hướng dẫn thực hiện món cà chua ngâm ô mai
Nguyên liệu cần thiết làm cà chua ngâm ô mai
- 200g cà chua (1 hộp cà chua đóng hộp sẵn), 40g đường phèn, 10 quả ô mai, 800g nước.
Lượng đường phèn có thể thay đổi tuỳ vào thực tế bạn thích ngọt nhiều hay ngọt ít.
Cách thực hiện cà chua ngâm ô mai
Bước 1: Đổ 800g nước vào nồi, thêm 40g đường phèn và 10 quả ô mai vào nồi. Đun sôi ở lửa lớn, sau đó vặn lửa nhỏ đun liu riu trong 10 phút cho đến khi đường phèn hoàn toàn tan chảy thì tắt bếp. Để nguội.
Về phần ô mai, bạn có thể dùng ô mai mơ hoặc mận đều được.
Bước 2: Cà chua bi dù nhỏ nhưng cũng nên loại bỏ phần vỏ vì phần vỏ này khó tiêu hoá. Dùng dao rạch nhẹ hình chữ thập ở đáy quả.
Cà chua bi chần qua nước nóng sẽ dễ lột vỏ hơn.
Đun sôi nước rồi tắt bếp. Sau đó, cho cà chua vào ngâm khoảng 2 phút. Không cần đun cà chua trong nước sôi nếu không chúng sẽ bị chín quá.
Không chần quá lâu khiến cà chua chín hẳn.
Khi nào phần vỏ cà chua nứt, bong ra thì vớt ra cho vào nước lạnh, việc thay đổi nhiệt độ nóng lạnh đột ngột làm vỏ cà chua lúc này lột rất dễ dàng.
Người sinh mùa đông thường xuyên ăn món này không chỉ tăng sức đề kháng mà còn thu hút may mắn - Ảnh 6.
Ngâm cà chua bi đã lột vỏ trong nước đường ô mai càng lâu sẽ càng ngon.
Bước 3: Cho cà chua bi lột và phần nước ô mai đã đun vào hộp kín. Có thể thêm nước cốt chanh nếu bạn thích chua nhiều. Để chúng trong ngăn mát tủ lạnh khoảng vài tiếng trước khi ăn hoặc qua đêm sẽ ngấm và mang lại hương vị ngon hơn.
Cà chua ngâm ô mai chua chua ngọt ngọt kích thích vị giác hiệu quả, giúp bạn ăn ngon miệng hơn.
Lời nhắn:
- Sau khi nấu xong, phần nước ô mai đường phèn phải để nguội hoàn toàn mới đổ vào phần cà chua đã lột vỏ. Không nên đổ lúc nóng sẽ làm hỏng cà chua.
- Cà chua sau khi chần có thể trực tiếp lột vỏ luôn nếu bạn cảm thấy phiền khi cho vào nước lạnh.
- Nếu bạn muốn món ăn ngọt hơn thì cho nhiều đường phèn, còn muốn chua hơn thì cho ít đường phèn hoặc thêm nước cốt chanh.
Những người sinh mùa đông thì bát tự (ngày tháng năm sinh) dễ thiếu hành Hoả theo thuyết Ngũ hành, bởi vậy việc ăn uống các thực phẩm mang tính Hoả sẽ phần nào bổ trợ giúp trợ vận cho bản mệnh, vừa bồi bổ sức khoẻ lại giúp thu hút may mắn. Món cà chua ngâm ô mai tuy đơn giản nhưng cũng sẽ giúp bổ trợ hành Hoả cho người sinh mùa đông.
Chúc bạn thực hiện cà chua ngâm ô mai thành công!
Theo Trí Thức Trẻ
-
Vào bếp13 giờ trướcMột loại quả màu đỏ quen thuộc không chỉ ăn sống, chế biến thành nhiều món ngon mà khi ép lấy nước uống cũng vô cùng tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp17 giờ trướcĐây là loại quả có chứa nhiều vitamin, khoáng chất và dưỡng chất giúp ổn định đường huyết ở người tiểu đường. Quả có nhiều ngày hè nên tận dụng làm 4 món canh mát bổ dưới đây vừa giúp giải nhiệt và thải độc.
-
Vào bếp22 giờ trướcLuộc tôm nên dùng nước sôi hay nước lạnh để thành phẩm mềm mại mà không bở, giữ được vị ngọt đậm đà và không có mùi tanh?
-
Vào bếp1 ngày trướcGiả cầy, gà nấu xáo, cá trích nướng hoặc rán, mùng muối chua, canh rau tập tàng, cà pháo muối là những món ăn đưa cơm ngày hè được người dân xứ Nghệ ưa thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcSườn heo là món ăn quen thuộc và rất được ưa chuộng, trong đó món sườn hấp mềm ngon được nhiều người yêu thích vì ít dầu mỡ, gia vị.
-
Vào bếp1 ngày trướcNước chiếm đến 90% trong loại thực phẩm này, đồng thời chứa hầu hết các loại vitamin, khoáng chất tự nhiên. Đặc biệt, uống nước ép quả này thường xuyên có thể phòng chống ung thư.
-
Vào bếp1 ngày trướcUống loại nước ép này mỗi ngày có thể giúp kiểm soát bệnh tiểu đường, hen suyễn, tăng cường tiêu hóa thậm chí phòng cả ung thư.
-
Vào bếp1 ngày trướcVì rau muống có chứa rất nhiều loại khoáng chất và vitamin, đặc biệt là chất xơ nhưng không chứa chất béo. Do đó, rau muống là lựa chọn thích hợp để giảm cân.
-
Vào bếp2 ngày trướcMướp là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, trở thành món ăn yêu thích của nhiều người trong những ngày hè nóng nực.
-
Vào bếp2 ngày trướcChanh ngâm mật ong là thức uống quen thuộc có trong gian bếp của nhiều gia đình, để món chanh ngâm mật ong không bị đắng, bạn nhớ bỏ phần hạt trước khi ngâm.
-
Vào bếp2 ngày trướcMẻ có mùi chua dịu, có thể sử dụng trong nhiều món ăn khác nhau, bạn có thể nuôi mẻ tại nhà mà không cần mẻ cái.
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ mất vài chục phút để hoàn thành món tráng miệng bổ dưỡng, phù hợp để giải nhiệt cho cả gia đình vào ngày hè nóng bức.