- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Có 1 loại nguyên liệu quen thuộc ai cũng biết và khi thử cho vào món canh cà chua, hóa ra lại ngon đến bất ngờ
Canh cà chua có vị chua ngọt, thêm chút béo ngậy của trứng và váng đậu cùng vị thơm nức của nấm hương tạo nên một món ăn vô cùng ngon cơm.
3 quả cà chua
3 quả trứng
50g váng đậu
5 tai nấm hương tươi
1 cây hành lá thái nhỏ
4g muối
15ml dầu ăn
1 thìa canh tinh bột ngô hoặc bột năng.
Cà chua là thực phẩm giàu dinh dưỡng nhưng lại ít calo. Trong 100g cà chua chỉ chứa khoảng 19kcal, 600mg đạm, 12mg can xi cùng các vitamin và khoáng chất khác. Cà chua chứa Lycopene có thể chống lại các tế bào ung thư, có thể làm hạ huyết áp, hỗ trợ giảm cân do trong cà chua chứa nhiều chất xơ, ít calo tạo cảm giác no lâu khi ăn. Đồng thời Lycopene trong cà chua có thể chống lại các tổn thương tế bào và hạn chế tình trạng viêm da giúp làm đẹp da.
Trong cà chua rất giàu vitamin, do đó tốt cho mắt. Lycopene trong cà cũng có thể phá hủy các gốc tự do gây ảnh hưởng đến mắt. Lycopene cũng bảo vệ mắt khỏi ánh nắng mặt trời và chống lại nguy cơ thoái hóa điểm vàng ở mắt… Sử dụng thường xuyên cà chua có thể bổ sung, tăng cường chức năng của hệ thống miễn dịch.
Cách làm:
Váng đậu rửa sạch, ngâm trong nước ấm khoảng 2-3 phút rồi vớt ra để ráo nước. Thái váng đậu thành miếng vừa ăn. Cà chua lột bỏ vỏ rồi thái lát, nấm hương thái lát. Trứng đập vào bát đánh tan.
Hòa tan 1 thìa canh tinh bột ngô với 45ml nước lọc. Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho hành và nấm vào xào trong 1 phút sau đó gạt sang một bên.
Thêm cà chua vào xào một lúc cho cà chua mềm. Đổ thêm 800ml nước vào đun sôi.
Đổ váng đậu vào khuấy đều sau đó đổ nước tinh bột ngô vào nấu cho canh sôi trở lại. Đổ trứng vào khuấy đều theo một chiều cho đến khi trứng chín nổi lên trên thì cho muối cùng hành lá, rau mùi thái nhỏ vào là xong.
Váng đậu còn được gọi là phù trúc hay tàu hũ ky. Váng đậu là chế phẩm được chế biến từ đậu nành và chứa hàm lượng dinh dưỡng cao nhất. Thành phần chính của váng đậu là protein (chiếm 45%). Protein trong váng đậu không chứa cholesterol, tốt cho sức khỏe đặc biệt là sức khỏe người già, người có bệnh mãn tính về máu, huyết áp, tim mạch. Váng đậu còn có tác dụng phòng chống lão hóa, tái tạo làn da, kích thích sự phát triển của não bộ ở những người trẻ tuổi và trưởng thành.
Thành phẩm:
Món canh là món ăn không thể thiếu trong bữa cơm hàng ngày của nhiều gia đình. Đặc biệt món canh có vị chua lại càng kích thích ăn ngon miệng. Canh cà chua là một món canh chua quen thuộc nhưng nếu thêm một ít váng đậu vào thì món canh lại càng thêm ngọt ngậy đấy.
Chúc bạn ngon miệng!
Theo Pháp luật và bạn đọc
-
Vào bếp17 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.