- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nhà tôi có món xốt chấm rau sống ngon rụng rời, ai đến ăn cũng hỏi xin công thức!
Sau những ngày Tết với những bữa ăn nhiều đạm thì món xốt chấm rau sống này "đắt hàng" cực kỳ ở nhà tôi!
Sau những ngày Tết với những bữa ăn nhiều đạm thì món xốt chấm rau sống này "đắt hàng" cực kỳ ở nhà tôi!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm xốt chấm rau sống này:200g thịt nạc xay
2 trái cà chua
3 quả trứng gà
2 trái dưa leo
2 củ hành tím
1 chén mắm tỏi ớt
Rau sống: xà lách, kinh giới, diếp cá, ngò, tía tô, giá đỗ, bắp chuối, mùi tàu...
Cách làm:
Chuẩn bị nguyên liệu sẵn sàng: cà chua cắt hạt lựu, trứng gà đánh tan, thịt nạc xay ướp với ít muối và hành tím.
Làm mắm ớt tỏi: 3 muỗng đường, 3 muỗng mắm, 1 trái ớt sừng, 1/2 củ tỏi. Giã nhỏ tỏi ớt, đường rồi pha mắm.
Làm nóng chảo, cho 2 củ hành tím bằm nhỏ vào phi cho dậy mùi thơm thì thêm thịt nạc và cà chua vào xào đều tầm 3 phút rồi cho 1/2 chén nước đun sôi vào nấu.
Sau đó cho trứng gà vào khuấy đều, cuối cùng nêm mắm ớt tỏi vào tầm 3 -4 muỗng tùy khẩu vị. Bạn sẽ có hỗn hợp xốt sệt sệt.
Lấy xốt thịt trứng ra tô chấm kèm rau sống đã chuẩn bị sẵn là ngon tuyệt luôn!
Thành phẩm:
Trong suốt những ngày Tết và cả sau Tết, hầu như trong mỗi bữa ăn nhà tôi đều có món xốt chấm rau sống này trên mâm. Không những nó giúp các thành viên trong gia đình bổ sung lượng chất xơ cần thiết mà nó còn giúp những bữa ăn nhiều đạm trở nên bớt ngán hơn. Đặc biệt là khách tới chơi nhà mà ở lại ăn cơm thì ai cũng rất thích món xốt chấm rau sống này, ai cũng hỏi công thức, cách làm. Vì thế hôm nay mình chia sẻ cùng các bạn để công thức này được lan truyền và được nhiều người biết đến hơn!
Chúc các bạn thành công và có xốt chấm rau sống thật ngon nhé!
Theo Helino
-
Vào bếp5 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp6 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp19 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp23 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.