- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
"Nhân sâm xanh" có lượng canxi ngang sữa tươi, lại giàu vitamin C đem nấu kiểu này giòn ngon thanh mát
Đây không chỉ là món ăn thích hợp ngày hè mà nó còn rất bổ dưỡng.
Đậu bắp là loại rau quả giàu đạm, ít béo, ít calo, không chỉ chứa lượng canxi ngang với sữa tươi, tỉ lệ hấp thụ canxi cao hơn sữa. Ngoài là một nguồn canxi lý tường, đậu bắp cũng giàu vitamin C và chất xơ hòa tan, có thể bảo vệ da và giảm tác hại của các gốc tự do. Đậu bắp có độ giòn và hơi nhớt, có thể chế biến thành nhiều món khác nhau. Vào mùa hè, bạn có thể làm món đậu bắp trộn (salad đậu bắp) như dưới đây để thưởng thức, vừa thanh mát, đậm đà lạ tăng cảm giác thèm ăn.
Nguyên liệu:
- 300g đậu bắp, nửa củ tỏi, 1 quả ớt cay, 4 nước tương, 3 thìa giấm thơm balsamic, nửa thìa đường, chút muối.
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
Lấy nước làm ướt đậu bắp, sau đó rắc một nắm muối, dùng tay vò sạch lớp lông tơ nhỏ trên đậu bắp rồi rửa sạch.
Bước 2: Chần đậu bắp
Đậu bắp cắt bỏ cuống. Cho nước vào nồi đun sôi, nêm 1 thìa cà phê muối và 1 thìa cà phê dầu ăn (cho dầu ăn và muối để đậu bắp giữ được màu xanh). Thả đậu bắp vào chần trong vòng 10 giây.
Sau đó vớt ngay ra, ngâm đậu bắp mút lúc trong nước đun sôi để nguội. Nếu có nước đá có thể cho vào thau nước đá, ngâm đậu bắp một lúc sẽ ngon hơn, giòn hơn.
Bổ đôi quả đậu bắp theo chiều dọc hoặc bạn thái miếng tùy ý.
Bước 3: Làm nước sốt
Băm nhỏ tỏi cho vào bát, băm nhỏ ớt cho vào cùng với tỏi. Đun nóng một thìa dầu ăn rồi đổ vào bát tỏi ớt để kích thích mùi thơm.
Cho nước tương, đường và giấm balsamic vào bát tỏi khuấy đều.
Bước 4: Hoàn thành salad đậu bắp
Cuối cùng, rưới nước sốt tương tỏi ớt lên đĩa đậu bắp, đảo đều rồi thưởng thức. Salad đậu bắp giòn ngon, tươi mát, có vị chua cay mặn ngọt lạ miệng vô cùng hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công!
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo Thời báo VHNT
-
Vào bếp6 giờ trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp18 giờ trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp22 giờ trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò ngâm chua ngọt là món ăn vặt ngon miệng, hấp dẫn và dễ làm. Nếu bạn chưa biết thì hãy lưu ngay công thức dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp món ăn ngon mà còn tốt cho sức khỏe!
-
Vào bếp4 ngày trướcCá chép om dưa là món ăn dân dã quen thuộc trong mâm cơm của người Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn mang đậm hương vị truyền thống.