Nhổ lông vịt chỉ cần thêm thứ này: Lông sạch bong, vịt không còn mùi hôi thịt lại thơm ngon

Với 1 nắm lá đu đủ bạn sẽ nhổ sạch lông vịt dễ dàng hơn rất nhiều. Sau khi đã nhổ sạch lông vịt bạn có thể sử dụng một chút giấm ăn...

Với 1 nắm lá đu đủ bạn sẽ nhổ sạch lông vịt dễ dàng hơn rất nhiều. Sau khi đã nhổ sạch lông vịt bạn có thể sử dụng một chút giấm ăn để tẩy sạch mùi hôi vốn có của vịt, để khi chế biến món ăn từ vịt sẽ thơm hơn.

Mẹo hay dùng lá đu đủ để nhổ lông vịt

Trước khi cắt tiết vịt, bạn hãy vò 1 nắm lá đu đủ và nấu sôi để trụng vịt thay cho nước sôi bình thường.

(Lưu ý mang găng tay khi nhổ lông vịt có lá đu đủ)

Đặt một nồi nước vừa đủ để làm vịt, sau đó thả phần lá đã vò nát vào nấu cho đến sôi 100 độ C. Vịt khi đã cắt tiết hãy mang đi rửa sạch qua nước lạnh trước khi trụng vào nồi nước sôi. Bạn không nên trụng vào nước sôi quá lâu có thể sẽ làm cho lớp da bị tuột khỏi thịt.

Nhổ lông vịt chỉ cần thêm thứ này: Lông sạch bong, vịt không còn mùi hôi thịt lại thơm ngon-1Nhổ lông vịt chỉ cần thêm thứ này: Lông sạch bong, vịt không còn mùi hôi thịt lại thơm ngon-2

Trong khi nhổ phải miết tay xuống sát da, xuôi theo chiều lông mọc. Cẩn thận và kỹ càng hơn, sau khi đã nhổ lớp lông dài bên ngoài, bạn trụng sơ vịt lại với nồi nước sôi. Tiếp đến nên để vịt vào trong một chậu nước đầy, các lông măng nhỏ li ti sẽ nở ra giúp bạn nhổ sạch và nhanh hơn.

Sau khi đã nhổ sạch lông vịt bạn có thể sử dụng một chút giấm ăn để tẩy sạch mùi hôi vốn có của vịt, để khi chế biến món ăn từ vịt sẽ thơm hơn.

Ngoài mẹo nhổ lông bằng lá đu đủ, các cụ ngày xưa cũng hay dùng lá khế chua hoặc rượu cho vào nước nữa đấy.

Cách chọn vịt ngon

- Khi mua, bạn nên chọn con vịt trưởng thành và béo, ức tròn, da cổ và da bụng dày, mọc đủ lông (điểm mút của hai cánh vừa đủ đan chéo vào nhau). Đây là những con vịt không quá già, quá non vì vậy khi làm lông sẽ rất nhanh, không bị tình trạng nhổ mãi mà không hết lông măng (lông tơ của vịt non), hay vịt quá già sẽ dễ làm trút cả da vịt.

- Khác với chọn mua gà, nếu ăn thịt vịt thì nên chọn vịt đực, vì vịt đực ăn ngon hơn vịt cái.

- Nói chung, bạn nên chọn con vịt đực vừa trưởng thành, không quá non hoặc quá già để vừa có món ăn ngon, khâu sơ chế thuận tiện, dễ dàng.

 

Theo Khoevadep


con vịt

Mẹo hay nhà bếp


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.