- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Những bữa sáng ngập tràn tình yêu của mẹ, không cần quá khéo léo cũng đủ khiến con cảm thấy được yêu
Mẹ chịu khó dành ra 10-20 phút mỗi sáng sẽ giúp con có những bữa ăn ngon, nhiều dinh dưỡng và quan trọng nhất là đảm bảo vệ sinh.
Chị Huyền (sống tại Long Biên, Hà Nội) là mẹ của 2 bé gái 8 tuổi và 5 tuổi. Tự nhận mình không quá khéo léo trong nấu nướng nhưng bà mẹ 2 con rất chịu khó học hỏi mỗi ngày để nấu cho các con những bữa sáng thật vừa miệng.
Mỗi sáng, chị Huyền thường dậy lúc 5h kém để chuẩn bị nước ấm, ôm ấp và gọi bạn lớn dậy. Con gái chị Huyền có thói quen chạy bộ mỗi buổi sáng và trước đó 3 mẹ con thường cùng đọc sách với nhau. Khoảng 5h50, chị Huyền sẽ bắt đầu nấu bữa sáng cho tụi nhỏ, mất khoảng 20-30 phút cho các món ăn nóng hổi, thơm ngon.
Những bữa sáng đầy đủ dinh dưỡng do mẹ làm.
"Mình mong được tự tay nấu cho con đồ ăn sáng nhanh, gọn, lẹ mà nhiều dinh dưỡng. Các bé nhỏ nhà mình luôn háo hức, mong chờ mỗi bữa mẹ nấu. Đó cũng là động lực lớn nhất để mẹ nấu nướng mỗi ngày.
Mình không phải là người nấu ăn ngon, khéo nấu, mình chỉ nghĩ đến khuôn mặt vui cười và hạnh phúc của các con khi ăn. Các bạn nhỏ cũng không tự nhiên ăn nhiều rau, ăn phong phú mà cần qua quá trình rèn giũa.
Các món ăn rất nhiều màu sắc, đặc biệt là rất nhiều rau xanh.
Mình luôn thấy rất hạnh phúc với việc nấu mỗi bữa cho các con, vì thế chưa bao giờ cảm thấy mệt hay vất vả cả! Cuối tuần thường mình vẫn chuẩn bị bữa sáng cho các con ở nhà, sau đó 2 vợ chồng ra quán ăn với nhau rồi cafe. Khi về thì các bạn nhỏ cũng đã ăn xong, sẽ đi bơi hoặc chơi bóng rổ", chị Huyền tâm sự.
Trước đây, chị Huyền nấu nướng không giỏi. Khi mới cưới, bà mẹ trẻ chủ yếu xem Youtube và học theo cách nấu nướng trên đó, thi thoảng học được thêm các công thức hay sẽ chế biến món mới cho gia đình thưởng thức. Với bữa sáng, chị Huyền thường hay nấu bánh mì, cơm, phở, mì udon, cơm rang, sushi... khoảng 20 món thay đổi quay vòng.
Chị Huyền chăm đổi món để các con được làm quen với nhiều món mới.
Trước khi nấu, chị Huyền hay hỏi xem các con thích ăn món gì nhất. Bạn lớn thích nhất là bánh mì cá hồi, còn bạn nhỏ mê mẩn mì Ý. Tuy nhiên, các con cũng háo hức khi được thưởng thức những món khác nữa của mẹ.
"Con vẫn luôn giúp mẹ làm việc nhà và nấu ăn cùng mẹ khi có thể. Mình cũng vẫn luôn truyền cảm hứng cho con với việc yêu thích nấu ăn. Con thi thoảng hỏi "Mẹ có mệt không khi ngày nào cũng nấu ăn như vậy?", mình luôn cười và bảo "Mẹ rất hạnh phúc khi nhìn khuôn mặt ăn vui vẻ của các con. Và mẹ yêu việc nấu ăn cho những người mẹ yêu!".
Dù là bữa sáng nhưng rất chỉn chu và ngon miệng.
Mình cũng nói với con làm sao để có rau, có thịt,… để con hiểu và trân trọng đồ ăn. Con hiểu mẹ nấu vất vả, mẹ nấu vì yêu, con hiểu để có đồ ăn có công sức của rất rất nhiều người, nên con luôn ăn trong vui vẻ, hạnh phúc, đặc biệt con không bao giờ bỏ lại đồ ăn.
Tổ ấm của gia đình chị Huyền
Mọi người trong gia đình mình luôn mong chờ đến bữa sáng và tò mò sáng nay sẽ ăn gì. Thường con sẽ vừa ăn, thi thoảng sẽ bảo "Rất ngon mẹ ơi", con nói nhiều hơn là "Từ lúc này con sẽ lên Thiên Đường", nghe thì lạ nhưng ý con nói là con đến với hạnh phúc! Cũng thi thoảng con không nói gì, ăn chậm, con bảo "Con muốn tập trung vào sâu đồ ăn", hạnh phúc gia đình thường xuất phát từ những điều giản đơn thế mà", chị Huyền hạnh phúc chia sẻ.
Theo Tổ Quốc
-
Vào bếp2 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp8 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.