- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Những bữa sáng ngập tràn tình yêu của mẹ, không cần quá khéo léo cũng đủ khiến con cảm thấy được yêu
Mẹ chịu khó dành ra 10-20 phút mỗi sáng sẽ giúp con có những bữa ăn ngon, nhiều dinh dưỡng và quan trọng nhất là đảm bảo vệ sinh.
Chị Huyền (sống tại Long Biên, Hà Nội) là mẹ của 2 bé gái 8 tuổi và 5 tuổi. Tự nhận mình không quá khéo léo trong nấu nướng nhưng bà mẹ 2 con rất chịu khó học hỏi mỗi ngày để nấu cho các con những bữa sáng thật vừa miệng.
Mỗi sáng, chị Huyền thường dậy lúc 5h kém để chuẩn bị nước ấm, ôm ấp và gọi bạn lớn dậy. Con gái chị Huyền có thói quen chạy bộ mỗi buổi sáng và trước đó 3 mẹ con thường cùng đọc sách với nhau. Khoảng 5h50, chị Huyền sẽ bắt đầu nấu bữa sáng cho tụi nhỏ, mất khoảng 20-30 phút cho các món ăn nóng hổi, thơm ngon.
Những bữa sáng đầy đủ dinh dưỡng do mẹ làm.
"Mình mong được tự tay nấu cho con đồ ăn sáng nhanh, gọn, lẹ mà nhiều dinh dưỡng. Các bé nhỏ nhà mình luôn háo hức, mong chờ mỗi bữa mẹ nấu. Đó cũng là động lực lớn nhất để mẹ nấu nướng mỗi ngày.
Mình không phải là người nấu ăn ngon, khéo nấu, mình chỉ nghĩ đến khuôn mặt vui cười và hạnh phúc của các con khi ăn. Các bạn nhỏ cũng không tự nhiên ăn nhiều rau, ăn phong phú mà cần qua quá trình rèn giũa.
Các món ăn rất nhiều màu sắc, đặc biệt là rất nhiều rau xanh.
Mình luôn thấy rất hạnh phúc với việc nấu mỗi bữa cho các con, vì thế chưa bao giờ cảm thấy mệt hay vất vả cả! Cuối tuần thường mình vẫn chuẩn bị bữa sáng cho các con ở nhà, sau đó 2 vợ chồng ra quán ăn với nhau rồi cafe. Khi về thì các bạn nhỏ cũng đã ăn xong, sẽ đi bơi hoặc chơi bóng rổ", chị Huyền tâm sự.
Trước đây, chị Huyền nấu nướng không giỏi. Khi mới cưới, bà mẹ trẻ chủ yếu xem Youtube và học theo cách nấu nướng trên đó, thi thoảng học được thêm các công thức hay sẽ chế biến món mới cho gia đình thưởng thức. Với bữa sáng, chị Huyền thường hay nấu bánh mì, cơm, phở, mì udon, cơm rang, sushi... khoảng 20 món thay đổi quay vòng.
Chị Huyền chăm đổi món để các con được làm quen với nhiều món mới.
Trước khi nấu, chị Huyền hay hỏi xem các con thích ăn món gì nhất. Bạn lớn thích nhất là bánh mì cá hồi, còn bạn nhỏ mê mẩn mì Ý. Tuy nhiên, các con cũng háo hức khi được thưởng thức những món khác nữa của mẹ.
"Con vẫn luôn giúp mẹ làm việc nhà và nấu ăn cùng mẹ khi có thể. Mình cũng vẫn luôn truyền cảm hứng cho con với việc yêu thích nấu ăn. Con thi thoảng hỏi "Mẹ có mệt không khi ngày nào cũng nấu ăn như vậy?", mình luôn cười và bảo "Mẹ rất hạnh phúc khi nhìn khuôn mặt ăn vui vẻ của các con. Và mẹ yêu việc nấu ăn cho những người mẹ yêu!".
Dù là bữa sáng nhưng rất chỉn chu và ngon miệng.
Mình cũng nói với con làm sao để có rau, có thịt,… để con hiểu và trân trọng đồ ăn. Con hiểu mẹ nấu vất vả, mẹ nấu vì yêu, con hiểu để có đồ ăn có công sức của rất rất nhiều người, nên con luôn ăn trong vui vẻ, hạnh phúc, đặc biệt con không bao giờ bỏ lại đồ ăn.
Tổ ấm của gia đình chị Huyền
Mọi người trong gia đình mình luôn mong chờ đến bữa sáng và tò mò sáng nay sẽ ăn gì. Thường con sẽ vừa ăn, thi thoảng sẽ bảo "Rất ngon mẹ ơi", con nói nhiều hơn là "Từ lúc này con sẽ lên Thiên Đường", nghe thì lạ nhưng ý con nói là con đến với hạnh phúc! Cũng thi thoảng con không nói gì, ăn chậm, con bảo "Con muốn tập trung vào sâu đồ ăn", hạnh phúc gia đình thường xuất phát từ những điều giản đơn thế mà", chị Huyền hạnh phúc chia sẻ.
Theo Tổ Quốc
-
Vào bếp4 giờ trướcHẹ có tính mát, bổ dưỡng và chế biến được nhiều món ăn ngon, đơn giản.
-
Vào bếp16 giờ trướcCanh chua cá bông lau là món ăn quen thuộc của người dân Nam Bộ, đây là món ăn hao cơm trong những ngày nắng oi ả, món này cũng rất dễ chế biến.
-
Vào bếp20 giờ trướcMột loại củ quen thuộc hầu như chợ nào cũng bán có vị ngọt, mát, không chỉ là món ăn được nhiều người yêu thích mà còn là một vị thuốc, có thể chữa bệnh.
-
Vào bếp21 giờ trướcTim gà bổ dưỡng, đặc biệt giàu protein, vị bùi, có thể kết hợp với các loại rau củ để chế biến những món xào thơm ngon. Tim gà xào hẹ là món ăn dân dã, ngon miệng, bạn nên học ngay công thức dưới đây để có thể tự tay chế biến cho gia đình.
-
Vào bếp1 ngày trướcVới cách làm đơn giản dưới đây, bạn sẽ có ngay món chà bông tự làm thơm ngon, bổ dưỡng để chiêu đãi cả gia đình.
-
Vào bếp1 ngày trướcCó rất nhiều cách chế biến lòng gà như luộc, xào, kho, chiên... Tuy nhiên, nếu bạn muốn đổi vị món ăn này, chỉ với vài bước đơn giản và những nguyên liệu dễ tìm, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm món mề gà chiên nước mắm thơm ngon tại nhà.
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm rang thịt là món ăn quốc dân dễ chiều vị giác nhất trong tiết trời mưa gió se se lạnh. Món ăn này chế biến dễ dàng nhưng vẫn có một số cách rang mới làm nổi vị món ăn, làm món ăn trở nên thơm ngon hết mức.
-
Vào bếp2 ngày trướcNếu một ngày muốn biến tấu một chút với món cơm quen thuộc, bạn hãy thử làm cơm nắm chiên cuộn rong biển, chắc chắn không chỉ trẻ con mà người lớn cũng sẽ thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMột chế độ ăn uống đảm bảo sẽ giúp bệnh nhân ung thư tăng cường sức khỏe, hạn chế suy nhược, mệt mỏi. Vì thế, thực phẩm có hương vị nhẹ nhàng, dễ tiêu hóa và giàu chất dinh dưỡng là một trong những lựa chọn tốt.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại rau quen thuộc này "người yêu kẻ sợ" rất giàu dưỡng chất giúp an thần, bổ gan, tuy nhiên nhiều người chỉ hái lá ăn mà không biết rễ cũng rất thơm ngon, giòn ngọt lại phòng ngừa bệnh tật.
-
Vào bếp3 ngày trướcVịt quay chao là một món ăn thơm ngon, hấp dẫn và lạ miệng với cách làm cực kỳ đơn giản.