Những mâm cơm của mẹ 9x từng mang chồng ra làm chuột bạch, giờ ai cũng phải tấm tắc khen

Dù nhà ít người nhưng bữa nào cô nàng Kim Chi (27 tuổi, Hà Nội) cũng nấu nhiều món ăn hấp dẫn, ai thấy cũng phải thèm thuồng.

Dù nhà ít người nhưng bữa nào cô nàng Kim Chi (27 tuổi, Hà Nội) cũng nấu nhiều món ăn hấp dẫn, ai thấy cũng phải thèm thuồng.

Hiện tại đang ở nhà trông con nhỏ nên Kim Chi có nhiều thời gian vào bếp. Không chỉ nấu bữa tối mà cô còn chuẩn bị luôn thức ăn cho chồng hôm sau mang đi làm. Kim Chi chia sẻ, nhà chỉ có hai vợ chồng nhưng cô luôn muốn chăm chút từng món ăn, để chồng đi làm về thưởng thức thấy ngon miệng.

Ngoài ra, bữa cơm nào của Kim Chi cũng phải có 3-4 món, vì thế mỗi lần vào bếp cô mất khoảng 1 tiếng để chuẩn bị. Hôm nào có bố mẹ, em hoặc làm cơm cúng rằm, các ngày lễ thì cô vào bếp mất thời gian nhiều hơn.

Hiện tại đang ở nhà chăm con nhỏ nên Kim Chi có nhiều thời gian vào bếp

Trước khi nấu ăn, Chi thường lên trước thực đơn, tính toán sao cho bữa ăn hài hòa, cân bằng dinh dưỡng và đầy đủ các món canh, mặn và tráng miệng. Cô còn thường xuyên đổi món để chồng không cảm thấy chán khi ăn mãi một món ăn quen thuộc nào đó.

Kim Chi cho biết, nấu ăn là sở thích của mình. Cô thường lên mạng tìm hiểu các công thức nấu ăn. Hoặc đi đâu thấy có món gì ngon cũng nghiên cứu và về nấu ngay.

Trước khi nấu ăn, Chi thường lên trước thực đơn, tính toán sao cho bữa ăn hài hòa, cân bằng dinh dưỡng và đầy đủ các món canh, mặn và tráng miệng.

“Mình có sở thích sưu tầm công thức và nấu thử các món ăn từ khi còn học cấp 2. Lúc đó còn toàn cắt các công thức từ tạp chí, hay là mua báo, sách nấu ăn chứ chưa như bây giờ, cần món gì lên mạng là có. Nguyên 1 quyển sổ chép các công thức món ăn, dán các công thức sưu tầm đc cắt ra từ tạp chí, đến giờ vẫn còn giữ. Chồng mình thường xuyên bị mình lấy làm chuột bạch, ăn thử đầu tiên các món mình làm”, Kim Chi chia sẻ.

Hiện tại, cô tuy không thích việc rửa bát chưa bao giờ cảm thấy chán công việc bếp núc. Hơn nữa, nấu ăn cũng là một cách cô thể hiện sự quan tâm của bản thân đối với chồng.

Cô còn thường xuyên đổi món để chồng không cảm thấy chán khi ăn mãi một món ăn quen thuộc nào đó.

Khi nấu ăn, Kim Chi cũng để ý đến khẩu vị của chồng, rồi mới đến việc lựa chọn nguyên liệu tươi ngon. “Thêm vào đó là trình bày nữa. Nhìn 1 mâm cơm được bày hấp dẫn, thì chưa ăn cũng có cảm giác ngon miệng rồi, đấy cũng là 1 cách kích thích vị giác, ngon mắt trước rồi đến ngon miệng mà”, Kim Chi nói.

Những món ăn Kim Chi nấu được chồng và người nhà rất yêu thích. Chỉ cần nhìn mọi người ăn hết các món cô nấu cũng đủ hiểu khả năng nấu nướng của cô đến đâu. Điều này cũng là cho Kim Chi cảm thấy rất vui và hạnh phúc. Khiến cô có thêm động lực vào bếp mỗi ngày.

Kim Chi cho biết, nấu ăn là sở thích của mình. Cô thường lên mạng tìm hiểu các công thức nấu ăn. Hoặc đi đâu thấy có món gì ngon cũng nghiên cứu và về nấu ngay.

Chồng và mọi người rất thích các món cô nấu

Chỉ cần nhìn mọi người thưởng thức hết các món mình nấu là Kim Chi vui và hạnh phúc rồi

Với Kim Chi, nấu ăn cũng là một cách để cô quan tâm, yêu thương chồng nhiều hơn

 

Theo Khám phá


món ngon

món ăn

mâm cơm


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.