- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Những món ăn là "tứ bảo sắc đẹp" giúp chị em ngăn lão hóa, trẻ lâu
Đậu đen là một trong những thực phẩm nuôi dưỡng làn da của chị em cực tốt.
Người ta thường nói, phụ nữ biết chăm sóc bản thân thì tuổi già đuổi chẳng tới. Đằng sau câu nói này có một sự thật sâu sắc. Phụ nữ thường vì nhiều lý do mà bỏ bê không chăm sóc nhan sắc lẫn sức khoẻ thể chất của mình. Đến khi bắt đầu "có tuổi", không còn trẻ trung nữa, làn da bắt đầu chảy xệ, nếp nhăn cùng các hiện tượng lão hoá khác xuất hiện.
Điều này không chỉ ảnh hưởng đến ngoại hình mà còn làm giảm đi sự tự tin của chị em. Bởi vậy, phụ nữ càng lớn tuổi càng nên điều chỉnh chế độ ăn uống, đặc biệt là nên thường xuyên bổ sung "tứ bảo sắc đẹp" này để lưu giữ tuổi thanh xuân ngày một dài hơn.
1. Đậu đen bọc đường
Đậu đen là một loại thực phẩm rất bổ dưỡng. Đặc biệt đối với chị em phụ nữ thì không nên bỏ qua công dụng làm đẹp của loại hạt này. Hàm lượng protein có trong đậu đen rất phong phú, có thể giúp chị em bổ sung chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, tăng cường khả năng miễn dịch cơ thể, nâng cao khả năng kháng bệnh. Ngoài ra, vitamin B và vitamin E có trong đậu đen còn giúp chị em điều hoà nội tiết, duy trì làn da đàn hồi, căng mịn.
Nguyên liệu cần thiết làm món đậu đen bọc đường
- 300ml nước, 450g đậu đen, 250g đường phèn
Cách thực hiện món đậu đen bọc đường
Bước 1: Ngâm đậu đen trong nước lạnh khoảng 2 giờ. Cho đường phèn vào đậu đen và thêm nước, đun sôi trên lửa lớn rồi chuyển sang lửa nhỏ. Ở công đoạn này sẽ xào để cho đậu không bị dính vào đáy chảo.
Bước 2: Xào cho đến khi nước cạn dần, bọt to đã sủi thành bọt nhỏ và xào lửa nhỏ đến khi đường lấm tấm bọc vào đậu.
2. Chè dưỡng nhan nấm tuyết táo đỏ
Nấm tuyết là thực phẩm bổ dưỡng, chúng giàu chất keo đặc trưng, có tác dụng dưỡng ẩm cho da hiệu quả. Ăn nấm tuyết thường xuyên có thể làm giảm sự xuất hiện của nếp nhăn, giúp da mịn màng, khỏe mạnh hơn. Ngoài ra, nấm tuyết còn chứa nhiều chất chống oxy hóa có khả năng loại bỏ các gốc tự do và làm chậm quá trình lão hóa.
Nguyên liệu cần thiết làm chè dưỡng nhan nấm tuyết táo đỏ
- Nửa cái nấm tuyết, 5 quả táo đỏ, 1 quả táo, 20g đường phèn (tăng đường nếu muốn ăn ngọt đậm).
Cách thực hiện chè dưỡng nhan nấm tuyết táo đỏ
Bước 1: Đổ nước ấm và một chút bột mì vào bát, cho nấm tuyết vào ngâm. Làm như vậy, nấm vừa nở nhanh lại đều. Khi nấm nở thì cắt bỏ phần rễ, xé nấm thành các miếng nhỏ.
Bước 2: Chuẩn bị một nồi sạch, đổ nấm vào nồi, thêm 1 lít nước. Đun sôi trên lửa lớn, khi sôi giảm lửa nhỏ đun liu riu khoảng 20 phút.
Bước 3: Táo đỏ rửa sạch, bỏ lõi, thái mỏng. Táo quả mang gọt vỏ, bỏ lõi, cắt miếng nhỏ. Khi nấm đã chín, cho táo đỏ và táo cắt miếng nhỏ vào. Thêm đường phèn và đun trong khoảng 10 phút.
3. Táo đỏ kẹp óc chó
Táo đỏ là loại thực phẩm bổ dưỡng, đặc biệt đối với chị em phụ nữ, táo đỏ có tác dụng làm đẹp rõ rệt. Táo đỏ rất giàu vitamin C, carotene, sắt cùng các chất dinh dưỡng khác. Ăn táo đỏ có thể giúp phụ nữ bổ sung dinh dưỡng, tăng cường khả năng miễn dịch, thúc đẩy quá trình trao đổi chất và làm cho làn da mịn màng, sáng khỏe hơn.
Nguyên liệu cần thiết làm táo đỏ kẹp óc chó
- Số lượng táo đỏ và nhân quả óc chó phụ thuộc vào khẩu phần, mỗi lần nên làm vừa đủ, đảm bảo ăn hết rồi làm tiếp hương vị sẽ ngon hơn, baking soda, mật ong, vừng rang
Cách thực hiện táo đỏ kẹp óc chó
Bước 1: Nhân óc chó sau khi bóc, cho vào nước nóng (đã pha thêm 1 thìa baking soda - làm như vậy giúp giữ được độ giòn của hạt óc chó) chần trong khoảng 45 giây, lấy ra, để ráo nước. Cho vào lò nướng ở nhiệt 150 độ C trong khoảng 10 phút.
Bước 2: Dùng một nhúm vừng rang chín cho vào khoảng 5 thìa mật ong, đổ vào hạt óc chó và khuấy đều. Lượng mật ong có thể tăng giảm tùy mức độ ngọt ưa thích của mỗi người. Thực tế, mật ong nên cho ít vì táo đỏ cũng đã có vị ngọt tự nhiên.
Bước 3: Táo đỏ khéo léo tách hạt, để hở kẽ ở giữa. Sau đó, nhét hạt óc chó vào bên trong. Làm tương tự đến hết nguyên liệu. Sau đó, đặt lên khay nướng, nướng ở nhiệt độ 120 độ C trong khoảng 20 phút. Táo đỏ kẹp óc chó đã hoàn thành, ngọt tự nhiên và giòn thơm, ăn rất ngon.
4. Chè dưỡng nhan đu đủ kỷ tử
Chị em phụ nữ có thể bổ sung đúng cách một ít đu đủ vào chế độ ăn uống hàng ngày. Chúng không chỉ đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể mà còn giúp chị em làm đẹp mỗi ngày. Đu đủ rất giàu vitamin C, carotene, kali, magie và các chất dinh dưỡng khác. Ăn đu đủ giúp duy trì độ đàn hồi và độ căng bóng của da. Ngoài ra, trong đu đủ còn chứa enzyme giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể, giúp trì hoãn sự lão hóa.
Nguyên liệu cần thiết làm chè dưỡng nhan đu đủ kỷ tử
- 5g tuyết yến, nửa quả đu đủ (muốn ăn nhiều hơn có thể sử dụng 1 quả nhỏ), 40g đường phèn, 1 nhúm kỷ tử.
Cách thực hiện chè dưỡng nhan đu đủ kỷ tử
Bước 1: Cho tuyết yến vào bát lớn, thêm nước và ngâm cho đến khi nở đều. Có thể ngâm từ nửa ngày trước. Đu đủ gọt vỏ, cắt thành từng miếng nhỏ.
Bước 2: Cho tuyết yến và đu đủ vào nồi, thêm đường phèn cùng kỷ tử (kỷ tử có thể cho vào sau khi sôi, vì kỷ tử hút nước nhanh). Tiếp đó, đổ nước lọc ngập mặt nguyên liệu, đậy nắp và đun sôi ở lửa lớn. Khi chè sôi sẽ cho lửa nhỏ, đun liu riu khoảng 20 phút đến 30 phút. Khi nào tuyết yến trở màu trong như pha lê, các nguyên liệu tỏa mùi thơm là được.
Chúc các bạn thực hiện các món ăn dưỡng nhan thành công!
Theo Phụ nữ Việt Nam
-
Vào bếp8 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp14 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.